overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 8 of 8

Thread: เรื่อง RAM ครับ . .

  1. #1
    OverclockZone Member aOffrOzen's Avatar
    Join Date
    4 Mar 2008

    Default เรื่อง RAM ครับ . .

    ตอนนี้เครื่องที่บ้านผม ใช้ Ram Kingston 512 * 2 = 1 Gb อยู่เป็น Dual

    ผมเคยเอา Ram ของอีกเครื่องนึงมาเสียบแล้วมันไม่ติด จะเป็นเหตุมาจากอะไรได้บ้างหรอครับ
    คือผมกลัวว่า ถ้าซื้อ Kingston 512*2 มาเสียบครบ 4 ช่องมันจะเปิดไม่ติดอะครับ . . .
    มันขึ้นอยู่กับ PSU ด้วยรึเปล่าครับ หรือว่าเพราะเสียบไม่แน่เอง


    มีเทคนิคการใส่ Ram มั้ยครับ ผมรู้สึกมันใส่ยากๆยังไงไม่รู้ ...

    ซื้อ Ram จากเว็ป http://www.thanni.com/ จะดีมั้ยคับ . . .

    ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member mintjee2's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ไม่ติดที่นี้คือไฟติดแต่หน้าจอไม่มีภาพใช่ไหมครับ

  3. #3
    OverclockZone Member aOffrOzen's Avatar
    Join Date
    4 Mar 2008

    Default

    ใช่ครับ

    แล้วพอถอด ออก เหลือ 3 ตัว เป็น Dual 1 - แล้วก็ ใส่ Ram 512 อีก 1

    พอเข้ามาดูในเครื่องผมแสดงผมแค่ 2 ตัวอะครับ ตอนเปิดเครื่องมันแบบอะไรเกี่ยวกับ memmory สักอย่างจำมะได้

  4. #4
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    ผมเคยใส่ kingston กับ kingmax นั้นแหละครับ เปิดไม่ติดเลย อิอิ

  5. #5
    OverclockZone Member aOffrOzen's Avatar
    Join Date
    4 Mar 2008

    Default

    คิดว่าน่าจะใช้ -.- คนแถวบ้านผมเค้าเลยบอกว่า ให้ซื้อ Kinston ให้เหมือนเดิม อีก 2 ตัว > <"

    ไม่เกี่ยวกับ Psu ใช่มะครับ แล้วเว็ป http://www.thanni.com/ มีใครเคยซื้อเป็นไงบ้างคับ

  6. #6
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    ใส่ 4 ตัวเลย แล้วท่านลองเข้าไปเซต bios หน่อยครับ ให้แรมวิ่ง 2T ครับผม

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Aug 2007

    Default

    แล้วเว็ป http://www.thanni.com/ มีใครเคยซื้อเป็นไงบ้างคับ
    ผมซื้อคับ ซื้อทั้งชุดเลยคับ ก็ดีนะคับ ใช้มา 1 ปีแล้วยังไม่มีปัญหาไรเลย

  8. #8
    OverclockZone Member aOffrOzen's Avatar
    Join Date
    4 Mar 2008

    Default

    Quote Originally Posted by triple.h_th View Post
    ผมซื้อคับ ซื้อทั้งชุดเลยคับ ก็ดีนะคับ ใช้มา 1 ปีแล้วยังไม่มีปัญหาไรเลย
    ซื้อเป็นชุดแบบไหน แล้วโอนเงินแบบไหนครับ ผมอยากให้แบบเก็บเงินปลายทาง แล้วเว็ปเค้ามีร้านมั้ยคับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •