overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 9 of 9

Thread: m/b มองไมเห็น Hdd ช่วยทีครับ

  1. #1
    OverclockZone Member ThemodX's Avatar
    Join Date
    16 May 2007
    Location
    suratthani

    Exclamation m/b A8N5X กับ Hdd WD3200AAKS 320GB

    m/b มองไมเห็น Hdd ช่วยทีครับ
    ผมซื้อHDD มาใหม่ Western WD3200AAKS 320GB B/f 16Mb SATA II

    M/b :ASUS A8N5X (bios v.0902)
    เรื่องมันก็คือว่า m/b ผมมันเป็น SATA I ผมเซ็ท Jumper ที่ HDD แล้ว(แต่ไม่แน่ในว่าถูกปล่าว)

    Jumper ผมเซทขา 3-4 (ดูจากHDD เอาด้านที่แปะสติ๊กเกอร์ขึ้นบน มองจากด้านขวา ขาที่2 บน-ล่าง) ถูกรึปล่าวครับ

    ถ้าผมเซทJumper ถูกแล้ว ตอนนี้มันมองไม่เห็นHDDผมจะทำไงดีอ่ะครับ ช่วยผมทีก๊าบ...

    edit: ในbios มองเห็นว่ามีHDD เสียบอยู่ครับ แต่มันไม่มีชื่อ/รหัส ขึ้นมา มันว่างๆ เลยอ่ะครับ ถ้าไม่ต่อมันจะขึ้นNone แต่นี้มันว่างๆเลย เหมือนกันว่ามีHDDต่อ แต่ไม่รู้จัก อ่ะครับ
    Last edited by ThemodX; 13 Mar 2008 at 15:36:36.

  2. #2
    OverclockZone Member one's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2007
    Location
    อ.เมือง ระยอง

    Default

    สงสัยต้องตัดแว่นไห้มันใส่ อิอิ...(ล้อเล่น) ที่ว่าไม่เห็น ยังไงครับ ลงวินโดว์ไม่ได้หรือว่า ในวินโดว์มองไม่เห็น ในไบออสมองเห็นหรือป่าว

  3. #3
    OverclockZone Member ThemodX's Avatar
    Join Date
    16 May 2007
    Location
    suratthani

    Default

    ในวินโดว์ มองไม่เห็นครับ ในbios มองเห็นว่ามี Hdd ต่ออยู่ แต่ไม่มีชื่อ/รหัสขึ้นมาครับ



    รูปไม่ค่อยชัดนะครับ พอดีไม่มีกล้อง เลยถ่ายกับโทรศัพ
    Last edited by ThemodX; 13 Mar 2008 at 13:55:53.

  4. #4
    OverclockZone Member ThemodX's Avatar
    Join Date
    16 May 2007
    Location
    suratthani

    Default

    ดันๆๆ ตกไวจิงๆ...
    Last edited by ThemodX; 13 Mar 2008 at 15:30:25.

  5. #5
    OverclockZone Member nobitadoremo's Avatar
    Join Date
    28 Apr 2007

    Default

    ลงไดร์เวอร์ SATA ยังครับ

  6. #6
    OverclockZone Member nununu's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2008
    Location
    ?uoz??o?????o

    Default

    ลองดูสายให้แน่นนะครับ
    ถ้าไม่ได้จริงๆ ลองถอดไปดูเครื่องอื่น ถ้าไม่ขึ้นก็ HDD เสีย ถ้าใช้ได้ ก็ M/B ครับ

  7. #7
    OverclockZone Member ThemodX's Avatar
    Join Date
    16 May 2007
    Location
    suratthani

    Default

    Quote Originally Posted by nununu View Post
    ลองดูสายให้แน่นนะครับ
    ถ้าไม่ได้จริงๆ ลองถอดไปดูเครื่องอื่น ถ้าไม่ขึ้นก็ HDD เสีย ถ้าใช้ได้ ก็ M/B ครับ
    เครื่องอื่นใช้ได้ครับ เอาHdd ไปformat ปกติ ส่วนm/b ผมใช้อยู่ทุกวันครับ ซึ่งก็ใช้อยู่ตอนนี้ครับ คือเพิ่งซื้อ Hddใหม่อ่ะครับ ไครพอจะมีทางออกให้ผมมั้งครับ T^T

  8. #8
    OverclockZone Member nununu's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2008
    Location
    ?uoz??o?????o

    Default

    แล้วที่ใช้อยู่ทุกวัน HD เป็น Sata หรือ IDE ครับ

  9. #9
    OverclockZone Member Loghearth's Avatar
    Join Date
    4 Jan 2008
    Location
    Prince of Songkla University (Hatyai)

    Default

    ลองไม่เซ็ทจั๊มเปอร์ เสียบแบบธรรมดานี่แหละ
    ผมก็ใช้ hdd ตัวนี้ ตอนแรกก็ว่าจะเซ็ทจั้มเปอร์
    แต่ลองเสียบไปเลย ก็ไม่มีปัญหา



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •