overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 22

Thread: จะเปลี่ยน CPU จะคุ้มหรือป่าว

  1. #1
    OverclockZone Member puyblackdog's Avatar
    Join Date
    19 Nov 2007
    Location
    เอกชัย_สีลม_พระราม 3_^-^

    Default จะเปลี่ยน CPU จะคุ้มหรือป่าว

    ผมใช้ CPU core duo T 2300 (1.66 GHz 667 MHz FSB 2MB L2 cache) จะเปลี่ยนเป็น core duo T 2600 (2.16 GHz 667 MHz FSB 2MB L2 cache)ใน ราคา 7990 รวมค่าติดตั้ง มันจะแรงขึ้นมากไหมครับ ตัวอย่าง เช่นเล่นเก็มส์ที่เคยปรับภาพกราฟฟิกในละดับต่ำเราสามารถปรับละดับกลางได้หรือป่าวโดยที่ไม่กระตุก ของผมการ์ดจอแยกนะ ATI X1400 มันจะช่วยได้แค่ไหนเห็นความแตกต่างมากหรือป่าว แล้วมันจะคุ้มกับเงินที่เสียไปป่าว

  2. #2
    OverclockZone Member nununu's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2008
    Location
    ?uoz??o?????o

    Default

    คงเป็นโน๊ตบุ๊คสินะ ถ้าเป็นผม ผมไม่เอาครับ เนื่องจาก มันก็ไม่สามารถเล่นเกมดังที่คุณต้องการได้อยู่ดี

  3. #3
    OverclockZone Member tack77's Avatar
    Join Date
    15 Feb 2008
    Location
    โคกอีโด่ย

    Default

    ผมว่าถ้าเป็นโน๊ตบุ๊กนะ ซื้อใหม่อย่างเดียวเลยครับ ใช้ๆ ไปเดวก็ตกรุ่น ซื้อใหม่ ให้มันซัพพอตกันทุกอย่างดีกว่าครับ

  4. #4
    OverclockZone Member 12345678910's Avatar
    Join Date
    2 Jul 2007

    Default

    เกมมันต้องกาดจอคับ cpu เป้นส่วนประกอบย่อย เปลี่ยนแค่นี้ไม่ค่อยเห็นผลหรอกคับ

  5. #5
    OverclockZone Member Centrino's Avatar
    Join Date
    24 Dec 2006
    Location
    DirectX Component

    Default

    ถ้าเป็นx1600 x1700 ยังดีหน่อยครับ

    แต่x1400 มันเข็นไม่ไหวอ่ะครับ แม้จะupซีพียูน่ะครับ ท่อน้อยไปแล้วครับยิ่งกับเกมยุคนี้ด้วยแล้ว

  6. #6
    OverclockZone Member burmkung's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    当好好的老师 是我的目的

    Default

    ไม่มีประโยชน์เลยครับ ที่จะเปลี่ยน ตอนนี้ใช้ T7300 ยังตีปังย่ากระตุกเลย การ์ดจอ onboard intel965 ห่วยสุดคริ

  7. #7
    OverclockZone Member ยองยองซอย's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006
    Location
    ลำปาง/เชียงใหม่

    Default

    อย่าเลยครับ ตั้งแปดพัน เก็บเงินไว้ดีกว่าครับ เผื่อไว้ดาวน์เครื่องใหม่

  8. #8
    OverclockZone Member data_db2's Avatar
    Join Date
    28 Aug 2007

    Default

    ผมมอง ว่าคุ้มครับ ที่จะเปลี่ยน
    เอา ง่ายๆ เคส
    vaio SZ55 , 56 , 57 ต่างกันแค่ CPU ราคาต่างกันหลายหมื่น ซื้อ SZ55 มาเปลี่ยน CPU ถูกกว่าอีก
    อีกอย่าง กว่าจะได้ NB ถูกใจ แป้นเหมาะมือ ที่จะใช้อีกหลายปี มันยากครับ

  9. #9
    OverclockZone Member independent131's Avatar
    Join Date
    9 Nov 2007
    Location
    BKK

    Default

    ไม่คุ้มครับ ถึงคุณจะเปลี่ยนซีพียูไปอีกสักกี่ตัว ก็ไม่ช่วยให้คุณปรับภาพได้สวยขึ้นหรอกนะครับ เพราะซีพียูมีผลกับเกมส์น้อยมาก
    และอีกอย่างถึงคุณจะเปลี่ยน มันก็ยังเป็นตระกูลเดิมอยู่ดีเป็น core duo เหมือนเดิม แต่ถ้าคุณเปลี่ยนเป็น core2duo ได้ในราคานี้ ถึงจะคุ้มกับที่จะเปลี่ยนครับ
    แนะนำให้เก็บเงิน8000ไว้ รอซื้อเครื่องใหม่ครับ

    คุณ data db2 ครับ คุณอย่าเอาไปเทียบกับโซนี่สิครับ ก็รู้อยู่ว่าโซนี่มันแพงเว่อร์เกินจริง
    Last edited by independent131; 3 Mar 2008 at 21:01:20.

  10. #10
    OverclockZone Member data_db2's Avatar
    Join Date
    28 Aug 2007

    Default

    ไม่ Sony ก็ได้งั้น Fujitsu
    S7211 T5250 ผมซื้อในราคา 35900 inc VAT
    ถ้าผมเปลี่ยนเป็น T9500 ผมจ่ายอีก 18500
    รวมแล้ว ผมได้ S7211 T9500 ในราคา 54000
    ถ้าผมเปลี่ยนเป็น T7700 ผมจ่ายอีก 15000
    รวมแล้ว ผมได้ S7211 T7700 ในราคา 50000
    เครื่องประกัน 3 ปี CPU เดิมเก็บไว้เคลม

    ในขณะที่เครื่อง CPU T7500 ราคา 49900 ไม่ vat

  11. #11
    OverclockZone Member puyblackdog's Avatar
    Join Date
    19 Nov 2007
    Location
    เอกชัย_สีลม_พระราม 3_^-^

    Default

    Quote Originally Posted by data_db2 View Post
    ผมมอง ว่าคุ้มครับ ที่จะเปลี่ยน
    เอา ง่ายๆ เคส
    vaio SZ55 , 56 , 57 ต่างกันแค่ CPU ราคาต่างกันหลายหมื่น ซื้อ SZ55 มาเปลี่ยน CPU ถูกกว่าอีก
    อีกอย่าง กว่าจะได้ NB ถูกใจ แป้นเหมาะมือ ที่จะใช้อีกหลายปี มันยากครับ
    แล้วทำไม cpu ถึงมีราคาแพงจัง มันช่วยเครื่องเราด้านไหนหรือครับ ผมเห็นหลายกระทู้ถามเรื่องการเปลี่ยน cpu ทั้งที่มีราคาแพงมาก

  12. #12
    OverclockZone Member data_db2's Avatar
    Join Date
    28 Aug 2007

    Default

    Quote Originally Posted by puyblackdog View Post
    แล้วทำไม cpu ถึงมีราคาแพงจัง มันช่วยเครื่องเราด้านไหนหรือครับ ผมเห็นหลายกระทู้ถามเรื่องการเปลี่ยน cpu ทั้งที่มีราคาแพงมาก
    ด้านการประมวลผล
    CPU แพง เพราะมันมีค่าภาษี ค่าศุล คนไม่ค่อยเปลี่ยน ราคาเลยสูงครับ

  13. #13
    OverclockZone Member puyblackdog's Avatar
    Join Date
    19 Nov 2007
    Location
    เอกชัย_สีลม_พระราม 3_^-^

    Default

    Quote Originally Posted by data_db2 View Post
    ด้านการประมวลผล
    CPU แพง เพราะมันมีค่าภาษี ค่าศุล คนไม่ค่อยเปลี่ยน ราคาเลยสูงครับ
    ขอบคุณครับ

  14. #14
    OverclockZone Member nopporn24's Avatar
    Join Date
    5 Feb 2008

    Default

    ผมและหลายๆคนในที่นี้กล้ายืนยันได้เลยครับว่า มันไม่ได้ช่วยให้คุณเล่นเกมได้ดีขึ้นอย่างแน่นอน ส่วนเรื่องที่จะเห็นความเร็วที่แตกต่างกันนั้น ผมบอกได้ว่า แทบไม่ต่างอะไรจากเดิมเลยครับ สถาปัตยกรรมก็ตัวเดียวกันเด๊ะๆ ต่างกันแค่นิดเดียว ค่าต่างของมันต่างกันไม่กี่วิหรอกครับ

  15. #15
    OverclockZone Member data_db2's Avatar
    Join Date
    28 Aug 2007

    Default

    ผมเห็นแย้ง นะ เรื่องงานที่ทำได้มากขึ้น ส่วนเกมส์ผมไม่มีเวลาเล่น
    มันเร็วต่างกันเยอะ ทำงานดีขึ้นเยอะ
    ผมเปลี่ยนจาก T5250 -> T7700
    ใน XP SP2
    VS2005 กับ code แสนกว่าบรรทัด ก็เปิดเร็วขึ้น แก้งาน ส่งงานได้เร็วขึ้น <- เราแฮปปี้ ลูกค้าแฮปปี้
    Alcohol 120% ทำ image 4 drive เพื่อ write ด้วย Nero ก็เร็วขึ้นมาก ไม่นับเวลา write นะครับ
    ถ้าจะให้เห็นชัดๆ ผมว่าต้องลองกับพวก app กู้รหัสครับ LC4 , LC5 หรือพวกกู้ RAR
    ใน VISTA UL x64 SP1
    เร็วขึ้นเยอะ เมื่อเทียบกับ
    T7200 / HD เดิม Ram เดิม
    T5250 / HD เดิม Ram เดิม

    แล้ว CPU มันก็เปลี่ยนง่ายด้วย
    Last edited by data_db2; 25 Dec 2008 at 12:51:15.

  16. #16
    OverclockZone Member independent131's Avatar
    Join Date
    9 Nov 2007
    Location
    BKK

    Default

    Quote Originally Posted by data_db2 View Post
    ผมเห็นแย้ง นะ เรื่องงานที่ทำได้มากขึ้น ส่วนเกมส์ผมไม่มีเวลาเล่น
    มันเร็วต่างกันเยอะ ทำงานดีขึ้นเยอะ
    ผมเปลี่ยนจาก T5250 -> T7700ใน XP SP2
    VS2005 กับ code แสนกว่าบรรทัด ก็เปิดเร็วขึ้น แก้งาน ส่งงานได้เร็วขึ้น <- เราแฮปปี้ ลูกค้าแฮปปี้
    Alcohol 120% ทำ image 4 drive เพื่อ write ด้วย Nero ก็เร็วขึ้นมาก ไม่นับเวลา write นะครับ
    ถ้าจะให้เห็นชัดๆ ผมว่าต้องลองกับพวก app กู้รหัสครับ LC4 , LC5 หรือพวกกู้ RAR
    ใน VISTA UL x64 SP1
    เร็วขึ้นเยอะ เมื่อเทียบกับ
    T7200 / HD เดิม Ram เดิม
    T5250 / HD เดิม Ram เดิม

    แล้ว CPU มันก็เปลี่ยนง่ายด้วย
    ก็คุณเปลี่ยนเป็นรุ่นที่บัสเร็วขึ้นนิครับ และอีกอย่างคุณใช้งานพวกนี้ มันก็เห็นผลอยู่แล้ว
    ถ้าคุณเล่นเกมส์สิ แทบจะไม่เห็นผลเลย

  17. #17
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง - บางนา - สัตหีบ

    Default

    แพงมากมาย
    ตัวเก่าก็ขายไม่ออก
    รึว่าเอาไปเทิร์นก็เหมือนเสีย CPU เราไปฟรี ๆ ^^"
    ไม่คุ้ม ไม่คุ้ม

  18. #18
    OverclockZone Member Dark Avenger MX's Avatar
    Join Date
    5 Nov 2006
    Location
    Delta Lab

    Default

    ให้อีกเสียงว่าไม่คุ้ม ประกันหลุดด้วย ถ้ามีโอกาส เป็น VGA ดีกว่า (ถ้ารุ่น x1xxx จำไม่ผิดว่ามาน Slot มานถอดได้นี่)แต่จะมีปัญญาเปลี่ยนอ่ะป่าวเหอะ

  19. #19
    OverclockZone Member nopporn24's Avatar
    Join Date
    5 Feb 2008

    Default

    เหอะๆเล่นเปลี่ยนบัสต่างกันมันก็ยังพอถูไถ แต่นี่จะเปลี่ยนจาก T2300 เป็น T2600 ต่างกันแค่ความเร็วที่เพิ่มมานิดหน่อย ถ้าเกิดเปลี่ยนให้เป็นบัส 800 แล้ว L2cache 3-4MB ผมจะไม่แย้งเลยว่าไม่คุ้ม แต่นี่ยังไงก็ขอแย้งเหอะ ว่าไม่คุ้มจริงๆ

  20. #20
    OverclockZone Member ยองยองซอย's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006
    Location
    ลำปาง/เชียงใหม่

    Default

    Quote Originally Posted by data_db2 View Post
    ผมเห็นแย้ง นะ เรื่องงานที่ทำได้มากขึ้น ส่วนเกมส์ผมไม่มีเวลาเล่น
    มันเร็วต่างกันเยอะ ทำงานดีขึ้นเยอะ
    ผมเปลี่ยนจาก T5250 -> T7700
    ใน XP SP2
    VS2005 กับ code แสนกว่าบรรทัด ก็เปิดเร็วขึ้น แก้งาน ส่งงานได้เร็วขึ้น <- เราแฮปปี้ ลูกค้าแฮปปี้
    Alcohol 120% ทำ image 4 drive เพื่อ write ด้วย Nero ก็เร็วขึ้นมาก ไม่นับเวลา write นะครับ
    ถ้าจะให้เห็นชัดๆ ผมว่าต้องลองกับพวก app กู้รหัสครับ LC4 , LC5 หรือพวกกู้ RAR
    ใน VISTA UL x64 SP1
    เร็วขึ้นเยอะ เมื่อเทียบกับ
    T7200 / HD เดิม Ram เดิม
    T5250 / HD เดิม Ram เดิม

    แล้ว CPU มันก็เปลี่ยนง่ายด้วย
    ก็แน่ล่ะ จาก CPU ตัวเกือบต่ำสุดของ T5XXX เป็น ตัวสูงสุดของ series T7XXX
    แค่ T5250 กะ T7300 ก็ทิ้งกันชนิดที่ไม่เห็นฝุ่นล่ะ นี่ T7700 ก็อย่างว่านะ มันก็แรงต่างกันโขดิครับ
    ที่ผมว่าไม่คุ้มเพราะเปลี่ยนจาก T2300 เป็น T2600
    ถ้าเปลี่ยนจาก T2300 เป็น T7200 เออ อันนี้คุ้ม แรงขึ้นเยอะ
    Last edited by ยองยองซอย; 4 Mar 2008 at 15:47:22. Reason: เพิ่มเติม

Page 1 of 2 12 LastLast


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •