overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 8 of 8

Thread: Athlon X2 6000+ กับ Bioshock

  1. #1
    OverclockZone Member zantana313's Avatar
    Join Date
    15 Jan 2008

    Default Athlon X2 6000+ กับ Bioshock

    ในบรรดาเกมส์ที่ผมเล่นประจำมีอยู่สามเกมส์คือ Bioshock, Colin McRae: DIRT และ Gears of War

    ผลเกมส์ที่ดึงศักยภาพ cpu ออกมาได้สูดสุดจากน้อยไปมาก คือ

    1. Bioshock เกมส์นี้ cpu ผมวิ่งอยู่ที่ช่วง 94-98% ตลอดเลย เรียกได้ว่าอีกนิดเดียวก็จะถึงขีดจำกัดสูงสุดอยู่แล้ว (เป็นฉากตอนที่สู้กับ big dady เป็นครั้งแรกเพื่อชิง adam มาจากเด็ก)


    2. Colin McRae: DIRT เกมส์นี้ก็ไม่แพ้กันครับเรียกได้ว่าน้องๆ Bioshock เลยที่เดียว cpu อยู่ที่ช่วง 85-92% (เป็นฉากที่ผมแข่งพร้อมกับรถหลายๆคันแบบ rally นะครับ!)


    3. Gears of War เกมส์นี้น่าแปลกใจมากครับไม่ได้กิน spec สูงอย่างที่คิด cpu วิ่งอยู่ที่ 62-80% เท่านั้น (เป็นฉากที่ผมสู้กับเจ้า RAMM ที่ห้อมล้อมด้วยอีกาบนรถไฟครับ)


    หมายเหตุ: ทุกเกมส์ผมเล่นที่ความละเอียด 1280x1024 เปิดเอฟเฟคสูงสุดทุกอย่าง (ยกเว้น aa/af ไม่เปิดนะครับ)

    spec เครื่องผมที่ใช้ทดสอบ
    WinXP SP2
    CPU: Athlon 64 X2 6000+
    MOTHER BOARD: M2N-MX SE
    VGA CARD: EN8800GTS 640MB driver 169.21
    RAM: KING MAX 800Mhz 1GB*2
    DVD: LG DVD WRITER (IDE)
    HDD: SEGATE 160GB BUFFER 8MB SATAII
    POWER: 650 WAT
    Last edited by zantana313; 4 Mar 2008 at 17:05:20.

  2. #2
    OverclockZone Member klodpeng's Avatar
    Join Date
    10 Feb 2008

    Default

    งั้นคอ เกมใช้แค่ dual core ก็พอ หรือต้องไปใช้ Phenom เลย 4 core อะครับ

  3. #3
    OverclockZone Member zantana313's Avatar
    Join Date
    15 Jan 2008

    Default

    โดยที่เคยสัมผัสกับเครื่องของน้องชายผมที่ใช้ phenom ปรากฏว่าได้ผลที่ใกล้เคียงกันครับ! ไม่***งกันมาก เนื่องจากตอนนี้ clock ของรุ่น phenom ยังไม่สูงมากนัก แต่ถ้าเป็นงาน encode หรือ multi task ละก้อ phenom กินขาดครับ

    หมายเหตุ เครื่องน้องผมไม่ได้ oc ครับ ใช้ที่ clock default เท่าเดิมจากโรงงาน
    Last edited by zantana313; 4 Mar 2008 at 18:16:48.

  4. #4
    OverclockZone Member kykiske01's Avatar
    Join Date
    17 Jun 2007

    Default

    การ์ดจอ ท่านแรงนิครับ สุดๆ เลย

    ปล ยิ่งใช้งาน cpu เยอะยิ่งดีครับ คุ่มกับเม็ดเงินที่จ่าย อิอิ

  5. #5
    OverclockZone Member kiratinut's Avatar
    Join Date
    1 Oct 2007

    Default

    Quote Originally Posted by kykiske01 View Post
    การ์ดจอ ท่านแรงนิครับ สุดๆ เลย

    ปล ยิ่งใช้งาน cpu เยอะยิ่งดีครับ คุ่มกับเม็ดเงินที่จ่าย อิอิ
    แต่อย่าใช้เยอะจน 100% น่ะครับ เครื่องจะค้างเอา เหอ ๆ ๆ

  6. #6
    OverclockZone Member zantana313's Avatar
    Join Date
    15 Jan 2008

    Default

    Quote Originally Posted by kiratinut View Post
    แต่อย่าใช้เยอะจน 100% น่ะครับ เครื่องจะค้างเอา เหอ ๆ ๆ
    ไม่ถึง 100% หรอกครับแค่เฉียดๆขึ้นๆลงๆ เพราะถ้า 100% ตลอดนอกจากโอกาสที่เครื่องจะค้างเอาง่ายๆแล้วเวลาเล่นก็จะหนืดๆจนรู้สึกได้แถมกระตุกด้วย

    สำหรับสามเกมส์นี้สูงสุดก็แค่เฉียดๆครับ ไม่กระตุก ลื่นปรืดหัวแตกครับ!

    หมายเหตุ บ้านผมเปิดแอร์ แถมเปิดเคส เปิดพัดลมเบอร์ 3 เป่าอัดครับ! อุณภูมิยังไม่เคยถึง50ครับ!

    ยังไงก็ขอบคุณนะครับ!

  7. #7
    OverclockZone Member zantana313's Avatar
    Join Date
    15 Jan 2008

    Default

    หลังจากที่ผมได้เคยแสดงการประมวลผลด้วย cpu athlon 6000+ กันไปแล้ว ก็เคยมีบางคนบอกผมว่าควรจะลง AMD Driver + MS Hotfix KB896256 + AMD Dual Core Optimizer ซึ่งผลที่ได้นั้นไม่ดีอย่างที่คิดครับ
    โดยที่ผมอ้างอิงจาก http://www.xtremesystems.org/forums/showthread.php?t=81429<br /><br

    1.Bioshock จากเดิมซึ่ง cpu วิ่งอยู่ที่ช่วงโดยประมาณ 85-98% ตามภาพที่เห็นด่านล่าง(ลงทั้งสามอย่าง)


    2.เมื่อลงแค่ AMD Driver + AMD Dual Core Optimizer cpu วิ่งอยู่ช่วงโดยประมาณ 75-90% เท่านั้น


    หมายเหตุ ทั้งสองภาพนี้ผมเล่นเกม bioshock ในฉาก Olympus Heights ตอนเริ่มหลังจากออกมาจากบ้านของเด็กๆที่เราได้เคยช่วยเอาไว้ โดยเล่นที่ความละเอียด 1280*1024 ปรับ effect สูงสุดทั้งหมดแต่ไม่เปิด AA/AF

    สรุปก็คือถ้าได้ลง AMD Driver + AMD Dual Core Optimizer ไปแล้วก็ไม่ควรลง KB896256 อีกครับเพราะถ้าคุณลงทั้งสามอย่างพร้อมกันก็จะทำให้เกิดปัญหาอย่างที่เห็น

    เดิมทีเครื่องผมลง AMD Driver + MS Hotfix KB896256 การทำงานของ cpu ก็จะเหมือนกับในภาพที่ 1.

    ต่อมาลง Dual Core Optimizer เพิ่มเข้าไปการทำงานของ cpu ลดลงครับ(ภาพที่ 2.) แต่ไม่เสถียรกล่าวคือ เมื่อเวลา restart เครื่องใหม่หรือเปลี่ยนไปเล่นเกมส์อื่นแล้วกลับมาเล่น bioshock ใหม่มันก็จะกลับมาเหมือนภาพที่ 1.

    แต่พอเอา KB896256 ออกแล้วไปลบค่า registry ที่เกี่ยวข้องทิ้ง ผลปรากฏว่าคราวนี้ทำงานเสถียรตลอดเลยครับ

    สำหรับการทดสอบกับเกมส์อื่น เช่น Dirt หรือ DOOM 3 ก็ปรกติดีครับเพียงแต่ไม่เห็นผลลัพธ์ที่ชัดเจนเท่ากับเกมส์ Bioshok
    Last edited by zantana313; 11 Mar 2008 at 18:31:39.

  8. #8
    OverclockZone Member ez2q2031's Avatar
    Join Date
    1 May 2007

    Default

    อยากเห็นผลเทส Phenom มั่งอ่า คือคิดจะอัพเครื่องมั่ง



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •