overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 7 of 7

Thread: ช่วยดูน่อยครับ ทําตามเเล้วยังไม่ได้ครับ ช่วยด้วยครับ ขอร้องละครับ

  1. #1
    OverclockZone Member risako's Avatar
    Join Date
    9 Mar 2008

    Default ช่วยดูน่อยครับ ทําตามเเล้วยังไม่ได้ครับ ช่วยด้วยครับ ขอร้องละครับ

    ผมซื้อ Dlink G604T มาครับ เเล้วมันเป็นไรไม่รู้ครับ คือเริ่มเเรกเลย ผมเอาโมเดมที่เเถมมากะทูออก เพราะตัวนี้มันมีโมเดมในตัว เเล้วก็เสียบสาย lan เข้ากะ ราวเตอร์เเละ คอม ครับ เเล้วผมก็set http://www.thelordofwireless.com/mod...howpage&pid=17 ตามที่เขาบอกอะ เเล้วผมก็เสียบ สายโทรศัพท์เข้า ราวเตอร์ครับ พอมาถึงตอนที่ให พิมพ์ 192.168.1.1 ลงไปใน internet Explorer พิมลงไปเสร็จ มันเข้ไปset ตามที่เข้าบอกไม่ได้อะมันขึ้นอย่างนี้ครับ Cannot find "http://192.168.1.1/" DNS Error - Server cannot be found

    ผมว่าผมทําไร หรือป่าวครับ
    ขอตามเพื่อความชัว รุ่นนี้มัน มี โมเดมในตัวใช่มะ

    ช่าวเเนะนําที่ครับ

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง - บางนา - สัตหีบ

    Default

    รุ่นนี้มีโมเดมในตัวครับ

    http://www.value.co.th/products/dlink/dsl-g604t.asp

    .
    Last edited by TWK.; 12 Mar 2008 at 23:48:56.

  3. #3
    OverclockZone Member risako's Avatar
    Join Date
    9 Mar 2008

    Default

    มันขึ้นอย่างนี้อะครับ




  4. #4
    OverclockZone Member live's Avatar
    Join Date
    7 Sep 2007

    Default

    เครื่องที่ใช้ ping มันยังไม่ได้ IP จาก Router นี่คับ มันเลยต่อไปที่ 192.168.1.1 ไม่ได้

    ลองเข้าไป fix IP ไปก่อน ที่ "Local Area Connection Status" -> แทบ "General" -> "Properties" -> เลือก "Internet Protocol (TCP/IP)" แล้วคลิก "Properties" จากนั้น Set ตามนี้คับ

    เลือก "Use the following IP address"
    IP address : 192.168.1.100
    Subnet mask : 255.255.255.0
    Default gateway : 192.168.1.1

    เลือก "Use the following DNS server addresses"
    Preferred DNS server : 192.168.1.1

  5. #5
    I3K
    Guest

    Default

    ถ้าทำตามด้านบนไม่ได้ผลนะ

    กดตามผมครับ ผมเป็นบ่อย กดDisable ตรงรูปคอมมุมขวาล่างของจอ เสร็จแล้วแล้วกดEnableขึ้นมาใหม่ มันก็จะหาเจอเองครับ

    Dlink G604T รุ่นนี้ใช้ดีหรือไม่ดียังไงบอกต่อด้วยนะครับ สำหรับของผมเองค่อนข้างมีปัญหากะเจ้าตัวนี้อยู่ในเรื่องความเร๊วเน็ต+รับสัญญาณ

  6. #6
    OverclockZone Member fujiwaracoe's Avatar
    Join Date
    13 May 2007

    Default ...

    Quote Originally Posted by live View Post
    เครื่องที่ใช้ ping มันยังไม่ได้ IP จาก Router นี่คับ มันเลยต่อไปที่ 192.168.1.1 ไม่ได้

    ลองเข้าไป fix IP ไปก่อน ที่ "Local Area Connection Status" -> แทบ "General" -> "Properties" -> เลือก "Internet Protocol (TCP/IP)" แล้วคลิก "Properties" จากนั้น Set ตามนี้คับ

    เลือก "Use the following IP address"
    IP address : 192.168.1.100
    Subnet mask : 255.255.255.0
    Default gateway : 192.168.1.1

    เลือก "Use the following DNS server addresses"
    Preferred DNS server : 192.168.1.1
    ต้องทำตาม reply นี้แหละครับ
    สาเหตูน่าจะมาจาก Router ยังไม่เปิด DHCP เพื่อจ่าย IP ให้เครื่อง client นั้นเอง

  7. #7
    OverclockZone Member risako's Avatar
    Join Date
    9 Mar 2008

    Default

    ได้ลองทําเเล้ว เเต่ตอน พิมพ์ 192.168.1.1 ลงไปใน internet Explorer มันยังเหมือนยังไม่ได้ต่อเน็ตอะครับ



    ครับ เเล้วปกติ ไฟที่router มีติด 2ดวงใช้หรอป่าวครับ อันเเรก power อันสอง lan ถูกป่าวครับ ตอกเสียบสาย โทรศัพท์ ไปเเล้ว ปกติ ไฟที่router ตรงADSL เป็นต้องติดป่าวครับ ของผมมันไม่ติดอะปกติมะครับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •