overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 18 of 18

Thread: ลง Company of Heroes แล้วเปิดเล่นบ่ได้

  1. #1
    OverclockZone Member BOONKZX's Avatar
    Join Date
    4 Oct 2006

    Default ลง Company of Heroes แล้วเปิดเล่นบ่ได้

    ลง Company of Heroesแล้วเปิดเล่นบ่ได้

    มันขึ้นมาแบบนี้อ่ะ



    สเปก

    P4 3.0HT

    RAM 512 DDR2

    HD SATA200

    x1600PRO

    ของขอบพระคุณทุกวามรู้ครับ

    ก่อนจะเข้ามาถามก้ได้ลองลง DX9 กะ Driver การ์ดจอแล้วครับ

    เกมส์อื่นก็เล่นได้ปกติ

    โอ้ยจะบ้าตาย

  2. #2
    OverclockZone Member colingpowder's Avatar
    Join Date
    27 Nov 2006
    Location
    ฉะเชิงเทรา ในห้องรกๆ (รังกระถิด)

    Default

    ผมก็เป็นครับ

    วิธีแก้ไข
    ลองเปิด GOOGLE.com แล้ว ใส่คีย์เวิร์ดคำว่า d3dx9_30.dll ดูครับ จะเจอ ลิ้งค์เวปที่ ให้เข้าไปโหลด ไฟล์ dll ไฟล์นี้มา
    พอได้มาแล้ว ถ้าไฟ, ถูกบีบอยู่ด้วย win rar /win zip ให้แตกไฟล์ครับ

    แล้วก๊อปปี้ไปวางไว้ที่ โฟลเดอร์ C/windows/system32 เลยครับ
    แล้วลองรีสตาร์ท + เข้าเกมส์ จะเข้าได้ครับ (ผมทำแล้วใช้ได้)

    แต่ถ้าท่านเข้าเกมส์ได้แล้ว มองไม่เห็นตัวยูนิต ในเกมส์เช่น ทหาร / รถถัง อันนี้ตัวใครตัวมันครับ อิอิ

    ขอให้เล่นได้นะครับ

  3. #3
    OverclockZone Member Hangger's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    In Hell

    Default

    ลองโหลดตัวนี้ไปใช้ครับน่าจะหายhttp://file.thaiupload.com/file.php?...9149108af04c46

  4. #4
    OverclockZone Member ka-pom's Avatar
    Join Date
    10 Oct 2006
    Location
    ** โซนโคราช - บุรีรัมย์ **

    Default

    ของผม memory low ครับ Ram ผม 512*2 dual ครับ
    พอทำ HD เป็นแรม เพิ่มถึงเล่นได้

  5. #5
    OverclockZone Member Hangger's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    In Hell

    Default

    ลองไม่ต้องตั้งค่าเวอร์ชัวแมมโมรี่ดูครับน่าจะหาย

  6. #6
    OverclockZone Member BOONKZX's Avatar
    Join Date
    4 Oct 2006

    Default

    ขอ ขอบพระคุณอย่างมากมายมหาศาลเลย นะครับ

  7. #7
    OverclockZone Member BOONKZX's Avatar
    Join Date
    4 Oct 2006

    Default

    ด้วยความโง่เครา เบาปัญญาของข้าพเจ้า

    ไปโหลด DirectX 9.0c

    ที่ http://www.softwarepatch.com/windows/directx.html

    ตอนแรกได้ลง DirectX 9.0c แล้ว

    แต่ไม่ได้เข้าไปดู ใน dxdiag (Start>Run   พิมพ์ dxdiag  )

    พอได้เข้าไปดูแล้วปรากฎว่า มันยังเป็น DirectX 9.0b อยู่เลย

    หลังจากนั้นได้ลองลงใหม่อีกหลายรอบ ไม่ประสบผลสำเร็จ

    ได้เข้าอ่านใน

    http://www.thaiadmin.org/board/index...c=974.msg11603

    เค้าบอกว่า Windows XP SP2 Final Version Build 2180 ขึ้นไปถึงลง DirectX 9.0c

    กรรม ของเรา มันแค่ Version 2096

    ต้องหา Windows XP SP2 Final Version Build 2180 up มาลงอีกไหมนี้

    ไปเจอ โพสของคุณ [~Dekcomz~] ใน Google

    ได้บอก วิธีลบ Directx 9.0b ใน Windows Xp Sp2 ให้เป็น 9.0c

    http://xchange.teenee.com/index.php?showtopic=21450

    แต่ว่าเมื่อลง DirectX 9.0c ได้แล้วก็ยังเล่นไม่ได้

  8. #8
    OverclockZone Member BOONKZX's Avatar
    Join Date
    4 Oct 2006

    Default

    Quote Originally Posted by colingpowder View Post
    ผมก็เป็นครับ

    วิธีแก้ไข
    ลองเปิด GOOGLE.com แล้ว ใส่คีย์เวิร์ดคำว่า d3dx9_30.dll ดูครับ จะเจอ ลิ้งค์เวปที่ ให้เข้าไปโหลด ไฟล์ dll ไฟล์นี้มา
    พอได้มาแล้ว ถ้าไฟ, ถูกบีบอยู่ด้วย win rar /win zip ให้แตกไฟล์ครับ

    แล้วก๊อปปี้ไปวางไว้ที่ โฟลเดอร์ C/windows/system32 เลยครับ
    แล้วลองรีสตาร์ท + เข้าเกมส์ จะเข้าได้ครับ (ผมทำแล้วใช้ได้)

    แต่ถ้าท่านเข้าเกมส์ได้แล้ว มองไม่เห็นตัวยูนิต ในเกมส์เช่น ทหาร / รถถัง อันนี้ตัวใครตัวมันครับ อิอิ

    ขอให้เล่นได้นะครับ
    ปัญญาจิงจิง อยู่ที่ตัว d3dx9_30.dll

    เพราะใน DirectX 9.0c ไม่มี d3dx9_30.dll แล้วทำตามที่คุณ colingpowder กล่าวไว้

    (ก่อนนี้ที่เป็น DirectX 9.0b ได้ลอง โหลดมาวางลงไม่สามารถเล่นได้)

    d3dx9_30.dllโหลดได้ที่ http://www.dll-files.com/dllindex/dl...shtml?d3dx9_30

    แค่ลง DirectX 9.0c ตามคุณ [~Dekcomz~]บอกได้แล้ว

    และทำตาม คุณ colingpowder ก็สามารถเล่นเกมส์ Company of Heroes ได้แล้วครับ

    มองเห็นตัวยูนิต ทุกตัว ไม่หายครับ

    ตอนหา d3dx9_30.dll ใน gogle

    คนที่เล่น NFS:carbon ก็เป็นแบบนี้

    มันถามหา d3dx9_30.dll



    ขอขอบพระคุณ

    -colingpowder-

    -Hangger-

    มากนะครับที่ช่วยตอบ

    (http://file.thaiupload.com/file.php?...9149108af04c46 ผมโหลดไม่ได้อ่ะครับเลยไม่รู้ว่ามันคืออาราย)
    Last edited by BOONKZX; 29 Nov 2006 at 11:15:34.

  9. #9
    OverclockZone Member ka-pom's Avatar
    Join Date
    10 Oct 2006
    Location
    ** โซนโคราช - บุรีรัมย์ **

    Exclamation ตั้งค่าเวอร์ชัวแมมโมรี

    Quote Originally Posted by Hangger View Post
    ลองไม่ต้องตั้งค่าเวอร์ชัวแมมโมรี่ดูครับน่าจะหาย

    ตั้งค่าเวอร์ชัวแมมโมรี ยังไงครับไม่เป็น

  10. #10
    OverclockZone Member ka-pom's Avatar
    Join Date
    10 Oct 2006
    Location
    ** โซนโคราช - บุรีรัมย์ **

    Exclamation ตั้งค่าเวอร์ชัวแมมโมรี

    Quote Originally Posted by Hangger View Post
    ลองไม่ต้องตั้งค่าเวอร์ชัวแมมโมรี่ดูครับน่าจะหาย

    ตั้งค่าเวอร์ชัวแมมโมรี ยังไงครับไม่เป็น

  11. #11
    OverclockZone Member BOONKZX's Avatar
    Join Date
    4 Oct 2006

    Default

    Quote Originally Posted by Hangger View Post
    ลองไม่ต้องตั้งค่าเวอร์ชัวแมมโมรี่ดูครับน่าจะหาย
    ช่วยมาตอบหน่อยครับ ผมเองก้ไม่รู้เหมือนกัน

  12. #12
    OverclockZone Member ka-pom's Avatar
    Join Date
    10 Oct 2006
    Location
    ** โซนโคราช - บุรีรัมย์ **

    Default

    อ้าวคอเดียวกันครับพี่น้อง....ความรู้น้อยค่อยสะสม

  13. #13
    OverclockZone Member BOONKZX's Avatar
    Join Date
    4 Oct 2006

    Default

    แล้วเมื่อไรจะว่างมาตอบหนอ ขุดขุดขุด

  14. #14
    OverclockZone Member colingpowder's Avatar
    Join Date
    27 Nov 2006
    Location
    ฉะเชิงเทรา ในห้องรกๆ (รังกระถิด)

    Default

    อ่า ... วิธีตั้งค่า วิช่วลเมมโมรี่ นะครับ
    - คลิกขวาที่ My computer เลือก Properties เลือก Advanced ในช่อง Performance เลือก Setting ครับ
    - จะมีหน้าต่าง Performance Option ขึ้นมา ให้เลือก Advanced อีกครั้งครับ
    - มองดูด้านล่าง คำว่า Vitual Memory กด Chenge ครับ
    - ที่ช่อง Custom Size ให้คำนวนดังนี้ครับ

    *เอาแรมที่ท่านมี คูณ 1.5 แล้วใส่ ไปทั้ง 2 ช่องครับ
    เช่น แรม 1 GB = 1024 X 1.5 = 1536 ใสไปโลดครับ ^^

    แล้ว กด OK OK OK แล้ว Restart 1 ครั้งครับ แล้วลองเข้าเกมส์ดูครับ

    *ถ้ายังไม่หาย ลองเปลี่ยน ค่า ทั้ง 2 เป็น 3500 ครับ (อ้างอิงจาก เพื่อนที่เปิดเซอเวอ เกมส์ออนไลน์เถื่อน เกมส์ ดรากอนราจา ออนไลน์ และผมเอง ที่เล่นอยู่ด้วย lol พอปรับเป็น 3500 ปัญหา วิ
    ช่วลเมมโมรี่ โลว์ หายไปครับ )

    อัน 3500 นี่ ความคิดเห็น + ประสบการณ์ ส่วนตัว นะครับ ท่านอื่นๆ ลองใช้ดู ได้ผม แบบผม หรือ แย่กว่าผม มาบอกด้วยครับ แหะๆ

    จบแล้วครับ อิอิ

  15. #15
    OverclockZone Member BOONKZX's Avatar
    Join Date
    4 Oct 2006

    Default

    ขอบคุณมากเลยครับ

  16. #16

    Default

    ขอ cd-key Company of Heroes หน่อยคับ
    T.T

  17. #17

    Default

    cd key

  18. #18

    Default

    ถ้ามีจะขอบคุนอย่างมากเลย



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •