overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 16 of 16

Thread: วินโดว์แท้2กล่องนี้แตกต่างกันยังงัยครับ(มีรูป)

  1. #1
    OverclockZone Member elephanter's Avatar
    Join Date
    4 Jan 2007
    Location
    upper eastside

    Default วินโดว์แท้2กล่องนี้แตกต่างกันยังงัยครับ(มีรูป)

    อย่าบอกว่าอันนึงเป็นวิสต้าอันนึงเป็นxpนะครับ อันนั้นรู้อยู่แล้ว หรือว่าจริงๆแล้วไม่มีอะไรแค่เปลี่ยนpackageเฉยๆ แล้วตัว vista starter ควรซื้อไหมครับ ประมาณ1500เอง แล้วมันโดนตัดอะไรออกไปเยอะไหมครับ
    Last edited by elephanter; 15 Aug 2008 at 00:28:41.

  2. #2
    OverclockZone Member karanikov's Avatar
    Join Date
    5 May 2007

    Default

    ฝรั่งดีที่ให้ความสำคัญกับการใช้ความคิด แต่มันก็ให้ความสำคัญมากเกินไปหรือเปล่าครับ

    Microsoft เท่านั้นที่ครองโลก แย่แว้ว

  3. #3
    OverclockZone Member elephanter's Avatar
    Join Date
    4 Jan 2007
    Location
    upper eastside

    Default

    งง กับคำตอบข้างบนครับ

  4. #4
    OverclockZone Member hunu's Avatar
    Join Date
    6 Mar 2008
    Location
    อ.วังสะพุง จ.เลย

    Default

    อยู่กับว่าท่านชอบอันไหนและเป็นโปรแกรมรุ่นไหนคับ หากชอบ XP ก็ชื้อ XP ถ้าชอบวิสต้าก็ซื้อVISTA
    และอยู่กับคอมที่ท่านซื้อมาแล้วว่าซับพอร์ทกับอะไร โปรแกรม ก็มีแตกต่างกันคับ พื้นๆนะ XP กินพื้นที่ ฮาร์ทดิสประมาณ 4-5 G (ไม่ได้ลงอะไรเพิ่มเลยนะ) ส่วนวิสต้ากินพื้นที่ประมาณ 15 G อัพครับ

  5. #5
    OverclockZone Member data_db2's Avatar
    Join Date
    28 Aug 2007

    Default

    stater ตัด option ด้าน network บางส่วน ออกไปครับ
    ซื้อมาแปะคอมไว้ก็ไม่เสียหายครับ อุ่นใจดี

  6. #6
    OverclockZone Member thefaith's Avatar
    Join Date
    7 Nov 2006
    Location
    Somewhere I Belong ....

    Default

    Starter - Multitasking 3 application allowed.
    If u use Multitasking not more than 3.>> That's OK

    Home Edition Lan Networking maximum Client = 4

  7. #7
    OverclockZone Member nuttapum_plum's Avatar
    Join Date
    5 Jun 2007

    Default

    Quote Originally Posted by thefaith View Post
    Starter - Multitasking 3 application allowed.
    If u use Multitasking not more than 3.>> That's OK

    Home Edition Lan Networking maximum Client = 4
    นั่นคือ ข้อจำกัด ของ Edition

  8. #8
    OverclockZone Member Tatui's Avatar
    Join Date
    13 Dec 2007

    Default

    สนใจเกี่ยวกับ Windows ทั้งสองตัวจริง ๆ ลองไปที่เวปเฉพาะดูนะครับ มีคนรู้เรื่องละเอียดมากเลย (ไม่ใช่ว่าคนบอร์ดนี้ไม่รู้นะครับ แต่หาความรู้เพิ่มกันจากที่อื่นก็เป็น วิทยาทานดี)
    www.monavista.com / Webboard.......

  9. #9
    OverclockZone Member KamuiShirou's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    ผมดูตัวล่างไม่ออกจริงๆ ว่ามันคืออะไร แต่เห็นตัวบนแล้วล่ะว่าเป็น xp home

    ส่วนตัวผมทำงานกับ network ด้วย ก็เล่นแต่ xp pro หรือไม่ก็ vista business แต่ถ้าลงของก๊อปก็ vista ultimate x64 สบายๆครับ แหะ

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    Thonburi

    Default

    ไม่เคยใช้ของแท้เลย แพงเกินอ่า เอาเงินไปอัพคอมดีกว่า

  11. #11
    OverclockZone Member hunu's Avatar
    Join Date
    6 Mar 2008
    Location
    อ.วังสะพุง จ.เลย

    Default

    Quote Originally Posted by elephanter View Post
    ควรซื้อไหมครับ ประมาณ1500เอง แล้วมันโดนตัดอะไรออกไปเยอะไหมครับ
    ซื้อที่ไหนคับ ผมอยากซื้อมั่งจะซื้อ 10 ชุด ไม่ได้ใช้หรอกแต่จะเอามาไว้กันหมามันถูกดี จะเปิดร้านเนตน่ะ ซื้อแค่สติ๊กเกอร์เองเอามาแปะกัน แต่ข้างในผมลงของที่เขาแจกในเนต ช่วยเมล์มาบอกทาง PM ได้ไหมคับ ขอบคุณ

  12. #12
    OverclockZone Member mookDANG2008's Avatar
    Join Date
    3 Feb 2008
    Location
    ปลาหวันทีวี~

    Default

    VISTA ULIMATE>>>>>>>>>>>>>>>NO LIMIT (เเรมเกิน 2G)

    ปล. (C2D E67xx เเรม 2G 8800GT LCD 32" 1920*1280) ยังอืด (vista ulitmate กินไป 850MB @ IDLE 1.82GB @ AERO RUNNING )

  13. #13
    OverclockZone Member ratth's Avatar
    Join Date
    24 Aug 2007
    Location
    อ.แกลง จ.ระยอง/คลอง5 ปทุมธานี

    Default

    Quote Originally Posted by hunu View Post
    อยู่กับว่าท่านชอบอันไหนและเป็นโปรแกรมรุ่นไหนคับ หากชอบ XP ก็ชื้อ XP ถ้าชอบวิสต้าก็ซื้อVISTA
    และอยู่กับคอมที่ท่านซื้อมาแล้วว่าซับพอร์ทกับอะไร โปรแกรม ก็มีแตกต่างกันคับ พื้นๆนะ XP กินพื้นที่ ฮาร์ทดิสประมาณ 4-5 G (ไม่ได้ลงอะไรเพิ่มเลยนะ) ส่วนวิสต้ากินพื้นที่ประมาณ 15 G อัพครับ
    ดูผิดป่ะครับ XP ผมลงมาหลายรอบลงเสร็จไม่รวม Virtual Memory ก็ 1.6-2 Gb กว่าๆเองนะ ส่วนขนาดของ VM ก็ขึ้นกับแรมแต่ส่วนใหญ่เป็นแบบ Dynamic เริ่มต้นที่ 256 mB

    ส่วน Vista ยิ่งแล้วใหญ่ ลงมาหลาย Ver. ก็ช่วง 9-11 GB (ไม่รวม VM เหมือนกันเพราะมันเปลี่ยนไปมาตามขนาด RAM ในเครื่อง)

    ดูรูปแรกเลยครับ นี่ XP SP2 Coperate ลง Office 2003 SMB Firefox WinRAR BitCOmet IDM Acrobatreader8 ไว้ ยังใช้เท่านี้เอง (2.32GB เครื่องนี้มีแรม 256 และใช้ดูเน็ตเป็นหลักดังนั้นผมจึงfix VM ไว้ที่ 256MB ดังนั้นเนื่อที่ใช้งานจริงจึงอยู่ที่ประมาณ 2.07GB เท่านั้น)



    *******พวก Home edition เน้นใช้งานในบ้านจริงๆ คือตัดความสามารถใช้งาน เป็น Domain computer ออกไปเลยแต่สามารถใช้งานเน็ตเวิร์คปกติได้ครับ แต่สำหรับ วิสต้า ยังไม่เคยทดสอบว่าต่อได้แค่กี่เครื่อง แต่ถ้าเป็น XP นี่ต่อได้เรื่อยครับแค่เข้า Domain ไม่ได้แค่นั้นเองซึ่งถ้าจะเอาไปใช้งานโดยทั่วไปแล้วเหมือนกันครับ
    Last edited by ratth; 24 Mar 2010 at 09:30:32.

  14. #14
    OverclockZone Member ratth's Avatar
    Join Date
    24 Aug 2007
    Location
    อ.แกลง จ.ระยอง/คลอง5 ปทุมธานี

    Default

    Quote Originally Posted by hunu View Post
    ซื้อที่ไหนคับ ผมอยากซื้อมั่งจะซื้อ 10 ชุด ไม่ได้ใช้หรอกแต่จะเอามาไว้กันหมามันถูกดี จะเปิดร้านเนตน่ะ ซื้อแค่สติ๊กเกอร์เองเอามาแปะกัน แต่ข้างในผมลงของที่เขาแจกในเนต ช่วยเมล์มาบอกทาง PM ได้ไหมคับ ขอบคุณ
    สนใจซื้อเยอะซื้อเป็น OEM กับ Hardware ดีกว่านะครับ ถูกกว่าและได้เป็นพวก Pro เวอร์ชั่นด้วย
    ลองติดต่อ Ingram ดูครับ ผมเคยซื้อไปให้เพื่อนที่ทำร้านเน็ตก็ซื้อพร้อมเมาส์ microsoft เอา

  15. #15
    OverclockZone Member ratth's Avatar
    Join Date
    24 Aug 2007
    Location
    อ.แกลง จ.ระยอง/คลอง5 ปทุมธานี

    Default

    Quote Originally Posted by mookDANG2008 View Post
    VISTA ULIMATE>>>>>>>>>>>>>>>NO LIMIT (เเรมเกิน 2G)

    ปล. (C2D E67xx เเรม 2G 8800GT LCD 32" 1920*1280) ยังอืด (vista ulitmate กินไป 850MB @ IDLE 1.82GB @ AERO RUNNING )
    ทำไม่มันกินเยอะจัง เครื่องผมเองเปิด Aero + Sidebar ไว้ตอน Idle ยังวิ่งอยู่แถวๆ 700-800 MB (ผมใช้ 6850+8800GTS512+2GB+HDD WD320 +LCD 22" 1680*1050 vista SP1 Ultimate)

  16. #16
    OverclockZone Member hunu's Avatar
    Join Date
    6 Mar 2008
    Location
    อ.วังสะพุง จ.เลย

    Default

    Quote Originally Posted by ratth View Post
    สนใจซื้อเยอะซื้อเป็น OEM กับ Hardware ดีกว่านะครับ ถูกกว่าและได้เป็นพวก Pro เวอร์ชั่นด้วย
    ลองติดต่อ Ingram ดูครับ ผมเคยซื้อไปให้เพื่อนที่ทำร้านเน็ตก็ซื้อพร้อมเมาส์ microsoft เอา
    Hardware ผมมีแล้วครับซื้อจากไต้หวันแล้วส่งไป ขาดแต่เครสกะจอเอง แต่อยากได้พวกสติ๊กเกอร์น่ะคับเอามาไว้กันเผื่อหมามันจะกัด ผมจะเปิดประมาณเดือน พ.ค.นี้คับอยู่ วังสะพุง จ.เลย



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •