overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 11 of 11

Thread: คอมใช้แรมมากผิดปกติ

  1. #1
    OverclockZone Member Chompoosak's Avatar
    Join Date
    6 Feb 2008

    Unhappy คอมใช้แรมมากผิดปกติ

    คอมมันช้ามาก มันค้าง เป็นเพราะมันใช้แรมเยอะมาก
    ปกติแล้วมันไม่ใช้แรมเยอะขนาดนี้คับ ใช้สูงสุดก็แค่ 390 Mb เอง แต่นี่มันใช้แรมตั้ง 997Mb ไม่ทราบว่าติดไวรัสหรือเปล่าคับ ไม่ได้ลงโปรแกรมเพิ่ม ไม่ได้ลงวินโดวส์ไหม่ อยู่ๆ มันก็เป็นเองคับ
    ที่บ้านใช้เน็ทด้วยคับ รบกวนช่วนทีคับ
    ปล. ลงวินโดวส์ใหม่ก็ยังเหมือนเดิม

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Oct 2006

    Default

    กด ctrl+alt+del แล้วดูคับว่าอันไหนมันกินแรมอยู่ เราก็ปิดมันซะ แล้วก็ไปหาว่าตัวนี้มันรันมาจากไหนไวรัสหรือเปล่า ถ้าไวรัสเราก็ไปขุดรากเหง้ามันแล้วก็ลบออกให้หมดแล้ว

  3. #3
    OverclockZone Member Chompoosak's Avatar
    Join Date
    6 Feb 2008

    Default

    ลอง End process แล้วคับแต่มันก็กลับมาอีก แบบว่ารันตัวเองอัตโนมัต มีประมาณ 3 ตัวที่กินแรมเยอะมากคับ
    1.pctsSvc.exe 24576 k
    2.svchost.exe 24388 k
    3.explorer.exe 25556 k
    4.nod32kui.exe 3400 k อีกตัวก็ nod32krn.exe มี 2 ตัวคับ
    5.ถ้าเปิดเน็ทใช้เป็นแสนเช่น firefox.exe 112920 k

  4. #4
    OverclockZone Member nununu's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2008
    Location
    ?uoz??o?????o

    Default

    explorer กับ svchost เป็นของ Windows ไม่ต้อง End process นะครับ
    อันที่ 4 คือแอนตี้ไวรัสของทั่น nod32 นั่นเอง
    ส่วนเน็ตใช้อยู่แล้วครับ ประมาณนั้น ยิ่ง เปิดหลายๆแถบยิ่งไปกันใหญ่

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Jan 2008
    Location
    นครปฐม

    Default

    ถ้า End Process ไม่ได้ก็ลองใช้ System Restore ดูครับ
    แต่ดูแล้วน่าจะเป็นเพราะ anti virus มากกว่าที่ทำให้เครื่องหน่วง ลอง Disable ตัวแอนติไวรัสดูครับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Nov 2007

    Default

    svchost.exe ของท่านอาจโดนไวรัสรับประทานไปแล้วมั้งคับ ตอนต่อเน็ตใหม่ๆ svchost.exe มันจะทำให้ CPU รัน 100% ทั้งๆที่ไม่ได้ทำอะไรเลยใช่มั้ย

    วิธีแก้ ไม่รู้ ทำใจ ฮือๆ

  7. #7
    OverclockZone Member beersonic's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2006

    Default

    Quote Originally Posted by Chompoosak View Post
    ลอง End process แล้วคับแต่มันก็กลับมาอีก แบบว่ารันตัวเองอัตโนมัต มีประมาณ 3 ตัวที่กินแรมเยอะมากคับ
    1.pctsSvc.exe 24576 k
    2.svchost.exe 24388 k
    3.explorer.exe 25556 k
    4.nod32kui.exe 3400 k อีกตัวก็ nod32krn.exe มี 2 ตัวคับ
    5.ถ้าเปิดเน็ทใช้เป็นแสนเช่น firefox.exe 112920 k
    (1) - (3) กินตัวละ 25MB ก็ไม่เยอะนะคับ
    (5) กิน 112MB ก็ปกติอีก

    มีตัวอื่นที่กินมากกว่านี้มั้ย
    Last edited by beersonic; 5 Mar 2008 at 16:59:08.

  8. #8
    OverclockZone Member Chompoosak's Avatar
    Join Date
    6 Feb 2008

    Default

    nod32 มันรัน 2 ตัวคับ ตัวหนึ่ง 3400 k อีกตัว 24360 k
    ลอง End process nod32krn มันกลับมารันตัวเองใหม่เหมือนเดิม
    แล้วก็อีก 3 ตัวแรกก็เหมือนกันคับ End process แล้วมันก็รันตัวเองกลับมาเหมือนเดิม
    เครื่องก็ค้างรอนานมากๆ
    มีตัวอื่นอีกไหมหลอก็มีน๊ะเวลาเปิดโปรแกรมอื่นมันมักจะกินแรมเป็นแสนขั้นต่ำ
    แต่ก่อนใช้ไม่เคยเป็น.....อั๋นงง พอจะมีไวรัสหรือสปายแวเวอชั่นไหนบ้างคับที่มันกินแรมเยอะขนาดนี้
    จะได้หาทางแก้ถูก ถามเพื่อนมันก็ประสบปัญหาเช่นเดียวกันคับ แต่มันหาทางแก้ได้โดยซื้อแรมมาเพิ่ม
    แต่คนอย่างผมต้องหาสาเหตุมันให้ได้ไม่ยอมแพ้(ความจริงแล้วจน) จะพยายามต่อไปคับ
    ขอคำชี้แนะจากทุกคนด้วยคับ ... ข้าน้อยขอคารวะ

  9. #9
    OverclockZone Member tun_of_srt's Avatar
    Join Date
    11 Feb 2007
    Location
    SeASidE Chumphon

    Default

    อัพเดทวินโดว์ให้ใหม่ที่สุดครับแล้วลองสแกนไวรัสดูครับ ถ้ายังไม่ได้ ก็ฟอร์แมทเถอะครับ ดีกว่าเสียเวลามานั่งหาสาเหตุ
    ถ้างานไม่สำคัญมากการหาสาเหตุบางครั้งใช้เวลาเป็นวัน ลงใหม่ใช้เวลาไม่ถึงสองชั่วโมง

  10. #10
    OverclockZone Member snyperclub's Avatar
    Join Date
    2 Mar 2008

    Default

    ฟอร์แมตพาร์ติชั่นที่ใช้ติดตั้งระบบปฏิบัติการเช่นวินโดวส์ ส่วนมากจะใช้ C:\
    ฟอร์แมตแล้วติดตั้งระบบปฏิบัติการให้เรียบร้อย แล้วเปิด Task Manager ดูนะครับ
    เปิดตอนที่ไม่ได้ใช้อะไรและไม่ได้ติดตั้งโปรแกรมอะไรเลย พูดง่ายๆคือล้างเครื่องใหม่
    เพื่อดูตรงนี้โดยเฉพาะ ถ้ายังเป็นอยู่ก็น่าจะหาแอนตี้ไวรัสดีดีมาติดตั้งแล้วอัพเดทให้ใหม่ที่สุด
    ขอแนะนำ Norton Antivirus 2008 ครับ หาโหลดบิทได้จากเว็บ www.isohunt.com นะครับ
    ใช้แฟลชเก็ตโหลดจะเร็วมาก โหลดมาแล้วติดตั้งและอัพเดทให้เรียนร้อยแล้วรัน Full System Scan
    อาจใช้เวลามากหน่อยถ้าในเครื่องมีข้อมูลเยอะ เนื่องจากปัจจุบัน ไวรัสฉลาดมากขึ้น และไม่ได้ซ่อนตัวอยู่
    เพียงในพาร์ติชั่นที่ใช้ติดตั้งระบบปฏิบัติการเท่านั้น แต่กระจายตัวเองไปทั่ว แค่การฟอร์แมตเพียงพาร์ติชั่น
    ใดพาร์ติชั่นหนึ่งไม่อาจแก้ได้ ต้องพึ่งแอนตี้ไวรัสดีดี ค้นหาแล้วกำจัด

  11. #11
    OverclockZone Member Chompoosak's Avatar
    Join Date
    6 Feb 2008

    Default

    ขอบคุณคับแล้วจะลองทำดูน๊ะคับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •