overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 12 of 12

Thread: พี่คับถามไรหน่อยนะถ้าจะเอา5.1แล้วเอา2.1 มา3คู่มาต่อ.

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Jan 2008

    Default พี่คับถามไรหน่อยนะถ้าจะเอา5.1แล้วเอา2.1 มา3คู่มาต่อ.

    พี่คับถามไรหน่อยนะถ้าจะเอา5.1แล้วเอา2.1 มา3คู่มาต่อ
    กลาง1ชุด
    หน้า1ชุด
    หลัง1ชุด
    มันได้หรือป่าวคับ
    การ์ดซาวน์เปง5.1อ่าคับ
    มันบ้าเกินไปไหม

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Dec 2007

    Default

    สายที่ส่ง cen sub จะทำไงคับ?

  3. #3
    OverclockZone Member rainbowx's Avatar
    Join Date
    3 Aug 2007

    Default

    center คงไม่ถึงกับต้องใช้ 2.1 หรอกครับ
    แต่ผมว่า ถ้ามันยุ่งยากเกินไปหา 5.1 เลยดีมั๊ย ไม่ยุุ่งยากและคงถูกกว่า 2.1 3คู่ด้วย

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Jan 2008

    Default

    ก็คิดขำๆอ่าน่ะ
    เพราะที่บ้านพอดีมี2.1 3คู่อ่าคับ
    ประมาณว่า
    Creative 2.1
    Mircolab 2.1
    Family 2.1อีก1
    เปง3ชุดโดยที่Mircolabซับเสีย
    อิอิ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Dec 2007

    Default

    ไม่บ้าหรอก ถ้าชอบ
    มันไม่มีกฏเกณฑ์อะไรที่ตายตัวนัก ชุดโฮมใหญ่ๆ บางชุดเขาก็ทำกัน
    คู่หน้า เซ็นเตอร์ ซับ แอมป์ตัวนึง คู่หลังแอมป์อีกตัวนึง แต่แอมป์เขารุ่นเดียวกัน หรืออย่างน้อยก็ยี่ห้อเดียวกัน
    เพื่อให้เสียงไปในทางเดียวกัน
    ที่เห็นๆ ก็ชุดโฮมหลายๆล้าน ที่ใช้แอมป์หลอด1ชุดต่อลำโพง 1 ตัวไง เห็นวางรอบห้องตั้ง8ตัวมั้ง
    แต่กับของคุณไม่รุ้ว่าเสียงจะออกมาไง อาจจะตีกันเละ หรือเปล่าก็ไม่รู้
    ต่อเล่นสนุกๆ หาประสบการณ์ ก็น่าลอง
    แต่ที่คิดว่าต้องได้แน่ๆ ก็ค่าไฟ กับความร้อน

  6. #6
    OverclockZone Member thanthod's Avatar
    Join Date
    23 May 2007

    Default

    "แต่ที่คิดว่าต้องได้แน่ๆ ก็ค่าไฟ กับความร้อน"

    shure -*-

  7. #7
    OverclockZone Member nitroboy's Avatar
    Join Date
    17 May 2007
    Location
    อยู่ที่ใจ ใช่ใบหน้า

    Default -*-

    Quote Originally Posted by vrthestar View Post
    สายที่ส่ง cen sub จะทำไงคับ?
    นี่ละครับลที่อยากรู้เหมือนกัน ว่าจะทำไงดี

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Dec 2007

    Default

    ไม่ได้ว่าๆมันไม่ดีอ่ะครับ
    แต่ 5.1 จริงๆมันต้องแยก cen กับ sub ออกมา project ให้ฟังได้ครับ
    อันที่บอกว่าเค้าแยก amp ไปกับลำโพง 1 ตัวเลย อันนั้นมันทำได้ครับ
    แต่ลำโพงคอม amp 1 ตัว มันต้องขับ 1sub+ 2sats
    แล้วก็เรื่องสัญญาณ sub ให้ออกที่ sub ไม่ใช้ไปออกที่ sat ครับ

  9. #9
    OverclockZone Member battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    มันจะเกิดปัญหาอีก เรื่องคุม volume

    และก็ lowpass filter ที่กรองความถี่ ต่ำ หายไป ในชุดลำโพง 2.1ด้วย


    ลำโพง 2channel ถ้าจัดวางดีๆ ถูกลักษณะ ก็ให้มิติเสียงที่ดี ไม่แพ้ลำโพง 5.1 เลย

  10. #10
    OverclockZone Member Toffeecheese's Avatar
    Join Date
    11 Sep 2007
    Location
    C:\Earth\Asia\Thailand\Chiangmai

    Default

    ผมก็มีปัญหาเรื่อง low/hight pass filter เนี่ยแหละครับ

    ต้องไปซื้อวงจรมาต่อเพิ่ม เพราะคู่ sub cen เสียงมันต้องแยก R L แอมป์ก็เลยต้องแยกไปอีก

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Jan 2008

    Default

    อ่านะ
    เดี๋ยวสอบเสร็จแล้วจะลองดูว่าได้ป่าวอ่านะ
    อิอิ

  12. #12
    OverclockZone Member lovepet's Avatar
    Join Date
    12 Jun 2007

    Default

    เคยคิดจะทำเหมือนกันครับ แต่เพื่อนเตือนว่า ลำโพง 2.1 แต่ละตัวที่จะเอามาทำ คุณภาพเสียงต่างกัน ทุ้มแหลมไม่เหมือนกัน ถ้าเอามาฟังเพลงเสียงมันจะไม่ต่างกันเหรอ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •