overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 26

Thread: ปรับไฟแรมตรงไหนหรอครับ มีเรื่องอื่นรบกวนถามอีกครับ

  1. #1
    OverclockZone Member soul's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2007
    Location
    มหาลัยนเรศวร จ.พิษณุโลก

    Default ปรับไฟแรมตรงไหนหรอครับ มีเรื่องอื่นรบกวนถามอีกครับ

    เวลาผม OC CPU ไปที่ 3.0 ขึ้นไป ก้อเปิดเครื่องได้ตามปกติ แต่พอเล่นสักพักนึง เครื่องก้อเครื่องตลอดเลย บางครั้งก้อขึ้น Blue Screen แต่พอลดเหลือที่ 2.9 กับเล่นได้แบบไม่มีอะไรเกิดขึ้น อาการนี้เป็นเพราะอะไรหรอครับ ไฟไม่พอหรือว่ายังไงครับ
    แล้วปรับไฟแรมตรงไหนหรอครับ ผมมือใหม่จิงๆครับ ถ้าใครใจดีมีสูตรก้อบอกได้เลยครับ

    AMD 5200+
    M2N-E SLI
    Ram 2 G *2 / 667
    ASUS 450 W

    ขอบคุณมากๆครับ

  2. #2
    OverclockZone Member soul's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2007
    Location
    มหาลัยนเรศวร จ.พิษณุโลก

    Default

    แนะนำผมทีครับ

  3. #3
    OverclockZone Member Feriuz's Avatar
    Join Date
    8 Mar 2007
    Location
    CNX-Chonburi

    Default

    Vdimm <<<<

  4. #4
    OverclockZone Member soul's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2007
    Location
    มหาลัยนเรศวร จ.พิษณุโลก

    Default





    ผมปรับตามรูป วิ่ง 2.94 ครับ ต้องปรับอะไรตรงไหนเพิ่มหรือป่าวครับ จะไปต่อได้ไหม เคยเพิ่ม Bus เป็น 232 ได้มา 3.0 เล่นแป็บๆ มันก้อค้างครับ เลยลดเหลือดั่งรูป

    แนะผมหน่อยนะครับ
    ขอบคุณครับ
    Last edited by soul; 25 Mar 2008 at 10:54:22.

  5. #5
    OverclockZone Member soul's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2007
    Location
    มหาลัยนเรศวร จ.พิษณุโลก

    Default

    ช่วยดูให้หน่อยน้าครับ

  6. #6
    OverclockZone Member MIGGERS's Avatar
    Join Date
    5 Mar 2008

    Default

    อาการเดียวกันเลยครับ

  7. #7
    OverclockZone Member soul's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2007
    Location
    มหาลัยนเรศวร จ.พิษณุโลก

    Default

    ดันน้า

  8. #8
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    DDR2 voltage

    ็สงสัย HTT เยอะไปหน่อยมั้ง....

  9. #9
    OverclockZone Member soul's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2007
    Location
    มหาลัยนเรศวร จ.พิษณุโลก

    Default

    Quote Originally Posted by dears View Post
    DDR2 voltage

    ็สงสัย HTT เยอะไปหน่อยมั้ง....

    ยังไงหรอครับ ผมมือใหม่จิงๆครับ

  10. #10
    OverclockZone Member soul's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2007
    Location
    มหาลัยนเรศวร จ.พิษณุโลก

    Default

    ยังอาการเดิมครับ พอลากไปถึง 3.0 เล่นได้แป็บเดียวก้อค้างตลอด พอปรับลงไปเหลือ 2.9 เล่นได้ไม่มีค้างครับ มันเป็นเพราะอะไรหรอครับ

  11. #11
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    ปรับไฟอะไรเท่าไหร่แล้ว
    ทดแรมรึยัง
    ht มากไปรึป่าว
    ความร้อน

    ปล.asus bios ยังง่ายเหมือน intel แฮะหลังจากทิ้ง P5B และ TAP P5K

  12. #12
    OverclockZone Member soul's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2007
    Location
    มหาลัยนเรศวร จ.พิษณุโลก

    Default

    ไม่ได้ไปยุ่งกับการปรับไฟอ่าครับ ปรับไม่เป็น ทดแรมก้อไม่รู้ว่าเข้าตรงไหนอ่าครับ

  13. #13
    OverclockZone Member bahry's Avatar
    Join Date
    5 Feb 2008
    Location
    กรุงแต๊ปมหานคร

    Default

    ปรับไฟ CPU VOLTAGE
    ไฟแรม DDR2 VOLTAGE
    ทดแรม Memory Clock Frequency

  14. #14
    OverclockZone Member soul's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2007
    Location
    มหาลัยนเรศวร จ.พิษณุโลก

    Default

    ทดแรมนี้ปรับให้เหมือนกับ bus ของ แรมเราช่ายครับ ผมใช้แรม 667 ก้อปรับเป็น 667 ช่ายไหมครับ แล้วข้างที่มีให้ปรับเยอะแยะไปหมด ต้องปรับอย่างไรบ้างครับ มันเป็น Auto หมดเลย

    ขอบคุณครับ

  15. #15
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    ถ้าจะ oc อย่างปล่อยไฟ auto เน้อ ถ้าอยากลากแจ่มๆ เปลี่ยนบอร์ดโลด ตัวนี้ลากไม่ไป

  16. #16
    OverclockZone Member soul's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2007
    Location
    มหาลัยนเรศวร จ.พิษณุโลก

    Default

    Quote Originally Posted by อิมพีเรียล View Post
    ถ้าจะ oc อย่างปล่อยไฟ auto เน้อ ถ้าอยากลากแจ่มๆ เปลี่ยนบอร์ดโลด ตัวนี้ลากไม่ไป
    ขอบคุณมากครับ


    ท่านครับ Core speed กับ HT link นี้ ยิ่งเยอะยิ่งดีช่ายไหมครับ แล้วถ้า core speed เยอะ แต่ HT link น้อย ดีหรือป่าวครับ ตรงกันข้าม ถ้า core speed น้อย แต่ HT link เยอะ อย่างไหนจะดีกว่ากันครับ

  17. #17
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    Quote Originally Posted by soul View Post
    ขอบคุณมากครับ


    ท่านครับ Core speed กับ HT link นี้ ยิ่งเยอะยิ่งดีช่ายไหมครับ แล้วถ้า core speed เยอะ แต่ HT link น้อย ดีหรือป่าวครับ ตรงกันข้าม ถ้า core speed น้อย แต่ HT link เยอะ อย่างไหนจะดีกว่ากันครับ
    ใช่ แต่บอร์ดมันไม่ไหว
    แต่ให้เลือกผมเอา core speed เยอะ แต่ HT link น้อย แค่ลด ht จาก*5 เหลือ *4 ก็ไปไกลแล้ว

    ถ้าอยากแจ่มๆ เปลี่ยนไปใช้ บอร์ด AM2+ ดีกว่า

  18. #18
    OverclockZone Member soul's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2007
    Location
    มหาลัยนเรศวร จ.พิษณุโลก

    Default

    ลดตัวคูณแล้วเพิ่ม bus จะช่วยให้ได้ไกลขึ้นหรือป่าวครับ

  19. #19
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    ใช่แล้ว

  20. #20
    OverclockZone Member soul's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2007
    Location
    มหาลัยนเรศวร จ.พิษณุโลก

    Default

    Quote Originally Posted by อิมพีเรียล View Post
    ใช่แล้ว
    ตัวคูณน้อยๆ มีผลเสียหรือป่าวครับ

Page 1 of 2 12 LastLast


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •