overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 11 of 11

Thread: ลง winxp แบบไม่ให้ข้อมูลในไดร์หายได้ไหมครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Jun 2007

    Default ลง winxp แบบไม่ให้ข้อมูลในไดร์หายได้ไหมครับ

    สวัสดีครับ

    ผมมีฮาดิดอยู่ตัวแต่มันมีข้อมูลอยู่

    ผมจะลงวินโดเอ็กพี แบบไม่ให้ข้อมูลในฮาดิดหายจะทำได้ไหมครับ

    แบบว่าจะลงแล้วไปไรท์ข้อมูลครับ

    เพราะมีฮาดิดอยู่ตัวเดียวแล้ว แบ่งพาติชั่นไว้1ไดร์ แล้วมีข้อมูลด้วย

    จะลงเอ็กพีไปเลยได้ไหมครับ แบบไม่ให้ข้อมูลเก่าหายครับ

    ทำได้ไหม

    ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member one's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2007
    Location
    อ.เมือง ระยอง

    Default

    น่าจะได้นะ รู้สึกว่าพอถึงขันตอนฟอแม็ต เลือกอันล่างสุดนะครับไม่ต้องฟอแ็ม็ต

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Jun 2007

    Default

    ช่วยกันยืนยันอีก2-3ท่านหน่อยครับ

    จะกลับไปลงแล้วครับ

  4. #4
    OverclockZone Member darkstellar's Avatar
    Join Date
    4 Dec 2006

    Default

    เลือก leave file อันสุดท้าย มั้งนะ อันสุดท้ายจำได้

  5. #5
    OverclockZone Member hunu's Avatar
    Join Date
    6 Mar 2008
    Location
    อ.วังสะพุง จ.เลย

    Default

    Quote Originally Posted by BESTTHAILAND View Post
    สวัสดีครับ

    ผมมีฮาดิดอยู่ตัวแต่มันมีข้อมูลอยู่

    ผมจะลงวินโดเอ็กพี แบบไม่ให้ข้อมูลในฮาดิดหายจะทำได้ไหมครับ

    แบบว่าจะลงแล้วไปไรท์ข้อมูลครับ

    เพราะมีฮาดิดอยู่ตัวเดียวแล้ว แบ่งพาติชั่นไว้1ไดร์ แล้วมีข้อมูลด้วย

    จะลงเอ็กพีไปเลยได้ไหมครับ แบบไม่ให้ข้อมูลเก่าหายครับ

    ทำได้ไหม

    ขอบคุณครับ
    ท่านไม่ได้บอกนิว่าตอนนี้ใช้วินโดวน์ อะไรอยู่ หากท่านใช้วิน xp อยู่แล้วน่าจะ รีแพร์ เอานะ ก่อนจะลง หลังจากกด Enter เข้าไปแล้ว ให้กด R เครื่องจะรีแพร์คับ(ซ่อมแซมส่วนที่เสียนั่นแหละ) แต่หากว่าท่านใช้วิน 2000 หรือ vista แล้วมาลง xp ข้อมูลหายแน่นอนครับ ถึงท่านจะเลือกช่อง nochange (ก็แถวล่างอันสุดท้ายอย่างที่ท่านอื่นๆแนะนำนั่นแหละ) แต่ข้อ่มูลอย่างอื่นรวมทั้งโปรแกรมก็หายคับ (เคยลองทำเอง) หายหมดเลยต้องหาใหม่ กว่าจะครบ ทางที่ดีก่อนลง หากเอกสารสำคัญให้ก๊อปใส่ CD หรือ ย้ายไปใส่ USB Dive ก่อนดีกว่า ไม่หายแน่นอน

  6. #6
    OverclockZone Member soda8's Avatar
    Join Date
    12 Oct 2007

    Default

    เอาไปเก็บไว้อีกพาชิครับ ถ้ามีพาติชั้นเดียวก็แบ่งอีกพาแล้วก็เอาขอมูลไปเก็บไว้ชิครับ หลังจากนั้บก็ลงได้เลยครับพร้อมฟอแม็ทไดทีลงเลย

  7. #7
    OverclockZone Member โชติก's Avatar
    Join Date
    15 Mar 2007
    Location
    บางพลัด กทม.

    Default

    Quote Originally Posted by soda8 View Post
    เอาไปเก็บไว้อีกพาชิครับ ถ้ามีพาติชั้นเดียวก็แบ่งอีกพาแล้วก็เอาขอมูลไปเก็บไว้ชิครับ หลังจากนั้บก็ลงได้เลยครับพร้อมฟอแม็ทไดทีลงเลย
    น่านซินะ ว่าแต่แล้วจะแบ่งพาร์ติชั่นยังไงหรอ ในเมื่อวินโดวส์ตัวเดิมมันเดี้ยงจนเขาจะต้องลงใหม่อ่ะ

  8. #8
    OverclockZone Member hunu's Avatar
    Join Date
    6 Mar 2008
    Location
    อ.วังสะพุง จ.เลย

    Default

    Quote Originally Posted by โชติก View Post
    น่านซินะ ว่าแต่แล้วจะแบ่งพาร์ติชั่นยังไงหรอ ในเมื่อวินโดวส์ตัวเดิมมันเดี้ยงจนเขาจะต้องลงใหม่อ่ะ
    ถ้าจะแบ่งจิงๆ ทำได้ครับ (แต่ไม่รับรองเรื่องไฟล์หายหรือไม่ คิดว่ายังคงเปิดวินโดวน์ได้อยู่) ใช้ Hiren's 9.3 เข้าไปแบ่งใน DOS เสร็จแล้วก็ออกมา ย้ายไฟล์ไปเก็บไว้อีกพาร์ติที่เราแบ่ง (เขาบอกว่าไฟล์ไม่หาย แต่ผมยังไม่เคยลองนะ) อันนี้ช่างที่เปิดร้านเขาต้องเป็น เพราะมันเป็นพื้นฐานข้อแรกที่ต้องศึกษา

  9. #9
    OverclockZone Member jshow's Avatar
    Join Date
    27 Sep 2007
    Location
    คนดี?ไม่มีที่อยู่

    Default

    ใช้ Partition Magic จิค๊าบ

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Apr 2007
    Location
    ตลาดบางปะกอก, บางนา กิโล 4

    Default

    ถ้าจะลงใหม่ใหม่ไม่ให้ข้อมูลเดิมหายนะครับ
    1. install ใหม่ แต่ไม่ต้อง format และให้เก็บ folder เดิม แต่ win ที่ลงใหม่ จะไปอยู่ที่ folder window.000 แทน
    2. ใช้พวกแผ่นเถื่อนบูตที่มีพวก hiren แล้วลด partition ลงไป แล้วค่อยสร้าง partition ใหม่
    เพื่อลง win แต่ว่าเราจะต้องมาค่อยจัดเรียง partition อะไรต่างๆ ให้ดี ต้องวางแผนสักนิดครับ
    เพราะ partiton เดิม ของคุณ คงเป็น primary ไม่ได้เป็นพวก logical partition ครับ
    อันนี้คงต้งอศึกษาเพิ่ม และทำความเข้าใจ แต่จริงๆ เดี๋ยวนี้ win ไม่จำเป็นต้องอยู่บน primary เสมอไปแล้ว
    3. ถ้าทำตามที่แต่ละท่านแนะนำมาได้แล้ว ผมขอแนะนำเพิ่มเติมว่าให้สร้าง drive D เพิ่มจากพื้นที่ที่เหลือครับ
    แล้วไปย้าย my doc ให้ไปอยู่ที่ D และกำหนดค่า home directory ให้ไปอยู่ที่ D ด้วยครับ
    วันหลังเวลาลงใหม่ ก็เซ็ตตรงนี้ ข้อมุลเดิมก็จะยังอยู่ทั้งหมด แต่เวลาลง program ให้ไปลงที่ C ทั้งหมดนะครับ
    เพราะเวลาที่ลง win ใหม่ เราต้องลง program อื่นๆ ใหม่อยู่แล้วนอกจากพวกโปรแกรมตัวเล็กๆ
    ที่อาจจะรันได้เลยโดยไม่ต้อง install ใหม่

  11. #11
    OverclockZone Member witta's Avatar
    Join Date
    3 Oct 2007

    Default

    รีแพร์วินโดว์ใหม่ครับ แล้วแบ่งพาร์ดิชั่นด้วย เมจิกพาร์ดิชั่นเป็นสองไดร์ แล้วโอนย้ายข้อมูล ไปใว้ที่ไดร์ D แล้วค่อยลงวินโดว์ใหม่ที่ไดร์ C ครับ( ถ้าหากต้องการลงใหม่ ) ว่าแต่ HDD กี่กิกละครับ....



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •