overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 15 of 15

Thread: core2duoต่างจากcore duo ยังไงคับ

  1. #1
    ผู้มาเยือน
    Guest

    Default core2duoต่างจากcore duo ยังไงคับ

    core2duoต่างจากcore duo ยังไงคับ แล้วถ้าจะให้เลือกขอให้เทียบคุณสมบัติ ราคาและยี่ห้อด้วยคับกำลังจะตัดสินใจซื้อเครื่องใหม่หลังจาก asus pent.m 740 ของผมถูกมือดีจิ๊กไป งบอยู่ที่ 40000-45000 คับ ขอความรู้ด้วยคับ

  2. #2
    OverclockZone Member Virgin_Killer's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    core duo ก็จะเป็นดูอัลคอร์รุ่นเก่า (code name Yonah) ใช้สถาปัตย์แบบเก่าคือ Net Burst (เน้นที่ Mhz) เทียบกับของพีซีก็จะเป็นพวก Pentium D 9xx คือใช้เทคโนโลยี 65 nm ในการผลิตเหมือนกัน

    แต่ core 2 duo จะเป็นดูอัลคอร์รุ่นใหม่ ใช้สถาปัตย์แบบใหม่ที่เรียกว่า core microarchitecture ซึงในโน๊ตบุคจะใช้ชื่อเรียกว่า Merom ส่วนในพีซี จะใช้ชื่อว่า Conroe และ Aliandial

    หากคิดว่าจะซื้อโน๊ตบุคทั้งที ผมว่าเล่นตัวที่เป็น core 2 duo จะดีกว่า แรงกว่าเห็น ๆ

  3. #3
    ผู้มาเยือน
    Guest

    Default

    ขอบคุณมากคับ
    จะให้ดี บอกยี่ห้อและความต่างของยี่ห้อด้วยจะดีมากคับ ขอบคุณก๊าบบบบบบบบบบบบบบ

  4. #4
    OverclockZone Member Virgin_Killer's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    ตอนนี้ตัวเลือกที่เป็น core 2 duo ในตลาดยังมีน้อยมาก แต่ก็เริ่มทยอยนำเข้ามากันบ้างแล้ว เท่าที่เห็นก็มีของ Acer ราคาก็เริ่มตั้งแต่สามหมื่นปลาย ๆ ขึ้นไป รอดูอีกซักพักครับ รอไปซื้อในงานคอมเวิร์ลก็ดีครับ ราคาถูกตัวเลือกเยอะและของแถมก็เยอะ

  5. #5
    OverclockZone Member nongken14947's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2006

    Default

    core 2 Duo จะมีการจัดการด้านพลังงานดีกว่า core due ธรรมดาหน่อยนึงครับผม

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Sep 2006

    Default

    ผมว่าที่สำคัญทีึ่สุดคือ core2duo เป็น cpu 64 บิทนะครับ จริงอยู่ที่ว่าภายในระยะเวลา1-2ปีนี้คุณอาจจะยังไม่ได้ใช้ประโยชน์ แต่ถ้าคุณซื้อโน๊ตบุคครั้งนี้แล้วจะใช้ไปอีก 3-4 ปี ก็คงจะได้ใช้ 64บิท แหละครับ

  7. #7
    OverclockZone Member best0032001's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    core2duo จิงๆๆแล้วมี 4core
    ส่วนcore duo คือมี 2 core ครับ

  8. #8
    OverclockZone Member zild's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ในร่างมนุษย์คนหนึ่ง

    Default

    Quote Originally Posted by best0032001 View Post
    core2duo จิงๆๆแล้วมี 4core
    ส่วนcore duo คือมี 2 core ครับ
    4คอร์จริงๆ หรอครับ ถ้าจริงเนี่ยความรู้ใหม่เลยนะเนี่ย

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Oct 2006

    Default

    ตอบ คุณ best0032001
    ผมว่าไม่ใช่นะ ที่ผมทราบมา
    core duo => 1 cpu 2 core
    core 2 duo => 2 cpu
    ผู้รู้ อธิบายให้หน่อย
    ขอบคุณ

  10. #10
    OverclockZone Member หัวโบราณ's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ขั้วโลกเหนือ

    Default

    มันก็2คอร์ทั้งคู่นั้นแหละคับ

    Core 2 Duo มันใหม่กว่า รองรับ 64Bit และทำงานได้ไวกว่า ประหยัดไฟกว่า (เล็กน้อย)


    ข้อมูลเพิ่มเติม
    http://www.overclockzone.com/spin9/r...tel/c2d_t5600/

  11. #11
    OverclockZone Member hoyhey's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ข้อดี Core 2 duo
    - แรงกว่า Core duo เฉลี่ย 10% วัดจากโปรแรกมต่างๆเช่น photoshop, 3ds MAX, Media Encoder และเกมส์ ที่ความเร็วเท่าๆกัน (พวกการเข้าไฟล์ Core 2 duo จะเร็วกว่ส Core duo มากที่สุด) ส่วนประสิทธิภาพเล่นเกมส์แทบไม่ต่างกันเลย (spec เหมือนกันๆ)
    -Core 2 duo รัน Windows 64-bit ได้

    ข้อเสีย
    -Battery lifespan สั้นกว่า Core duo ที่ spec เท่าๆกัน (เฉลี่ย 5-10% ขึ้นกับงานที่ใช้)
    -แพงกว่า Core duo

    อ้างอิงจาก www.xbitlabs.com

  12. #12
    OverclockZone Member top41's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ในใจเธอ

    Default

    นึกว่าแค่เลข 2

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Oct 2006

    Default

    ทั้ง2อัน2Coreหมด

    แต่Core Duoเป็นdual coreแบบclassicแค่เหมือนเอาcore 2 coreมาแปะลงบนlayerเดียวกัน
    แต่Core2 Duoเป็นแบบdouble core(ตามcode nameที่intelเคยใช้) โดยระหว่าง2coreจะแชร์cache lv2กัน ทำให้เวลาloadของ2coreไม่เท่ากัน coreที่loadเยอะกว่าก็จะแชร์cacheไปเยอะกว่าทำให้processงานได้เร็วขึ้นกว่ากรณีcache lv2แยกกันเลยแบบdual coreทั่วไป

  14. #14
    OverclockZone Member บักหำน้อย's Avatar
    Join Date
    5 Oct 2006

    Default

    จริงๆ มันมีแค่ 2 core นะครับ....

  15. #15
    saolaee's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Work Station

    Default

    Quote Originally Posted by best0032001 View Post
    core2duo จิงๆๆแล้วมี 4core
    ส่วนcore duo คือมี 2 core ครับ

    ท่านเดาจริงๆเลยตอนนี้ cpu 4 คอร์แค่เปิดตัวเท่านั้นยังไม่มีขายเลย

    core 2 duo ความเร็วน้อยกว่าแต่แรงกว่า core duo มากๆครับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •