overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 18 of 18

Thread: อัด Ram 4 GB เวอร์ไปปะ ?

  1. #1
    OverclockZone Member aong's Avatar
    Join Date
    27 Sep 2007
    Location
    BangKOK

    Default อัด Ram 4 GB เวอร์ไปปะ ?

    ตอนนี้มี 2 กิ๊ก เล่นเกมกระตุกเปนช่วงๆ
    ตอนไม่กระตุกก็ลื่นไปเลย พอกระตุกก็กระตุกพักนึงแล้วหายเหมือนโหลดอะไรซักอย่าง
    บางทีมีเด้งด้วย

    อัด 4 กิ๊กบน 32 bit System มันจะเหนความต่างปะครับ

  2. #2
    OverclockZone Member tack77's Avatar
    Join Date
    15 Feb 2008
    Location
    โคกอีโด่ย

    Default

    เห็นครับ ถึงระบบจะอ่านไม่ออก แต่ความต่างก็บังเกิดครับ เปลืองไฟด้วย อิอิ

  3. #3
    OverclockZone Member KamuiShirou's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    การ์ดจอรุ่นอะไรอ่ะครับ ผมมองไม่เห็นอ่ะ ...

    ถ้าพูดถึงกระตุกแบบนี้ มันไม่ได้อยู่ที่แรมอย่างเดียวนะครับ ต้องเซตเกมให้สัมพันธ์กับเครื่องที่เล่นด้วย ... ผมเล่น spec แบบสุดๆ + overclock อีก แต่ก็กระตุกหลายเกม (ปรับแบบสุดๆ รวม aa af ด้วย) ถึงแม้จะใช้ win xp 32bit หรือ vista 64bit ก็กระตุกนะครับ

  4. #4
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    อาการกระตุดไม่น่ามาจากแรม นะครับ 2 กิก ยังพอสำหรับตอนนี้ สบายๆครับ

    แค่ถ้าถามว่า 4 เวอร์ใหม ของมันถูกๆ ไม่เวอร์หรอกครับ

  5. #5
    OverclockZone Member คิม's Avatar
    Join Date
    14 Oct 2006
    Location
    เมืองนอก

    Default

    เกมส์อะไรครับ

  6. #6
    OverclockZone Member aong's Avatar
    Join Date
    27 Sep 2007
    Location
    BangKOK

    Default

    Gears of war กระตุกเป็นช่วงๆครับ
    Gothic 3 (อันนี้เด้งเป็นเจ้าเข้าเลย ชอบเกมนี้มาก แต่ดันเด้งเอาเด้งเอา มาการเด้งตอนเซฟด้วย เสียดายมาก)
    Company of heroes อันนี้บางทีตุกนิดหน่อย แต่ถ้าเปนเอามากทีก็เด้งไปเลยเหมือนกัน


    Core 2 E6750
    GF8800 GTS320 MB
    Vista 32 Bit ครับ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Mar 2007
    Location
    RMUTK

    Default

    Gears of War เป็นกันหมดไม่ใช่หรอครับ แบบกระตุกเป็นช่วงๆ เหมือนตัวเกมโหลดฉากหรือโหลดอะไรซักอย่างน่ะครับ Gohtic นี่ไม่ได้เล่นเลยไม่รู้ครับ ส่วน COH นี้ ผมเล่นก็ลื่นๆ นะครับ แต่เรื่องภาพนี้ก็ตามสภาพเครื่องผมแหล่ะครับ ดู spec คุณ นี่ ก็ "ไม่น่าจะ" กระตุกนะครับ (ย้ำนะครับว่า "ไม่น่าจะ")

  8. #8
    OverclockZone Member thegto's Avatar
    Join Date
    15 May 2007

    Default

    ผมว่าเป็นที่ HDD คุณมากว่า

    ผมว่าน่าจะลองต่อ raid0 ดีกว่าครับ

  9. #9
    OverclockZone Member aong's Avatar
    Join Date
    27 Sep 2007
    Location
    BangKOK

    Default

    Quote Originally Posted by thegto View Post
    ผมว่าเป็นที่ HDD คุณมากว่า

    ผมว่าน่าจะลองต่อ raid0 ดีกว่าครับ

    HDD เพิ่งซื้อมาเดือนตุลาเองนะครับ

    RAID0 นี่ยังไง ?

  10. #10
    OverclockZone Member little0bear's Avatar
    Join Date
    19 Aug 2007

    Default

    Company of heroes

    เครื่องผมปรับสุดเลยนะ ยังเล่นแบบลื่นๆๆเลยด้วย เมื่อก่อนใช้EN5750กลางๆๆยังลื่นเลยครับ

    ตัวเกมมีปัญหาป่าวครับ

  11. #11
    OverclockZone Member intrinity's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Khonkean

    Default

    Quote Originally Posted by little0bear View Post
    Company of heroes

    เครื่องผมปรับสุดเลยนะ ยังเล่นแบบลื่นๆๆเลยด้วย เมื่อก่อนใช้EN5750กลางๆๆยังลื่นเลยครับ

    ตัวเกมมีปัญหาป่าวครับ
    ประมาณนั้นคับ

  12. #12
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    ไม่เวอร์คับ ปรกติ

  13. #13
    OverclockZone Member aong's Avatar
    Join Date
    27 Sep 2007
    Location
    BangKOK

    Default

    ครับ ขอบคุณทุกความเห็น

    Ps รู้ละ RAID คือไร เด่วจะลองทำดูครับ

  14. #14
    OverclockZone Member meen182's Avatar
    Join Date
    15 Sep 2007

    Default

    ถ้าใช่ Vista อัดแรม 4 GB ก็ไม่แปลกอะไรครับ

  15. #15
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    XP 2G ผมว่ายังสบายๆ ไม่มีเกมส์ไหนที่ยังกินมากมายครับ ยกเว้น vista เผื่ออีกหน่อย

  16. #16
    OverclockZone Member sc's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    ลำลูกกา..ค.13

    Default

    Quote Originally Posted by aong View Post
    Gears of war กระตุกเป็นช่วงๆครับ
    Gothic 3 (อันนี้เด้งเป็นเจ้าเข้าเลย ชอบเกมนี้มาก แต่ดันเด้งเอาเด้งเอา มาการเด้งตอนเซฟด้วย เสียดายมาก)
    Company of heroes อันนี้บางทีตุกนิดหน่อย แต่ถ้าเปนเอามากทีก็เด้งไปเลยเหมือนกัน


    Core 2 E6750
    GF8800 GTS320 MB
    Vista 32 Bit ครับ
    ผมไม่เห็นกระตุกเลยครับ แรม2gเอง
    Core 2 E4600
    GF8800 GTS320 MB
    Vista 32 Bit ครับ[/QUOTE]
    (อีกเครื่อง)

  17. #17
    OverclockZone Member r7206's Avatar
    Join Date
    20 Feb 2007
    Location
    Not quite sure

    Default

    ถ้าราคาอย่างตอนนี้อัดไป 8GB เลยครับ
    ปล. เมื่อก่อนซื้อ 2x1GB = 6700 เดี๋ยวนี้ืซื้อ 4x2GB = 5200

  18. #18
    OverclockZone Member ittiphol's Avatar
    Join Date
    22 Feb 2008
    Location
    The Earth

    Default

    พวก GF7000 แรม 2G เล่น Gothic 3 ได้เลยนะครับเมื่อก่อนเล่นอยู่ผมก็ชอบจะจบอยู่แล้วเซฟหายเลิกเลย
    แต่เกมนี้ กินกำลังมากเกินเหตุครับ ทั้งๆที่ไม่ได้สวยมากมายเลยครับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •