overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 16 of 16

Thread: ยากรู้ว่าการปิดเครื่องแบบ(HIBERNATE)เป็นอะไรรึเปล่าคับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Jun 2007

    Lightbulb ยากรู้ว่าการปิดเครื่องแบบ(HIBERNATE)เป็นอะไรรึเปล่าคับ

    พูดถึงเครื่อง PC นะคับ ปิด HIBERNATE แล้วปิด UPS ด้วยนะคับ มันจะทำให้HDเป็นอะไรรึเปล่าคับ

  2. #2
    OverclockZone Member Satanic's Avatar
    Join Date
    18 Nov 2007
    Location
    ดาวเคโรน สังกัด K66

    Default

    ไม่เป้นอะไหรครับ เพราะมันจะ blackup ข้อมูลไว้ใน HD ดังนั่นใน HD ก็ต้องมีพื้นที่ให้มันเก็บด้วย
    ด้วยส่วนตัวผมจะใช้ hibernate กับ nootbook อ่ะครับเพราะมัน boot ช้า อิอิ

  3. #3
    OverclockZone Member LegendORC's Avatar
    Join Date
    1 Jan 2008

    Default

    ผมเคยอ่านผลการวิจัยมาน่ะครับ Hibernate เป็นวิธีประหยัดไฟกว่าการตั้ง Stand By ด้วยนะ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Jun 2007

    Default

    แต่กับ nootbook มันมีไฟจาก batt เลี้ยงอยู่อ่ะคับ แต่กับ PC คือปิดไปเลยอ่ะคับ (แล้วมันจะเป็นไรมั้ยน้อ)

  5. #5
    OverclockZone Member Zepherous's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007
    Location
    ลพบุรีเมืองลิง

    Default

    ไม่เป็นไรหรอก
    ใช้ในบางโอกาส ข้อดีคือให้ผลคล้าย stanby แต่มันดับเครื่องไปเลย

    แต่ส่วนใหญ่ผมจะปิดไปเลย

  6. #6
    OverclockZone Member heatie's Avatar
    Join Date
    29 May 2007

    Default

    ดีกว่า standby แต่เปิดช้ากว่า standby
    และถ้าภาคจ่ายไฟของบอร์ดเราไม่ค่อยดี โอกาสที่จะ standby แล้ว wake up ไม่สำเร็จก็มีสูงนะจ๊ะ

  7. #7
    OverclockZone Member sorotbug's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2006
    Location
    BKK.

    Default

    PC ผมไม่มี HiBARNATE ต้องปรับยังไงอ่ะครับ

  8. #8
    OverclockZone Member Satanic's Avatar
    Join Date
    18 Nov 2007
    Location
    ดาวเคโรน สังกัด K66

    Default

    เออเดียวนะครับให้ fuction HIBERNATE เนี่ยที่ผมใช้อยู่เนี่ยเครื่องมันจะดับไปเลยนะครับ แต่ถ้าเป็นโหมด stanby เนี่ยเดะเครื่องจะยังคงจ่ายไฟเลี้ยงอยู่ไม่ใช่หรอครับ

  9. #9
    OverclockZone Member dordeg's Avatar
    Join Date
    14 Dec 2006
    Location
    กรุงเทพฯ

    Default

    Quote Originally Posted by sorotbug View Post
    PC ผมไม่มี HiBARNATE ต้องปรับยังไงอ่ะครับ
    ต้องลงวิสต้ามั้งคับ

  10. #10
    OverclockZone Member heatie's Avatar
    Join Date
    29 May 2007

    Default

    บางที บนเครื่องที่ไม่ใช่โน๊ตบุค ออพชั่น hibernate จะไม่มีให้เลือกครับ
    โดยเฉพาะถ้าวินโดวส์ของท่านไม่ใช่เดิม ๆ^^

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Jan 2007

    Default

    ก็เปิดดิครับใน Power Option อ่ะ - -

  12. #12
    OverclockZone Member Auntonio's Avatar
    Join Date
    3 Feb 2008
    Location
    ใต้ผ่าเท้าเมีย

    Talking

    Quote Originally Posted by dordeg View Post
    ต้องลงวิสต้ามั้งคับ
    XP ก้อมีนะคับ

  13. #13
    OverclockZone Member LegendORC's Avatar
    Join Date
    1 Jan 2008

    Default

    Hibernate มีใน XP เหมือนกันนะครับ
    ไปที่ Control Panel แล้วไปที่ Power Options
    จากนั้นไปที่แท็บของ Hibernate แล้วติ๊กถูกหน้า Enable Hibernation ครับ

  14. #14
    OverclockZone Member ohuang's Avatar
    Join Date
    1 Jun 2007

    Default

    เข้าที่ start>settings>control panel>power options>Hibernate > Enable Hibernate >ok จบครับ ผมชอบเพราะมันเปิดไวดีว่าโบตทั่วไป สะดวกประหยัดเวลาดี

  15. #15
    OverclockZone Member samuri06's Avatar
    Join Date
    26 Oct 2007

    Default

    แต่ของผมรู้สึกว่าคอมมันอึดอ่าครับ หลังจากปิดด้วย Hibernate ผมเลยมะได้ใช้มัน ใครเปนแบบผมมั่งครับ

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Oct 2006

    Default

    2 อาทิตย์ ปิดเครื่องทีเลยไม่ค่อยมีปัญหาเรื่องนี้อิอิ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •