overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 22

Thread: Pci-Express 4X >> 16X

  1. #1
    OverclockZone Member dragdemond's Avatar
    Join Date
    11 Jul 2007
    Location
    OCZ 24Hrs Call ME & MSN พระราม 2 บางมด

    Default Pci-Express 4X >> 16X

    คือผมจะซื้อบอร์ดครับ แล้วบอร์มันรับการ์ด 2 แบบคือ AGP 8X กับ Pci-Express 4X

    ที่จะถามก็คือ ผมอยากรู้ว่าถ้าเอาการ์ดจอที่วิ่ง 16X มาใส่ จะได้มั้ยครับ คืออยากได้บอร์ดที่ใช้ได้หลายแนวอะครับ เอาไว้เทสอะไหล่ลูกค้าครับ เลยลองถามดู

  2. #2
    OverclockZone Member Nuttakit's Avatar
    Join Date
    15 Feb 2007
    Location
    Norway

    Default

    ไม่ได้งับ ต้องบอร์ด AGP 8X and PCI-Express 16X เท่านั้นคับ

  3. #3
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by dragdemond View Post
    คือผมจะซื้อบอร์ดครับ แล้วบอร์มันรับการ์ด 2 แบบคือ AGP 8X กับ Pci-Express 4X

    ที่จะถามก็คือ ผมอยากรู้ว่าถ้าเอาการ์ดจอที่วิ่ง 16X มาใส่ จะได้มั้ยครับ คืออยากได้บอร์ดที่ใช้ได้หลายแนวอะครับ เอาไว้เทสอะไหล่ลูกค้าครับ เลยลองถามดู
    ได้
    อย่างเช่น Asus P5VDC-X หรือ ASRock 4CoreDual-VSTA
    ใส่ได้ทั้ง AGP / PCI E , DDR / DDR2

  4. #4
    OverclockZone Member dragdemond's Avatar
    Join Date
    11 Jul 2007
    Location
    OCZ 24Hrs Call ME & MSN พระราม 2 บางมด

    Default

    แล้วของไคผิดของไคถูกอะ

  5. #5
    OverclockZone Member kanentertain's Avatar
    Join Date
    11 Mar 2008
    Location
    Chumphon City

    Default

    ได้ครับ

    ผมใช้ ASRock 4CoreDual-VSTA อยู่

    ตามข้างบนเลยครับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 Mar 2008

    Default

    ASRock 4CoreDual-VSTA ใส่การ์ดจอDDR3ได้ป่าวอะครับ

  7. #7
    OverclockZone Member X3STeNLiTE's Avatar
    Join Date
    29 Jul 2007
    Location
    ราชปรารภ, ราชเทวี กรุงเทพฯ

    Default

    PCI-E 4 X กะ PIC-E 16X ความยาวสล๊อตมันไม่เท่ากันไม่ใช่เหรอ.ครับ แล้วจะใส่กันยังไง


  8. #8
    ...
    Guest

    Default

    ตอบท่าน จขกท ใส่ได้คับ แต่ทีละตัวนะคับ

    * ระมัดระวังบางเมนบอร์ด ที่แจ้งเป็น AGI ด้วยนะคับ ใส่ได้แต่อาจเปิดไม่ติด จะพาลนึกว่า การ์ด AGP เสียเปล่าๆ *

  9. #9
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by linkinboy View Post
    ASRock 4CoreDual-VSTA ใส่การ์ดจอDDR3ได้ป่าวอะครับ
    การ์ดจอ DDR3 ใส่ได้ครับ
    จะใส่การ์ดจอ DDR5 DDR6 ก็ได้ ถ้ามีนะ ^^
    ส่วนะที่สงสัยกัน ก็ตามนี้นะ

    DDR ใส่ช่องสีน้ำเงิน
    DDR2 ใส่ช่องสีเหลือง
    *ต้องเลือกใส่ชนิดใดชนิดหนึ่งเท่านั้น

    AGP 8X ใส่ Slot บน ( 2X / 4X / 8X รับตามการ์ดที่ใส่ )
    PCI E 16X ใส่ Slot ล่าง (ใส่การ์ดจอ 16X ได้ แต่จะรันทำงานที่ 4X )
    *ต้องเลือกใส่ชนิดใดชนิดหนึ่งเท่านั้น


  10. #10
    OverclockZone Member Nuttakit's Avatar
    Join Date
    15 Feb 2007
    Location
    Norway

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    ได้
    อย่างเช่น Asus P5VDC-X หรือ ASRock 4CoreDual-VSTA
    ใส่ได้ทั้ง AGP / PCI E , DDR / DDR2
    ท่านคับเค้าถามว่า PCI-EX 16X ใส่กับช่อง PCI-EX 4X ได้มั้ย

  11. #11
    ...
    Guest

    Default

    Quote Originally Posted by Nuttakit View Post
    ท่านคับเค้าถามว่า PCI-EX 16X ใส่กับช่อง PCI-EX 4X ได้มั้ย
    ดูรูปของท่าน TWK ประกอบนะคับ นั่นคือที่ จขกท ถามมา สลอตมันวิ่งได้แค่ 4X เค้าสงสัยว่าถ้าเอา การ์ด 16X เสียบจะได้มั๊ย

    ข้อมูลประกอบการตอบของท่าน TWK เห็นชัดเจนครับว่าไม่มี สลอต 1X 4X มีแต่สลอตยาวที่วิ่งได้ 4X เพราะบอร์ดมันชิบโมดิฟาย

  12. #12
    OverclockZone Member Nuttakit's Avatar
    Join Date
    15 Feb 2007
    Location
    Norway

    Default

    Quote Originally Posted by ... View Post
    ดูรูปของท่าน TWK ประกอบนะคับ นั่นคือที่ จขกท ถามมา สลอตมันวิ่งได้แค่ 4X เค้าสงสัยว่าถ้าเอา การ์ด 16X เสียบจะได้มั๊ย

    ข้อมูลประกอบการตอบของท่าน TWK เห็นชัดเจนครับว่าไม่มี สลอต 1X 4X มีแต่สลอตยาวที่วิ่งได้ 4X เพราะบอร์ดมันชิบโมดิฟาย
    อ๋อ เข้าใจแล้วขอโทดด้วยคับ คิดว่าเอากาด 16X มาใส่ใน 4X

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Mar 2007

    Default

    ได้ครับ เคยใช้ แต่ การ์ดของเราจะทำงานที่ PCI-Ex4 เท่านั้น ซึ่งมีความเร็วเท่ากับ AGPx8

  14. #14
    OverclockZone Member dragdemond's Avatar
    Join Date
    11 Jul 2007
    Location
    OCZ 24Hrs Call ME & MSN พระราม 2 บางมด

    Default

    ASRock 4CoreDual-SATA2 บอร์ดที่ผมจะซื้อนะแหละครับ

    http://www.overclockzone.com/fluke/y...oreDual-SATA2/


  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Mar 2008

    Default

    เออแล้วการ์ดจอผม ASUS EN7300GS สามารถใส่กับบอร์ดของคุณ dragdemond ได้รึเปล่าพอดีกำลังติดตอ่กันอยู่ครับ

    ปล.แล้วถ้าผมถอดการ์ดจอออกผมสามารถเปิดเครื่องแล้วเปิดเวปเล่นไปนี่จะได้มั้ย

  16. #16
    OverclockZone Member Nuttakit's Avatar
    Join Date
    15 Feb 2007
    Location
    Norway

    Default

    ^
    ^
    ^
    1.ได้อยู่แร้วๆๆ
    2.เปิดได้แต่จะมีเสียงเตือนให้ใส่กาดจองับ

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Mar 2007

    Default

    Quote Originally Posted by dragdemond View Post
    ASRock 4CoreDual-SATA2 บอร์ดที่ผมจะซื้อนะแหละครับ

    http://www.overclockzone.com/fluke/y...oreDual-SATA2/

    ห่วยครับ

    แต่ผมก็เคยใช้ OC ไม่ได้ครับ

    แต่ผมใช้ แล้วมีเงินก็อัพจาก DDR1 เป้น 2
    อัพจาก AGP เป็น PCI-e อิอิ

    จากนั้นผมก็เปลี่ยนบอร์ดเป็น P5N32-E SLi

  18. #18
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Mar 2007

    Default

    อันที่จริง แม้จะให้เป็น slot PCI-express 4X แต่บางกรณีก็ใส่การ์ดจอ 16X ได้ครับผม
    เช่นเจ้านี่เป็นต้น

  19. #19
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Mar 2007

    Default

    ใส่กาณืด x16 ได้ครับ แต่วิ่งแค่ 4 นะ

  20. #20
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Mar 2008

    Default

    ครับๆขอบคุณมากครับ

Page 1 of 2 12 LastLast


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •