overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 12 of 12

Thread: รบกวนหน่อยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Mar 2008

    Default รบกวนหน่อยครับ

    รบกวนถามหน่อยนะครับ
    คือที่บ้านผมมีชุดโฮมเธียเตอร์ชุดนี้อะครับ
    http://www.pioneer.com.sg/storefront...&CatId=64,8,13
    แต่มันไม่ค่อยมีคนใช้ แล้วผมก็กจะซื้อคอมใหม่อยู่ อยากทราบว่า จะสามารถเอาลำโพง ตัวนี้มาแปลงต่อคอมที่มีซาวการ์ด 5.1 ได้หรือไม่ครับ เพราะสายมันแปลกๆผมก็ไม่มีความรู้อะไรเลย สายมันจะเป็นแบบขั้วทองแดงข้างนึง(ข้างที่เสียบลำโพง)มันต้องปั่นให้เล็กแล้วใส่ลงไปในรู ส่วนอีกข้างที่เสียบกับตัวเครื่องDVDมันเป็นคล้ายๆกันแจ๊คโมเด็มอะครับ ออกแนวใสๆ พอเสียบเข้าไปมันจะดังแจ๊ะอะครับ มันพอจะแปลงได้ไหมครับ แล้วอยากทราบว่าถ้าแปลงได้นี่ค่าอุปกรณ์จะสักประมาณเท่าไรครับ
    รบกวนด้วยนะครับ ขอโทดนะครับทีหารูปไม่ได้เพราะผมไม่รู้จริงๆว่ามันเรียกว่าสายอะไร
    ขอบคุณมากนะครับ

  2. #2
    OverclockZone Member nanana001's Avatar
    Join Date
    4 Jun 2007
    Location
    น้ำตกจากสันภูพาน อุทยานแห่งธรรมะ อารยธรรมห้าพันปี ธานีผ้าหมี่ขิด แดนเนรมิตหนองประจักษ์ ฯ

    Default

    ถ่ายรูปด้านหลังเครื่องขยายทีต่อกับลำโพงมาให้ดูครับ เซียนๆๆจะมาตอบให้

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Mar 2008

    Default

    นี่ครับรูป รบกวนหน่อยนะครับผม
    ขอบคุณมากนะครับ



  4. #4
    OverclockZone Member nanana001's Avatar
    Join Date
    4 Jun 2007
    Location
    น้ำตกจากสันภูพาน อุทยานแห่งธรรมะ อารยธรรมห้าพันปี ธานีผ้าหมี่ขิด แดนเนรมิตหนองประจักษ์ ฯ

    Default

    ช่อง input มีเท่าที่เห็นเหรอครับ อ่านตามลิงค์ด้านบนแล้วเห็นมีเฉพาะ Digital Input แบบOptical อย่างเดียว ต้องดูซาวการ์ดของคุณด้วย แล้วใช้ซาวน์การ์ด้รุ่นใหนเนี่ย

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Mar 2008

    Default

    ช่องด้านหลังที่เหลือเป็นแบบสายเอวีที่มันต่อกับทีวีอะครับ ส่วนที่ถ่ายมาให้ดูนี่มันเป็นขั้ว6ขั้วที่ต่อจากลำโพงมาเครื่องdvdครับผม
    ส่วนเรื่องคอมยังไม่ได้จัดคอมใหม่เลยอ่าครับ แค่ดูๆไว้ก่อนอะครับเพราะตัวเก่ามันเริ่มงอแงแล้วครับ กะไม่เกินเดือนหน้าก็น่าจะถอยเครื่องใหม่เลยมาถามไว้ก่อนอะครับ เพราะจะได้ของบแม่ถูกอะครับ แล้วมันมีซาวการ์ดสายแปลงให้ลำโพงสามารถเข้ากันได้กับคอมพิวเตอร์ไหมครับ และมันแพงไหมครับถ้าจะมาแปลงต่อคอม
    รบกวนหน่อยนะครับไม่มีความรู้เรื่องนี้จริงๆเลยครับ
    ขอบคุณมากนะครับที่ช่วยเหลือ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Dec 2007

    Default

    รูปด้านหลังดูไม่รู้เรื่อง ถ่ายใกล้ไป ถ้าจะให้ดี ก็ถ่ายเต็มตัวทั้งหมดด้านหลัง จะดูได้ง่ายที่สุด

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Mar 2008

    Default

    ครับๆสักครู่นะครับเด่วผมไปถ่ายมาให้ใหม่นะครับ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Mar 2008

    Default

    มาแล้วครับผม
    อันนี้หลังทั้งหมดครับ
    อันนี้ส่วนทีมีรูเสียบ
    อันนี้ไอแจ๊คที่เสียบกับตัวdvdที่ผมบอกว่าคล้ายๆแจ๊คโมเด็ม

    ยังไงเด่วพรุ่งนี้ผมจะกลับมาดูกระทู้อีกรอบนะครับให้ถ่ายอะไรตรงไหนบอกได้นะครับ
    รบกวนด้วยครับ
    ขอบคุณมากครับ

  9. #9
    OverclockZone Member nanana001's Avatar
    Join Date
    4 Jun 2007
    Location
    น้ำตกจากสันภูพาน อุทยานแห่งธรรมะ อารยธรรมห้าพันปี ธานีผ้าหมี่ขิด แดนเนรมิตหนองประจักษ์ ฯ

    Default

    ผมว่ามันเป็นได้แค่ 2 channelแล้วนำสัญญาณมาทำเป็น dolby prologic อะ เพราะดูจากรูปมีช่องอินพุต แค่ R ,L และ Digital Input แบบOptical ถ้าจะดัดแปลงผมแนะนำเก็บเงินไปซื้อ AVR reciver ดีกว่าครับ

  10. #10
    OverclockZone Member nanana001's Avatar
    Join Date
    4 Jun 2007
    Location
    น้ำตกจากสันภูพาน อุทยานแห่งธรรมะ อารยธรรมห้าพันปี ธานีผ้าหมี่ขิด แดนเนรมิตหนองประจักษ์ ฯ

    Default

    รอเซียนท่านอื่นมาตอบนะ...

  11. #11
    OverclockZone Member Aeromancer's Avatar
    Join Date
    4 Dec 2007

    Default

    จากรูปนี้ ขวามือ
    http://img2.smileupload.com/imgview....2551205353.jpg

    ก็ out สาย optic มาเข้าเลย ก็ได้นี่ครับ ตามสเป็คนะ

    Built-in DTS/Dolby Digital Decoder
    Dolby Pro Logic II Surround
    Digital Input (Optical)

    แสดงว่าถ้าปล่อย Dolby Digital Live หรือ DTS Interactive ออกมาผ่านสาย Optic ก็ออก 5.1 Digital ได้แล้วครับ
    Last edited by Aeromancer; 9 Mar 2008 at 22:59:39.

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Mar 2008

    Default

    ขอบคุณมากนะครับที่ช่วยกันตอบ ผมว่าผมเอาลำโพงธรรมดามาติดดีกว่าครับ เพราะดูๆแล้วมันยุ่งยากมากมาย
    ยังไงก็ขอบคุณพี่ๆทุกคนมากๆนะครับที่ช่วยตอบกัน



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •