overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 7 of 7

Thread: ฟันธง Ram Dual หน่อยเป็นไง

  1. #1
    สมชาย
    Guest

    Default ฟันธง Ram Dual หน่อยเป็นไง

    จะใช้คอมเพื่อเล่นเกมส์โดยเฉพาะ
    AMD AM2 ATHORN 3000+
    ASROCK AM2NF6G-ASTA
    PCI-E X1600XT DDR3 SPARK
    HDD 160G SATA2
    Kingston 512*2/667 <--- ตัวนี้จะเอาแบบ Dual แบบนี้หรือใส่ 1G ตัวเดียวไปเลย

    อยากทราบว่าซีพียูตัวนี้หากใส่แบบ Dual จะมีผลทำให้แรงขึ้นกี่ % ในการเล่นเกมส์ครับ และควรใส่หรือไม่ควรใส่แบบ Dual ครับ และ MB ตัวนี้รองรับหรือปล่าวครับ ขอบคุณครับ
    (จะเอาไปทำร้านเกมส์นะครับ ต้องการเครื่องแรง เร็ว ลื่นไหลเหนือระดับ ประทับใจลูกค้า หรือไครมีสเปคที่เหมาะสมกว่านี้แนะนำได้นะครับ)

  2. #2
    OverclockZone Member ohm27's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    บึงกุ่ม ถนนเสรีไทย

    Default

    อ่านในคู่มือติดตั่งครับ ว่ามานDualมั้ย ไม่ก็ที่กล่อง แต่ถ้าถามว่าแบบไหนดีกว่า Dualดีกว่าอยู่แล้ว

  3. #3
    หน่วยจู่โจม guru's Avatar
    Join Date
    14 Sep 2006

    Default

    เมนบอร์ดซ๊อกเก็ต am2 ทุกตัวเป็น dual chanal ครับ
    ------------------------------------------
    แรงขึ้นกี่เปอร์เซ็น แบรนวิทย์เพิ่มขึ้น 1 เท่า แต่มีผลต่อความเร็วไม่มากครับ ไม่เกิน 10 เปอร์เซ็นด์ครับ ขึ้นอยู่กับงานที่ทำด้วยว่าใช้แบรนวิทย์แค่ไหนครับ
    ------------------------------------------
    แต่ถ้าใช้งานทั่วไป น่าจะส่งผลให้ความเร็วระบบดีขึ้นแค่ 0-5 เปอรเซ็นด์เท่านั้นครับ
    ------------------------------------------
    เพราะ แบรนวิทย์แบบ ซิงเกิ้ล ในปัจจุบันแบบ DDR2 นี่ก็สูงมากโดยไม่ต้องพึง dual chanal ก็ทำงานได้ดีโโยที่ไม่มีคอขวด แบรนวิทย์ถือว่าเหลือเฟือแล้วล่ะครับ
    ------------------------------------------
    ขนาดบอร์ดซ๊อกเก็ต เอ ความเร็วจะแค่ 333 MHZ ตามบัสซีพียูยังรันโปรแกรมได้ไม่สะทกสะท้านเลยครับ อิอิ

  4. #4
    OverclockZone Member Sg.Winters's Avatar
    Join Date
    2 Nov 2006

    Default

    อืม สรุปว่าไม่ต่างกันมากสินะครับ

  5. #5
    Mac Addict User tassapon's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bang Na

    Default

    แรมวิ่ง dual ในการเล่นเกมส์ *** หาความต่างไม่ได้เลยครับ ในผลการทดลองเว็บต่างประเทศ ยังได้คะแนน น้อยกว่าแบบ ไม่ dual อีกด้วย (ต่างกัน 5&#37

    ต้องมีการใช้งาน swap file เป็นจำนวนมาก ถึงจะเห็นผล เรื่องของ dual



    ผมใช้แรมไม่เคยดู dual ไม่ dual ดูแค่ มีแรมเท่าไร บัสเท่าไร จบกันแค่นั้น
    ผมใช้ 2 แผง ไม่ได้เอามาทำ dual แต่ กันไว้ เวลามันเจ๊ง รอเคลม จะได้มีใช้ ถ้าแผงเดียว เจ๊ง ก็จบ เคลมเป็นเดือน ยิ่งจบไปใหญ่

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Nov 2006

    Default

    มันก็ต่างแค่ค่าตัวเลย ในการเทสพวกโปร แหละ
    ใช้จิงขะซักเท่าไรกันเชียว

    แต่เล่น 512x2 ไปดีก่า ไหนๆก็ซื้อใหม่

  7. #7
    OverclockZone Member ตี๋หิด's Avatar
    Join Date
    25 Nov 2006

    Default

    ผมเล่น Dualครับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •