overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 11 of 11

Thread: ถามเรื่อง AM2 กับ PHENOM หน่อยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member zpondz's Avatar
    Join Date
    10 Mar 2008
    Location
    เสรีไทย บึงกุ่ม กทม.

    Default ถามเรื่อง AM2 กับ PHENOM หน่อยครับ

    พอดีเมื่อคืนผมเข้าไปดูที่กระทู้นี้
    http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=173807
    เห็นว่า เจ้าของกระทู้ ใช้ Phenom บน AM2 เลยลองไปค้นใน google แล้วแต่ยังไม่ได้คำตอบแบบชัวร์ๆ ว่า Phenom ที่เป็น AM2+ จะสามารถใส่บนบอร์ดที่เป็น AM2 ได้ไหมครับ (M2NPV-VM) มีใครพอจะทราบข้อมูลที่แน่นอนไหมครับ เพราะเท่าที่ดูจากเว็บ Asus
    http://www.asus.com/products.aspx?l1=3&l2=101
    เค้าก็มีรูป AM2+ Support กับบางรุ่น (เป็นรุ่นที่เขียนว่า AM2 เฉยๆ) เลยไม่แน่ใจว่าถ้าผมซื้อ CPU ใส่กับบอร์ด AM2 ก่อนได้ไหม
    ถ้ามีคนที่เคยลองลักษณะนี้แล้ว ช่วยบอกรายละเอียดเป็นกรณีตัวอย่างให้หน่อยครับ ว่าใช้บอร์ดรุ่นไหน + CPU 9500 / 9600 (ถ้ามีใครลองกับ M2NPV-VM แล้วยิ่งดี)
    ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member narwintr's Avatar
    Join Date
    14 Jun 2007
    Location
    แจ้งวัฒนะจ๊ะ

    Default

    1. ใส่ได้ครับ อยู่ที่ bios ว่าจะรับหรือเปล่า หรือไม่ก็ต้องอัพไบออสก่อนครับ

    2. ASUS ที่ใส่ได้แน่ ๆ จะเป็น M2A-VM HDMI ครับ

  3. #3
    OverclockZone Member kirk's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ลองดูที่เว็บผู้ผลิตครับ ว่าบอร์ดรุ่นนั้นรองรับไอ้น่อมหน่อมแน้มยังครับ

    เท่าที่อ่านๆมาว่าบางบอร์ดไม่อัพไบออสก็เปิดติดนะครับ แต่ทำงานไม่สมบรูณ์ก็มีครับ

    แต่ถ้าให้ดีควรที่จะอัพครับ

    แต่ถ้าคิดจะเล่นไอ้น่อมหน่อมแน้มจริงๆซื้อบอร์ดที่รองรับแท้ๆดีกว่าครับ

    ถ้าจะเล่นการ์ดจออนบอร์ดวันนี้ไปพันทิพย์ก็เห็นมีของกิ๊กกาบ๊วย 780G มีขายตามหน้าร้านของ COM7 แล้วนี่ครับ

    ASUS AM2+ Ready Motherboards
    Motherboard Model
    Since PCB
    Since BIOS
    System Bus

    CrossHair
    ALL
    0904
    HT1

    M2A-MVP
    ALL
    0509
    HT1

    M2A-VM
    ALL
    1501
    HT1

    M2A-VM HDMI
    ALL
    1501
    HT1

    M2N-SLI Deluxe
    ALL
    1302
    HT1

    M2N32 WS Professional
    ALL
    1703
    HT1

    M2N32-SLI Deluxe/WIFI
    ALL
    1503
    HT1

    M2N32-SLI Premium Vista Edition
    ALL
    0702
    HT1

    M2N-E
    ALL
    1202
    HT1

    M2R32-MVP
    ALL
    1009
    HT1

    M2N-SLI
    ALL
    0401
    HT1

    M2N-XE
    ALL
    0107
    HT1

    M2N-VM HDMI
    ALL
    0201
    HT1

    M3A
    ALL
    0301
    HT3

    M3A32-MVP Deluxe
    ALL
    0401
    HT3

  4. #4

    Default

    Quote Originally Posted by kirk View Post
    ลองดูที่เว็บผู้ผลิตครับ ว่าบอร์ดรุ่นนั้นรองรับไอ้น่อมหน่อมแน้มยังครับ

    เท่าที่อ่านๆมาว่าบางบอร์ดไม่อัพไบออสก็เปิดติดนะครับ แต่ทำงานไม่สมบรูณ์ก็มีครับ

    แต่ถ้าให้ดีควรที่จะอัพครับ

    แต่ถ้าคิดจะเล่นไอ้น่อมหน่อมแน้มจริงๆซื้อบอร์ดที่รองรับแท้ๆดีกว่าครับ

    ถ้าจะเล่นการ์ดจออนบอร์ดวันนี้ไปพันทิพย์ก็เห็นมีของกิ๊กกาบ๊วย 780G มีขายตามหน้าร้านของ COM7 แล้วนี่ครับ
    gigabyte 780G มาแล้วหรอ แล้วราคาเท่าไหร่ครับ..ขอบคุณครับ

  5. #5
    OverclockZone Member kirk's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    มาแล้วครับ เห็นที่ ร้านของ COM7 ชื่ออะไรจำไม่ได้ ที่มันอยู่ตรงข้ามกับร้าน Comp&More แถวๆ Busitek อ่ะครับ

    ราคาสามพันกว่า ว่าจะสอยมาลอง แต่ตังหมด

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Sep 2007

    Default

    Quote Originally Posted by kirk View Post
    มาแล้วครับ เห็นที่ ร้านของ COM7 ชื่ออะไรจำไม่ได้ ที่มันอยู่ตรงข้ามกับร้าน Comp&More แถวๆ Busitek อ่ะครับ

    ราคาสามพันกว่า ว่าจะสอยมาลอง แต่ตังหมด
    จริง ๆ ตอนแรกตั้งใจว่าจะลองซักหน่อย
    แต่พอเห็นไฟแรม 2.1 ไม่รวม Vdrop ของยี่ห้อนี้เข้าไป
    อืม ไว้รอ 780g ยี่ห้ออื่นดีกว่านะ หุหุ

  7. #7
    OverclockZone Member olecom's Avatar
    Join Date
    26 Apr 2007
    Location
    วิศวกรรมอิเล็กทรอนิกส์๋ เทคโนหนองใหญ่ ขอนแก่น

    Default

    Quote Originally Posted by Taganogo View Post
    จริง ๆ ตอนแรกตั้งใจว่าจะลองซักหน่อย
    แต่พอเห็นไฟแรม 2.1 ไม่รวม Vdrop ของยี่ห้อนี้เข้าไป
    อืม ไว้รอ 780g ยี่ห้ออื่นดีกว่านะ หุหุ
    ไฟแรมจุ๋มจิ๋มไปนิด รอดูยี่ห้ออื่นด้วยคน

  8. #8
    OverclockZone Member annact's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2007
    Location
    อยู่ไหนก็ได้ โตแล้ว

    Default

    เท่าที่ผมรู้นะครับ

    Phenom ใส่ M/B AM2 ได้ แต่ความเร็วมันจะวิ่งไม่เต็มครับ ต้องใส่ AM2+ ถึงจะวิ่งเต็มครับ รู้สึกที่ 5200mt/s

    แต่มันอยู่ที่บอร์ดด้วยนะครับ ของผมใช้ (AM2&AM2+)Gigabyte MA770-DS3 แต่มันพิเศษที่ว่ามันรองรับความเร็ว 5200mt/s ของ Phenom ด้วยครับ เพระคิดว่าอนาคตจะใช้ Phenom เลยซื้อเผื่ออนาคตไว้ครับ ซึ่งถ้าจำไม่ผิด M/B AM2 ความเร็วมันจะอยู่ที่ 2000mt/s ครับ

    ยังไง เวลาซื้อ M/B ก็ดูด้วยนะครับว่ามัน Support AM2+ ที่ 5200mt/s หรือเปล่า



    เพราะถ้าไม่รองรับ CPU Phenom มันจะวิ่งลงไปที่ 2000mt/s เหมือน M/B AM2 ทั่วไปครับ


    ดังคำพูดนี้ครับ เอามาจากเวป Gigabyte


    If you install AMD AM2+ CPU on AM2 motherbord, the system bus speed will downgrade from HT3.0(5200MHz) to HT1.0(2000 MT/s) spec; however, the frequency of AM2+ CPU will not be impacted. Please refer "CPU Support List" for more information.
    Last edited by annact; 15 Mar 2008 at 22:41:38.

  9. #9
    OverclockZone Member kirk's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ข้างบนถูกต้องครับ

  10. #10
    OverclockZone Extreme Team eXzato's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Somewhere.

    Default

    Quote Originally Posted by kwangloke View Post
    gigabyte 780G มาแล้วหรอ แล้วราคาเท่าไหร่ครับ..ขอบคุณครับ
    3000 กว่าครับ




    . . . . Will Be Back To eXtreme Soon ! ! ! . . . .

  11. #11
    OverclockZone Member zpondz's Avatar
    Join Date
    10 Mar 2008
    Location
    เสรีไทย บึงกุ่ม กทม.

    Default

    เดี๋ยวถ้ามีโอกาสได้เจ้า Phenom มาจริงๆ จะมาลองเสียบเทสกับ M2NPV-VM ซะหน่อย
    แล้ว Gig 780G นี่ท่าทาง VGA onboard จะแรงใช้ได้
    Last edited by zpondz; 16 Mar 2008 at 10:15:18.



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •