overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 14 of 14

Thread: x2 4200 90 nm กับ 65 nm ใช้งานต่างกันยังไงครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Mar 2008

    Default x2 4200 90 nm กับ 65 nm ใช้งานต่างกันยังไงครับ

    x2 4200 90 nm กับ 65 nm ใช้งานต่างกันยังไงครับ

  2. #2
    OverclockZone Member T-lymphocyte's Avatar
    Join Date
    23 Jul 2007
    Location
    ถิ่นทองกวาว ราตรีอ่างแก้ว

    Default

    ไม่ต่างกันครับ แค่ 65 nm กินไฟน้องลงเพราะลด L2

  3. #3
    OverclockZone Member ekhoho's Avatar
    Join Date
    10 Oct 2006
    Location
    bangkok

    Default

    ความร้อนด้วย

  4. #4
    OverclockZone Member Akatsuki's Avatar
    Join Date
    19 Apr 2007
    Location
    นนทบุรี

    Default

    ที่แน่ๆ ความร้อนต่างกันนิดหน่อย ถ้า oc มากเห็นผลต่างเลยครับร้อนต่างกันเห็นๆ

    ผมก็ใช้ ตัว 90nm ครับ

    65 nm เย็นกว่า กินไฟน้อยกว่า

  5. #5

    Default

    ผมใช้x4200 ตัว90nm นะ L2 มัน512*2 เท่ากับตัว65 nm การใช้งาน ไม่รู้ว่าต่างกันแค่ไหน

    เพราะไม่เคย ใช้ x4200 ตัว65nm เลยบอกไม่ได้ แต่ดูแล้ว ใช้เดิมๆ(คง)ไม่เห็นความต่างเลย

    ถ้าเอามาลาก ความต่างคงปรากฏ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Oct 2006

    Default

    กินไฟ และความร้อนอะคับ เวลาคล๊อกก็ต่างกันพอสมควรละคับเรื่องความร้อนนะ

  7. #7
    OverclockZone Member boyro's Avatar
    Join Date
    20 Feb 2008
    Location
    พระยาสุเรนทร์

    Default

    เห็นด้วย 65nm กินไฟ+ร้อน น่อยกว่า 90nm ครับพี่น้อง

  8. #8
    OverclockZone Member kirk's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    65nm ประหยัดไฟ ความร้อนน้อยลง เลยทำให้มีโอกาสลากได้มากเพราะว่ามันกินไฟน้อยลง

    90 nm มีทั้ง L2 1MB และ 512 Kb ครับ

  9. #9
    OverclockZone Extreme Team eXzato's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Somewhere.

    Default

    Quote Originally Posted by kirk View Post
    65nm ประหยัดไฟ ความร้อนน้อยลง เลยทำให้มีโอกาสลากได้มากเพราะว่ามันกินไฟน้อยลง

    90 nm มีทั้ง L2 1MB และ 512 Kb ครับ
    โมเดล 4200 ไม่มีตัวไหนในทุกซ๊อกเกต ที่มี L2 Cache 1MB*2 ไม่ใช่เหรอครับ
    มีแต่โมเดล 4000/4400/4800 ที่เคยมีในสถาปัตยกรรม 90 นาโนเมตรนะครับ




    . . . . Will Be Back To eXtreme Soon ! ! ! . . . .

  10. #10
    OverclockZone Member kirk's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by eXzato View Post
    โมเดล 4200 ไม่มีตัวไหนในทุกซ๊อกเกต ที่มี L2 Cache 1MB*2 ไม่ใช่เหรอครับ
    มีแต่โมเดล 4000/4400/4800 ที่เคยมีในสถาปัตยกรรม 90 นาโนเมตรนะครับ
    ก็ไม่ได้บอกว่า 4200+ มีหรือเปล่าก็ไม่รู้ แต่ Rap ที่สอง เค้าบอกว่า ไม่ต่างกันครับ แค่ 65 nm กินไฟน้องลงเพราะลด L2

  11. #11
    OverclockZone Extreme Team eXzato's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Somewhere.

    Default

    Quote Originally Posted by kirk View Post
    ก็ไม่ได้บอกว่า 4200+ มีหรือเปล่าก็ไม่รู้ แต่ Rap ที่สอง เค้าบอกว่า ไม่ต่างกันครับ แค่ 65 nm กินไฟน้องลงเพราะลด L2
    ที่ผมตอบเพราะกลัว จขกท เข้าใจผิด....




    . . . . Will Be Back To eXtreme Soon ! ! ! . . . .

  12. #12
    OverclockZone Member junedevil's Avatar
    Join Date
    8 Jan 2008

    Default

    เหอๆ ร้อนไม่ร้อนดูตอนค่าไฟมาคับของผม เล่นตัว x2AMD5600 90NM L2 1mbx2 สิ้นเดือนที ปวดหัวเลย

  13. #13
    OverclockZone Member aha2pro's Avatar
    Join Date
    1 Feb 2008
    Location
    "Chiang Mai"

    Default

    ขอถามต่ออิกนิดนะคับ
    เราจะดูตรงไหนจากในคอม
    ว่าของเรา65/90
    ถ้ากล่องไม่มีแล้วอ่ะคับ
    แบบว่าไม่รู้จิงๆ อิอิ - -*

  14. #14
    OverclockZone Extreme Team eXzato's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Somewhere.

    Default

    Quote Originally Posted by aha2pro View Post
    ขอถามต่ออิกนิดนะคับ
    เราจะดูตรงไหนจากในคอม
    ว่าของเรา65/90
    ถ้ากล่องไม่มีแล้วอ่ะคับ
    แบบว่าไม่รู้จิงๆ อิอิ - -*
    ใช้ โปรแกรม CPU-Z ดูครับ

    หาโหลดได้ที่เวป cpuid.com




    . . . . Will Be Back To eXtreme Soon ! ! ! . . . .



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •