overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 15 of 15

Thread: อ่านเวปนี้มา1ปี เพิ่งจะได้ซื้อคอมใหม่คับ (ตื่นเต้นๆ) มีคำถามคับ

  1. #1
    OverclockZone Member RONAN's Avatar
    Join Date
    5 May 2007

    Smile อ่านเวปนี้มา1ปี เพิ่งจะได้ซื้อคอมใหม่คับ (ตื่นเต้นๆ) มีคำถามคับ

    พอดีเพิ่งได้ XFX 7900GT ของเจไดมาคับ เลยกะอัพคอมใหม่ซะเลย มีคำถามดังนี้คับ

    ผมใช้งานทั่วๆไป มีเกมชอบเล่นเกมเดียวคับคือ Company of Heroes อยากได้ภาพงามๆ
    เล่นลื่นๆ กะเค้าซักที

    1. CPU E4500 ราคาน่าจะประมาณ4000 เพียงพอมั๊ยคับ พวก6550 แพงไปไม่มีตังซื้อคับ
    หรือมีรุ่นอื่นๆแนะนำไหมคับ

    2. MB ผมดูๆไว้3-4รุ่น คับ เน้นคุ้มค่าคับ เลือกไม่ถูกจิงๆ ขอคำแนะนำหน่อยคับ
    (อนาคตไกลๆอาจอัพเป็น8800GT)
    GIGABYTE P31-DS3L =2700
    GIGABYTE P35-DS3L =3500
    ASUS P5K - SE =3700
    ASUS P5K ตัวนี้ยังมีขายอยู่ป่าวคับ หาไม่เจอเลย

    3. RAM 2GB -800=1800 เพียงพอกับการใช้งานของผมมั๊ยคับ เลือกยี่ห้อไรดีคับ
    พวกที่แพงกว่านี่เวลาใช้งานจิงๆมันเห็นผลไหมคับ

    4.HD 2ตัวนี้เลือกอะไรดีคับ
    WD Caviar SE16 WD2500AAKS 250GB SATA-II 16MB NCQ = 2,390
    Barracuda 7200.10 ST3250820AS 250GB SATA-II 8MB 2,590

    สุดท้ายอยากทราบว่า ถ้าจัดสเปคตามนี้ใช้ Power Supply เดิมๆของเคสP&A พอไหวมั๊ยคับ
    ช่วยทีครับจะซื้อวันเสาร์นี้แล้ว ขอบคุณทุกท่านครับ
    Last edited by RONAN; 7 Mar 2008 at 01:31:40.

  2. #2
    OverclockZone Member Boluang's Avatar
    Join Date
    14 Nov 2007

    Default

    CPU E4500 ก็เพียงพอแล้วครับ ไว้มีเงินค่อยเพิ่มไปตามลำดับ แต่อย่าลืม Ramต้อง DDR2 ด้วยนะครับ มีหลายคนซื้อผิดไปซื้อ DDR1 มาใส่กันไม่ได้ครับ
    ส่วนHard Disk ลองหา ของ Seagate ดูผมใช้ยี่ห้อนี้ประจำประกัน DCOM คร้าบ

  3. #3
    OverclockZone Member Hooah's Avatar
    Join Date
    24 Oct 2007

    Default

    CPU E4500 พอครับ
    GA-EP31-DS3L ตัวใหม่ น่าจะแพงกว่า 100-200 บาท หรือราคาเท่ากันกับ P31-DS3L
    DDR2 667 or 800 ส่วนตัวชอบ 2GB แท่งเดียว

  4. #4
    OverclockZone Member RONAN's Avatar
    Join Date
    5 May 2007

    Default

    ขอบคุณคำตอบมากๆเลยนะคับ แล้วPower Supply จากเคสบ้านๆ P&A พอมั๊ยคับ

  5. #5
    OverclockZone Member Boluang's Avatar
    Join Date
    14 Nov 2007

    Default

    Quote Originally Posted by RONAN View Post
    ขอบคุณคำตอบมากๆเลยนะคับ แล้วPower Supply จากเคสบ้านๆ P&A พอมั๊ยคับ
    ต้องดูด้วยคับว่า กี่ Wat แล้วใช้ไฟเยอะไหม ถ้าเป็น Power ที่แถมมากับเคสต้องดูด้วยว่า วัตปลอมหรือวัตแท้ ถ้าวัตปลอม คุณภาพจะไม่ดีเท่าวัตแท้ เช่นจะเสื่อมง่ายเป็นสาเหตุของการเปิดเครื่องไม่ติด ไฟไม่เข้า ร้ายกว่านั้นอาจจะทำให้คอมคุณพังอีกด้วย -*- ผมแนนะนำให้ท่านซื้อวัตแท้ดีกว่า สัก460 Wat ของ Enermax ครับ ราคาอยู่ ที่ ไม่เกิน 2500 บาทครับผม ถ้าท่านจะเล่นสเป๊คคอมขนาดนี้ผมว่าซื้อวัตแท้ดีกว่าคับ ยอมลงทุนรอบเดียว คุ้มครับท่าน เสียน้อยเสียยากเสียมากเสียง่าย

  6. #6
    OverclockZone Member RONAN's Avatar
    Join Date
    5 May 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Boluang View Post
    ต้องดูด้วยคับว่า กี่ Wat แล้วใช้ไฟเยอะไหม ถ้าเป็น Power ที่แถมมากับเคสต้องดูด้วยว่า วัตปลอมหรือวัตแท้ ถ้าวัตปลอม คุณภาพจะไม่ดีเท่าวัตแท้ เช่นจะเสื่อมง่ายเป็นสาเหตุของการเปิดเครื่องไม่ติด ไฟไม่เข้า ร้ายกว่านั้นอาจจะทำให้คอมคุณพังอีกด้วย -*- ผมแนนะนำให้ท่านซื้อวัตแท้ดีกว่า สัก460 Wat ของ Enermax ครับ ราคาอยู่ ที่ ไม่เกิน 2500 บาทครับผม ถ้าท่านจะเล่นสเป๊คคอมขนาดนี้ผมว่าซื้อวัตแท้ดีกว่าคับ ยอมลงทุนรอบเดียว คุ้มครับท่าน เสียน้อยเสียยากเสียมากเสียง่าย
    ถามคุณ B0lung นิดคับว่าแล้วถ้าผมเล่นเป็น X2 4000+ กับM2N แล้วเพิ่มVGA เป็น8800GT
    ตามแบบของคุณ การใช้งานทั่วไปกับเล่นเกมจะต่างกับชุดที่ผมจัดไว้เยอะไหมคับ มันจะตันที่
    CPU หรือป่าวเวลาเล่นเกมโหดๆ เป็นอีกแนวทางที่ผมดูๆไว้อ่ะครับ ขอบคุณคับ

  7. #7
    OverclockZone Member argu's Avatar
    Join Date
    11 Jun 2007

    Default

    ผมก็มองๆอยู่ ถ้าชอบแค่ coh ไม่ใช่ fps เหมื่อนผม
    amd 4200-4800 m3a 4 gb 3870 ก็พอแล้ว

  8. #8
    OverclockZone Member ezclipe's Avatar
    Join Date
    17 Nov 2006
    Location
    KORAT / NAKORNRATCHASIMA

    Default

    เพิ่มเงินอีก 200 จาก HDD 250GB Seagate ได้ HDD WesternDigital 320GB นะครับ เพิ่มไปเหอะครับคุ้มกว่า

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Mar 2008

    Default

    แล้ว Seagate กับ WesternDigital ยี่ห้อไหนถูกกว่ากันครับ

  10. #10
    OverclockZone Member Bond's Avatar
    Join Date
    2 Nov 2006
    Location
    นวมินทร์ บางกะปิ

    Default

    Quote Originally Posted by nongnis View Post
    แล้ว Seagate กับ WesternDigital ยี่ห้อไหนถูกกว่ากันครับ
    WesternDigital ถูกกว่าครับ

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Mar 2008

    Default

    ออครับขอบคุณครับ

  12. #12
    OverclockZone Member Zepherous's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007
    Location
    ลพบุรีเมืองลิง

    Default

    P&A
    เปลี่ยนอย่างไว้ ประวัติระเบิดลากของอื่นพังด้วย เยอะมากๆ

  13. #13
    OverclockZone Member Boluang's Avatar
    Join Date
    14 Nov 2007

    Default

    Quote Originally Posted by RONAN View Post
    ถามคุณ B0lung นิดคับว่าแล้วถ้าผมเล่นเป็น X2 4000+ กับM2N แล้วเพิ่มVGA เป็น8800GT
    ตามแบบของคุณ การใช้งานทั่วไปกับเล่นเกมจะต่างกับชุดที่ผมจัดไว้เยอะไหมคับ มันจะตันที่
    CPU หรือป่าวเวลาเล่นเกมโหดๆ เป็นอีกแนวทางที่ผมดูๆไว้อ่ะครับ ขอบคุณคับ
    ครับคิดว่าสเป๊คแบบผมจะเล่นเกมได้โหดกว่า แต่ราคาทางของผมจะถูกกว่าครับ ซื้อมาแล้ว OC เพิ่มได้ครับ Athlon 64 x2 4000 + ซื้อมาทำงาน 2.11 แต่ OC ได้ไกลครับ เปิดฝาเคสระบายความร้อนไว้ด้วยแต่ระวังหนูเข้าไปฉี่นะ ส่วนเมนบรอด ก็โอเค ใช้ได้ เมนบรอดราคา 2400 กราดจอตอนนี้จะราคาประมาณ 8200-8400 ครับผม CPU ราคา 2300

    AMD โลด
    Last edited by Boluang; 7 Mar 2008 at 18:29:18.

  14. #14
    OverclockZone Member composure's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2008

    Default

    อย่าซื้อบอร์ด M2N นะลากไม่ไป (ใช้อยู่ หลาย ๆ คนก็บอก) ถ้าจะเอา เอา M2N-MX คุ้มกว่า สเปคพอ ๆ กันถูกกว่า2300 กะ 1800 มั้ง

    หรือเอาบอร์ดรุ่นอื่นเลยดีกว่า m3a หรือ บอร์ดที่รองรับ PCIe 2.0 (เผื่ออนาคต)
    หรืออันที่มีชิำพ AMD 770 (ทำนองนี้มั้ง)

  15. #15
    OverclockZone Member Boluang's Avatar
    Join Date
    14 Nov 2007

    Default

    Quote Originally Posted by composure View Post
    อย่าซื้อบอร์ด M2N นะลากไม่ไป (ใช้อยู่ หลาย ๆ คนก็บอก) ถ้าจะเอา เอา M2N-MX คุ้มกว่า สเปคพอ ๆ กันถูกกว่า2300 กะ 1800 มั้ง

    หรือเอาบอร์ดรุ่นอื่นเลยดีกว่า m3a หรือ บอร์ดที่รองรับ PCIe 2.0 (เผื่ออนาคต)
    หรืออันที่มีชิำพ AMD 770 (ทำนองนี้มั้ง)

    ลากได้ 2.31 ครับยังพอใช้ได้ครับ ก็คิดว่าทำงานแค่นี้พอแล้วหนา ถ้าเล่นเกมอย่างเดียวไม่ได้ใช้ทำไร แต่ถ้ามีราคาดีกว่าถูกกว่าก็แนะนำครับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •