overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 28

Thread: เรื่อง ที่เสียบต่างๆตรงหน้าเคส

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Sep 2007
    Location
    บ้าน, kmutt, บางแค, พระราม2

    Default เรื่อง ที่เสียบต่างๆตรงหน้าเคส

    คือ งงว่ามันมีไว้ทำไม

    ผมจะเสียบ u box หรือจาเสียบ หูฟัง มันเสียบไม่ได้??

    มันเปนเพราะ psu ผม ไฟไม่พอน่ะหรอ

    หรือว่าเปนเพราะอะไรหรอคับ

    บอร์ดผม nf6g-vsta

    ขอบคุนคับ

  2. #2
    OverclockZone Member jojoonline's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    A, A

    Default

    แล้วข้างในเค้าเสียบลงบอร์ดมั้ยอ่าคับ ถ้าเสียบแล้วก็เช็คดูว่าเสียบถูกอะป่าว บางเคสมันแยกเป็นสายเล็กๆเสียบยากหน่อย

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Sep 2007
    Location
    บ้าน, kmutt, บางแค, พระราม2

    Default

    เสียบลงบอร์ดคับ ดูแล้วอะคับ

    มันเปนเพราะอะไรหว่า -*-

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Sep 2007
    Location
    บ้าน, kmutt, บางแค, พระราม2

    Default

    หล่นๆ

    ช่วยหน่อยเด้อ

  5. #5
    OverclockZone Member jojoonline's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    A, A

    Default

    แง่ว แล้วตรวจสอบขั่วดูยังอ่า ถ้าเป็นแบบชุดเดียวก็ไม่น่ามีปัญหา ถ้าเป็นสายเล็กๆเดี่ยวๆอะ ลำบากหน่อย เหอๆ

  6. #6
    OverclockZone Member X1950Pro's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2007
    Location
    บ้านผมทำธุรกิจมืด (ขายถ่่าน)

    Default

    ผมก็ไม่ดังครับ บอร์ดตัวเดียวกัน
    ไม่รู้เป็นกับอะไร
    ผมเสียบสายข้างในแล้วครับ

    ผมว่าเสียบถูกอยุ่นะครับ สาบเป็นแบบติดกัน ไม่ได้แยกเป็นเล็ก
    แล้วจะมีรูหนึ่งตัน ผมก็เสียบตามมันแต่มันไม่ออกครับ

    งง

  7. #7
    OverclockZone Member ohuang's Avatar
    Join Date
    1 Jun 2007

    Default

    ต้องดูในคู่มือเมนบอดสิครับน่าจะมีนะครับ ถ้าไม่เจอเเนะนำให้ถามคนที่รู้จักครับเพราะมันหลายขั่วเหลือเกิน ขอสเป็กคอมด้วยครับ ไฟน่าจะพอนะ เเต่ของผมเป้นขั่วรวมกันเลยเสียบเข้ารอบเดียวจบ

  8. #8
    OverclockZone Member olecom's Avatar
    Join Date
    26 Apr 2007
    Location
    วิศวกรรมอิเล็กทรอนิกส์๋ เทคโนหนองใหญ่ ขอนแก่น

    Default

    ผมก็ไม่ดังงัฟ เป็นไรม่ะรู้ เสียบถูกน่ะ *---* ใครรู้ช่วยที Y_Y

    ASRock AliveNF6G-VSTA เหมือนกันงัฟ
    Last edited by olecom; 2 Mar 2008 at 00:00:52.

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Sep 2007
    Location
    บ้าน, kmutt, บางแค, พระราม2

    Default

    ทำไงดีนิ -*-

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Sep 2007
    Location
    บ้าน, kmutt, บางแค, พระราม2

    Default

    หล่นๆ

    ช่วยหน่อยเด้อ

  11. #11
    OverclockZone Member olecom's Avatar
    Join Date
    26 Apr 2007
    Location
    วิศวกรรมอิเล็กทรอนิกส์๋ เทคโนหนองใหญ่ ขอนแก่น

    Default

    ดันๆ

  12. #12
    OverclockZone Member olecom's Avatar
    Join Date
    26 Apr 2007
    Location
    วิศวกรรมอิเล็กทรอนิกส์๋ เทคโนหนองใหญ่ ขอนแก่น

    Default

    หรือมันต้องเปิดใช้งานในไบออส -*-

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Sep 2007
    Location
    บ้าน, kmutt, บางแค, พระราม2

    Default

    ผมไม่รุ้ - -

  14. #14
    OverclockZone Member olecom's Avatar
    Join Date
    26 Apr 2007
    Location
    วิศวกรรมอิเล็กทรอนิกส์๋ เทคโนหนองใหญ่ ขอนแก่น

    Default

    up ๆๆๆๆๆ

  15. #15

    Default

    รู้สึกว่า NF5-VSTA NF6-VSTA จะไม่ดังนะครับ ผมก็จนปัญญาแล้ว เพราะผมก็ใช้อยู่ก็ไม่ดัง น้องก็ใช้อยู่ ยังไม่ดังอีก ตกลงเป็นทีบอร์ดป่าวนี่

  16. #16
    OverclockZone Member olecom's Avatar
    Join Date
    26 Apr 2007
    Location
    วิศวกรรมอิเล็กทรอนิกส์๋ เทคโนหนองใหญ่ ขอนแก่น

    Default

    Quote Originally Posted by oil_metal View Post
    รู้สึกว่า NF5-VSTA NF6-VSTA จะไม่ดังนะครับ ผมก็จนปัญญาแล้ว เพราะผมก็ใช้อยู่ก็ไม่ดัง น้องก็ใช้อยู่ ยังไม่ดังอีก ตกลงเป็นทีบอร์ดป่าวนี่
    รอรอรอรอ upๆ ๆ ๆ ๆ

  17. #17
    OverclockZone Member Zepherous's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007
    Location
    ลพบุรีเมืองลิง

    Default

    มันใช้ได้ แต่ต้องมีเทคนิคการเสียบFP Headerนิดนึง เสียบตามปกติ ไม่ติดแน่ๆ

    ที่เคสให้มา พื้นฐานคือ AC97 แต่บอร์ดเป็น HD Audio ที่บอกว่าใช้ได้ เพราะผมใช้อยู่เสียบหูฟังแบบHeadphone ลองดูคู่มือดีๆ และยังต้องไปตั้งค่าไดร์เวอร์อีก แต่ข้อสังเกต คือ เสียบแล้ว มันจะไม่ตัดลำโพงเหมือนของ HD
    **Alive NF7G-HD720P ออนบอร์ดผมมันเป็น Realtek High Definition Audio

  18. #18
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Sep 2007
    Location
    บ้าน, kmutt, บางแค, พระราม2

    Default

    Quote Originally Posted by Zepherous View Post
    มันใช้ได้ แต่ต้องมีเทคนิคการเสียบFP Headerนิดนึง เสียบตามปกติ ไม่ติดแน่ๆ

    ที่เคสให้มา พื้นฐานคือ AC97 แต่บอร์ดเป็น HD Audio ที่บอกว่าใช้ได้ เพราะผมใช้อยู่เสียบหูฟังแบบHeadphone ลองดูคู่มือดีๆ และยังต้องไปตั้งค่าไดร์เวอร์อีก แต่ข้อสังเกต คือ เสียบแล้ว มันจะไม่ตัดลำโพงเหมือนของ HD
    **Alive NF7G-HD720P ออนบอร์ดผมมันเป็น Realtek High Definition Audio
    คือท่านใช้ได้หรอคับ

    ทำไงนิ คู่มือมานไม่มีบอกอะไรเรยนะคับ

    nf6g-vsta น่ะ

    หรือว่าไม่มีหนทางอะคับ

  19. #19
    Super Moderator V-FrIeNd's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2008

    Default

    มุมล่างขวาจะมีรูปลำโพงสีส้มๆ เป็น Realtek HD Audio Manager ดับเบิ้ลคลิกเข้าไปครับ
    ใน XP จะเป้นสีเขียวๆ งงหน่อย ไปที่ I/O หรือไงเนี่ยละ ใน XP จำไม่ได้
    มันจะมีรูปคล้ายๆประแจ ลองหาๆดู(ในวิสต้าผมเป็นรูปแฟ้ม) กดเข้าไปครับ ติ๊กที่ Disable Front Panel Jack detection
    OK เท่านี้ก็ใช้ได้ละครับ

  20. #20
    Super Moderator V-FrIeNd's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2008

    Default

    อ่อ ก่อนหน้านั้น ต้องไปตั้งค่าในไบออส ในส่วนของ Chipset
    HD Audio Front Panel ให้เลือก Enable ให้หมดขอรับ

Page 1 of 2 12 LastLast


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •