overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 23

Thread: ลาก E2160 ไป 3.6Ghz ม่ะไหวแล้ววว~*

  1. #1
    OverclockZone Member Fon589's Avatar
    Join Date
    24 Oct 2006

    Default ลาก E2160 ไป 3.6Ghz ม่ะไหวแล้ววว~*

    เนี้ยคับ ผมอัดเท่าไร มันวูบดับ ตอนหน้า รันขีด windows ทุกทีเลยคับ ไม่รอดอ่ะ
    ดูรูปเอาล่ะกันค๊าบบ spec ก็ตามลายเซ็น

    ขนาดลอง 3.6Ghz บน 1:1 (400*9)ยังไม่รอดเลยอ่ะคับ อยากจะให้มันซัก 4:5 ใน *9 ได้และเสถียร อ่ะคับ ตอนนี้ก็ปรับ *8 แบบเสถียรที่รอดอยู่ก็ตามลายเซ็น
    รูป รูป

  2. #2
    OverclockZone Member Fon589's Avatar
    Join Date
    24 Oct 2006

    Default

    ในรูปอัดไฟตั้งขนาดนี้ ยังไม่รอดอ่ะ -*-

  3. #3
    OverclockZone Member incubusboyd's Avatar
    Join Date
    22 Feb 2007
    Location
    No on Ground

    Default

    ติด wall มั้งครับ ไม่ก็ลองอัดไฟ cpu เพิ่มอีกหน่อย บอร์ดกิ๊กกาบ๊วยมันชอบดรอปไฟลง

  4. #4
    OverclockZone Legend akiTheCrepe's Avatar
    Join Date
    13 May 2007
    Location
    สน.หัวหมาก

    Default

    fix cl ram

  5. #5
    OverclockZone Member Fon589's Avatar
    Join Date
    24 Oct 2006

    Default

    Quote Originally Posted by akiTheCrepe View Post
    fix cl ram
    ลอง log มันดูใช่ม่ะคับ แล้วไฟ CPU 1.5000 มันจะยังไหวมั๊ย

  6. #6
    OverclockZone Member Fon589's Avatar
    Join Date
    24 Oct 2006

    Default

    Quote Originally Posted by akiTheCrepe View Post
    fix cl ram
    ลอง log มันดูใช่ม่ะคับ 5-5-5-15
    แล้วไฟ CPU 1.5000 มันจะยังไหวมั๊ย มีอื่นๆต้องปรับดูมั๊ย

  7. #7
    OverclockZone Member Fon589's Avatar
    Join Date
    24 Oct 2006

    Default

    ลอง fix แล้วคับ ตั้ง 6-6-6-18 เลยแหละ
    อัดไฟ 1.6 , ไฟ ram +0.4 , fsb +0.+ , MCH +0.3 (400*9) 4:5
    ไม่รอดคับ 1:1 ก็ไม่รอด สงสัยตันๆๆ (เคยได้มากสุด 3.4 เอง แต่ไม่เคยลองนิ่งป่าว)

  8. #8
    OverclockZone Member zman's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ลอง fix pci express frequency รึยังครับ

  9. #9
    OverclockZone Member Fon589's Avatar
    Join Date
    24 Oct 2006

    Default

    Quote Originally Posted by zman View Post
    ลอง fix pci express frequency รึยังครับ
    อ่า...เดี๋ยวขอลองก่อนคับ เดี่ยวมารายงานผล
    Last edited by Fon589; 15 Mar 2008 at 09:14:30.

  10. #10
    OverclockZone Member pimmachote's Avatar
    Join Date
    10 Dec 2007

    Default

    ตั้งไว้ที่100ครับ

  11. #11
    OverclockZone Member Fon589's Avatar
    Join Date
    24 Oct 2006

    Default

    Quote Originally Posted by Fon589 View Post
    อ่า...เดี๋ยวขอลองก่อนคับ เดี่ยวมารายงานผล
    ผลออกมาว่า ไม่รอดคับ -*-
    อัดไฟตั้ง 1.6 , ram +0.4 , FSB +0.3 , MCH +0.3 ก็ไม่รอดอ่ะคับ
    ตั้งทด ram 5-5-5-15 fix PCI 100 แล้วด้วย -*-

  12. #12
    OverclockZone Member zman's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ผมว่าไฟ ซีพียูไม่พอแหงมๆ

    ผมเคยลอง 400x9@1.8 เข้าวินได้แต่ไม่ได้เทสอะไร(แบบว่า..ป๊อดครับ)

  13. #13
    OverclockZone Member okinava30's Avatar
    Join Date
    7 Sep 2007
    Location
    นครราชสีมา-หัวทะเล ชมรม โคราชรักหมา แดกแมว

    Default

    ลองเล่นตัวคูณ 8 ดูสิครับ เผื่อจะได้ไกลกว่านี้

  14. #14
    OverclockZone Member Fon589's Avatar
    Join Date
    24 Oct 2006

    Default

    Quote Originally Posted by okinava30 View Post
    ลองเล่นตัวคูณ 8 ดูสิครับ เผื่อจะได้ไกลกว่านี้
    ก็ตอนนี้ลอง *8 ดู ทดแรม 4:5 (400*8) 3.2Ghz bus 1000 มันก็ดีขึ้นอ่ะคับ
    แต่มีปัญหาอยู่อย่างเดียวคือลอง Othos ซัก 10 นาทีวูบคับ -*-
    แต่ลอง Super Pi 32mb ผ่าน

  15. #15
    OverclockZone Member pimmachote's Avatar
    Join Date
    10 Dec 2007

    Default

    ไฟ1.8น่าจะผ่านหาซิงค์ดีๆสักตัว

  16. #16
    OverclockZone Member okinava30's Avatar
    Join Date
    7 Sep 2007
    Location
    นครราชสีมา-หัวทะเล ชมรม โคราชรักหมา แดกแมว

    Default

    ผ่านก็เสถียรแล้วครับ ลองลากต่อดู ขอ 3.6 ถ้าเล่นไฟเยอะลองหาซิ้งค์ พวก TR Ultra 120 มือสองก็ประมาณ 1200-1400
    Last edited by okinava30; 15 Mar 2008 at 20:14:26.

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Feb 2007
    Location
    www.TAF.in.th

    Default

    ไฟ FSB กับ NB มันยังเพิ่มได้อีก รึป่าวครับ

  18. #18
    OverclockZone Member Fon589's Avatar
    Join Date
    24 Oct 2006

    Default

    NB คืออะไรหว่า

  19. #19

    Default

    ผม 3.6 เข้า Windows ได้ครับ แต่ยังไม่ทำอะไร ไม่ถึง 5 นาที รีเองเลย 555

    ตอนนี้ใช้ 3.2 ได้เสถียร เหมือนท่านเลย ไฟผม Auto ไป

    ปล. 3.6 ผมปรับไปเผื่อไว้ 1.6 อ่ะ จริงๆคงลดได้อีกนิด

  20. #20
    OverclockZone Member i_am_GT45's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2008

    Default

    ตอบแบบ เปนตัวเลือกนะ
    ไฟแรม น่าจะลดให้อยู่ที่ 2.1 (แรมส่วนใหญ่ ไม่สามารถรองรับไฟ ได้มากกว่านี้)
    ทำระบบ ระบายความร้อนให้ ship NB
    pci-e บวกไฟ สัก +1 cpu 1.5 v


    (ขโมยความรู้จากบทความ เมืองนอกมาเผื่อแผ่ อะ)

Page 1 of 2 12 LastLast


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •