overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 10 of 10

Thread: สงสัย วิธีการ ghostครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Sep 2007

    Default สงสัย วิธีการ ghostครับ

    การghost คือเราต้องการก็อปเครื่องหนึ่ง ไปอีกเครื่อง โดยเอาhddของอีกเครื่องมาต่อพ่วงกับเครื่องหลักใช่หรือไม่ครับ อ่านจากหลายบทความไม่ค่อยอธิบายในส่วนนี้ครับ
    ขอบคุณมากๆครับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Sep 2007

    Default

    ขอถามการเพิ่มครับ ผมสังเกตเวลา ใช้โปรเเกรม พวก IE เกิด คอมให้debug IE ทุกหน้า จะถูกปิดหมด
    แต่ตอนเล่นที่ร้านเน็ต ถ้าเกิดมี debug มันจะปิดแค่ หน้าที่มีปัญหา ไม่ต้องเปิดหน้าอื่นๆวำซำ ต้องเซต ยังไงให้ให้ได้
    เหมือนร้านเน็ตเขาครับ

  3. #3
    OverclockZone Member hunu's Avatar
    Join Date
    6 Mar 2008
    Location
    อ.วังสะพุง จ.เลย

    Default

    Quote Originally Posted by sagon View Post
    การghost คือเราต้องการก็อปเครื่องหนึ่ง ไปอีกเครื่อง โดยเอาhddของอีกเครื่องมาต่อพ่วงกับเครื่องหลักใช่หรือไม่ครับ อ่านจากหลายบทความไม่ค่อยอธิบายในส่วนนี้ครับ
    ขอบคุณมากๆครับ
    Ghost เป็นชื่อโปรแกรมคับ คนใช้ก็อปปี้บ่อยเลยเรียกกันแบบนี้สามารถก๊อปปี้ทั้งไดร์ได้เลย (โดยเฉพราะไดร์ C เพราะมันทำให้ย่นระยะเวลาการลงวินโดวน์) ทุกวันนี้ยังเรียกวิธีก๊อปปี้ว่า Clone อีก ต้องเอา HDD ที่ท่านได้ Ghost ไว้แล้วไปต่อพ่วงกับ HDD ของเครื่องที่ท่านจะ Ghost ทับครับ อย่างท่านลงวินโดวน์ ไว้ที่เครื่อง A แล้ว Ghost ไดร์ C ของเครื่อง A เก็บไว้ เมื่อเครื่อง B ของท่านมีปัญหาหรือติดไวรัส ก็เอา วินโดวน์ที่ท่าน Ghost จากเครื่อง A ไป Ghost วางบนเครื่อง B ได้เลย และโปรแกรมข้างในเครื่อง B ของท่านก็จะเหมือนกับเครื่อง A ทุกอย่าง อันนี้ทำผ่าน DOS นะ เร็วง่ายด้วย ใช้เวลาลงแค่ไม่ถึง 10 นาที (ในกรณีที่ไม่มีโปรแกรมเยอะนะ) จะให้ดีหลังจากท่านลงวินโดวน์ เสร็จใหม่ๆ ใส่โปรแกรมที่ต้องการแล้วก็ Ghost ไว้ เมื่อใช้ไปสักระยะเกิดติดไวรัส หรือลองโปรแกรมแล้ว รีสตอร์ก็ไม่หาย ลบทิ้งก็ไม่ได้ ท่านก็ฟร์อแมต ทิ้งแล้ว ก็โกสท์ วินโดวน์ที่ท่านได้ทำไว้มาลงทับเลย

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Sep 2007

    Default

    ghost ถ้าทราบวิธีการ ghost ก็จะได้คำตอบ

  5. #5
    OverclockZone Member chemberz's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2007

    Default

    มันเป็นโปรเเกรมสำหรับ clone HDD อีกก้อนไปอีกก้อนคับ... ใช้ง่าย ใช้ดี ....ลองใช้ดูงับ

  6. #6
    OverclockZone Member wisrutk's Avatar
    Join Date
    1 Oct 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ประตูน้ำ

    Default

    Acronis True Image

  7. #7
    OverclockZone Member hunu's Avatar
    Join Date
    6 Mar 2008
    Location
    อ.วังสะพุง จ.เลย

    Default

    Quote Originally Posted by wisrutk View Post
    Acronis True Image
    ผมค้นหาเองแล้วไม่เจอ มีลิ้งค์ที่สอนตัวนี้ไหมครับ ผมเป็นแต่ Ghost อยากเป็น Acronis บ้างจะได้มีตัวเลือก เพราะพอผมทำแล้วจะติดที่คอมเม้นทุกครั้งเลยไปต่อไปไม่ได้ หรือว่าโปรแกรมนี้เขาทำบนวินโดวน์ไม่ได้ทำบน DOS

  8. #8
    OverclockZone Member darkjinzo's Avatar
    Join Date
    7 Jul 2007

    Default

    ทำบนวินโด กะได้ๆๆ ตอน ป.5 เคยๆๆทำๆๆๆ เอิ้กๆๆๆ บ่อยซะด้วย win me สุดร๊ากกก

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Sep 2007

    Default

    อีกสักครั้งครับ
    ขอถามการเพิ่มครับ ผมสังเกตเวลา ใช้โปรเเกรม พวก IE เกิด คอมให้debug IE ทุกหน้า จะถูกปิดหมด
    แต่ตอนเล่นที่ร้านเน็ต ถ้าเกิดมี debug มันจะปิดแค่ หน้าที่มีปัญหา ไม่ต้องเปิดหน้าอื่นๆวำซำ ต้องเซต ยังไงให้ให้ได้
    เหมือนร้านเน็ตเขาครับ

  10. #10
    OverclockZone Member wisrutk's Avatar
    Join Date
    1 Oct 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ประตูน้ำ

    Default

    1.Boot2008XPE
    2.Hiren's BootCD 9.4



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •