overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 8 of 8

Thread: ถ้าผมไม่ใส่ถ่าน Mainboard แล้วเปิดเครื่องใช้งานปกติไปนานๆ มันจะมีปัญหาอะไรมั้ยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member penguinbenz's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2006
    Location
    ถนนจอมทอง

    Default ถ้าผมไม่ใส่ถ่าน Mainboard แล้วเปิดเครื่องใช้งานปกติไปนานๆ มันจะมีปัญหาอะไรมั้ยครับ

    คือตัวล็อคขั่วเมนบอร์ดมันพัง ใส่ถ่านไป Cmos Erros ตลอด(เหมือนไม่ใส่)



    ใช้งานไปนานๆ จะมีผลเสียร้ายแรงอะไรเกิดขึ้นหรือเปล่าครับ







    ปล.นอกจากดูเวลาไม่ได้ กับต้องตั้งเวลาใหม่ตลอด
    ปล2.ขี้เกียจไปซ่อม(น่าจะแพง)รอเปลี่ยนบอร์ดใหม่ไปเลย
    ปล3.แงะถ่านแล้วงานเข้า

  2. #2
    OverclockZone Member kaitong's Avatar
    Join Date
    29 Jan 2008

    Default

    อยาก รู้เหมือนกัน

  3. #3
    OverclockZone Member Vermillion's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2007

    Default

    ที่ผมเคยเป็นก็บางครั้งเวลา boot เครื่องมันอาจจะบอกเรื่อง cmos หรือไรนี่แหละครับ แล้วก็ให้กด F1 ข้ามไป(หรือจะ กดปุ่ม restart boot เครื่องใหม่ก็ได้เหมือนกัน) ก็จะเข้า OS ได้ตามปกติ แล้วก็จะมีอาการเครื่องเกิด freeze(หรือแฮงค์) อยู่บ่อยๆ แต่ถ้าเข้า OS ด้วยการกด F1 อาการค้างก็จะเหมือนไม่มีเลย แต่อันหลังนี่อาจจะเป็นที่ Mainboard ของผมก็ได้

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ของผมเคยลองไม่ใส่รู้สึกจะเปิดไม่ได้ครับ

  5. #5
    OverclockZone Member ohm27's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    บึงกุ่ม ถนนเสรีไทย

    Default

    ไม่ใส่ถ่านอาการก็เหมือนถ่านหมดคือเปิดเครื่องมามานก็จะฟ้องว่าbios มานfail/error แล้วแต่มานจะเขียน แล้วก็ต้องเข้าไปsetแล้วเซฟใหม่ ค่าที่ตั่งในตอนนี้จะใช้ได้จนกว่าจะปิดเครื่อง มานถึงจะฟ้องใหม่เหมื่อนตอนแรก เพราะมานไม่มีถ่านไฟเลี้ยงbios มานเลยไม่มีมานก็เลยขี้ลืม ก็ต้องsetใหม่เวลาเปิดเครื่องอีกครั้ง แค่นั้นแหละครับ

    ส่วนเข้าos หรืออาไรอย่างอื่นนั้นปกติหมดครับ


    (แต่ไม่ใส่ถ่านตามข้างบนไม่เคยเป็นนะผมเคยลองแต่บอรืดasusอะมานก็เป็นตามที่ผมบอกอะ)

  6. #6
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    เท่าที่เห็นก็ ต้อง set bios ใหม่ทุกครั้งที่เปิดเครื่องครับ มันจะเพี้ยนไปหมดครับ แต่เข้า os ไรก็ ปกติน่ะครับ

  7. #7
    OverclockZone Extreme Team eXzato's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Somewhere.

    Default

    200-300 ครับ




    . . . . Will Be Back To eXtreme Soon ! ! ! . . . .

  8. #8
    OverclockZone Member เด็กอ่อน's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2007
    Location
    นาป่า ชลบุรีคร้าฟ ^^

    Default

    มันจะไม่ Save ค่า Bios ที่ตั้งไว้ครับ แล้วเวลาขึ้นหน้าจอ Post จะให้กด F1 ไปเลยแล้วมันก็จะบูตเข้า Windows เลยครับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •