overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 12 of 12

Thread: สอบถามครับ.. เครื่องมองไม่เห็น HD มีรายละอียด

  1. #1
    OverclockZone Member greendoor's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default สอบถามครับ.. เครื่องมองไม่เห็น HD มีรายละอียด

    ผมใช้ core 2 duo e6300 1.86 g
    HD SATA 250 Gb
    MB ASROCK มี vga on board
    ram 1 g

    ผมเปิดคอมเป็นระยะเวลานาน ใช้เล่นเกมส์ ดูหน้ง โหลดบิด ทิ้งไว้หลายๆ วะน ไม่มีปัญหา

    แต่พอปิดคอม ซัก 1 วัน แล้วมาเปิดใหม่ ปรากฎว่า มองหา HD ไม่เจอ เป็นบ่อยมากเกือบจะทุกครั้งที่เปิด
    ผมแก้ปัญหาโดย ถอดสายออกจาก HD แล้วเสียบใหม่ก็หาย

    เกิดจากอะไรครับ.. ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    แล้วลองเปลี่ยนสายแพดูบ้างยังคับ

    หรือลองเคลียใบออส

  3. #3
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    ทริป เหมืองปิล๊อก (กาญจนบุรี)

    Default

    ดู PSU ด้วย อาจจะใกล้ลาโลกแล้ว

  4. #4
    OverclockZone Member b_BORN's Avatar
    Join Date
    15 Jan 2008

    Default

    มันอาจจะชินกับการเปิดไว้นานๆมั่งครับ
    พอปิดปั๊บ งอนเลย

  5. #5
    OverclockZone Member greendoor's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    ดู PSU ด้วย อาจจะใกล้ลาโลกแล้ว
    ติดมากับ case เลยครับ ของ Gview สรุปว่า มี 2 อย่างใช่มั้ยครับ
    1.PSU
    2.สายแพ

    เอ่อ สอบถามเพิ่มเติมครับ อาการแบบนี้ ไฟไม่พอใช่หรือเปล่าครับ
    แล้ว clear bios นี่ทำอย่างไรครับ ขอบคุณครับ

  6. #6
    OverclockZone Member xculibur's Avatar
    Join Date
    30 Jan 2008

    Default

    Quote Originally Posted by greendoor View Post
    ติดมากับ case เลยครับ ของ Gview สรุปว่า มี 2 อย่างใช่มั้ยครับ
    1.PSU
    2.สายแพ

    เอ่อ สอบถามเพิ่มเติมครับ อาการแบบนี้ ไฟไม่พอใช่หรือเปล่าครับ
    แล้ว clear bios นี่ทำอย่างไรครับ ขอบคุณครับ
    ผมว่าไม่น่าจะเป็นที่ไฟไม่พอนะถ้าเป็นปัญญหาไฟน่าจะไฟไม่จ่ายหรือจ่ายไม่สม่ำเสมอ

    การเครีย Bios ก็ถอดถ่าน ออกแล้วทิ้งไว่ 5-10 แล้วใส่ใหม่ก็ใช้ได้

  7. #7
    OverclockZone Member greendoor's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ขอบคุณทุกท่านครับ.. เดี๋ยวลองแล้วมารายงานผลครับ

  8. #8
    OverclockZone Member panus_l's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007

    Default

    ฟันธง !! Power supply ครับเครื่องผมเคยเป็นเปลี่ยนแล้วหายเลย

  9. #9
    OverclockZone Member hUman fuRy's Avatar
    Join Date
    2 Mar 2008
    Location
    ชลบุรี

    Default

    psu ใกล้ลาโลกแล้วเหมือนข้างบน

  10. #10
    OverclockZone Member greendoor's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ตอนนี้แถมมีขึ้นจอฟ้าครับ แบบเปิด Bitcomet กับ firefox 1 หน้า ทิ้งไว้เฉยๆ

  11. #11
    OverclockZone Member Cornelius's Avatar
    Join Date
    20 Mar 2008
    Location
    ชื่ออ่านว่า คอร์นีเลียส

    Default

    Quote Originally Posted by panus_l View Post
    ฟันธง !! Power supply ครับเครื่องผมเคยเป็นเปลี่ยนแล้วหายเลย
    เครื่องอาผมอาการเป็นเหมือนของ จขกท เลยครับ มองไม่เห็นฮาดดิส ต้องรีเซ้ตหลายๆที


    ผมลองเปลี่ยน PSU ให้ หายเลย

  12. #12
    OverclockZone Member Anubizy_GOLD's Avatar
    Join Date
    19 Nov 2007

    Default

    สมัยนี้ จัดคอมใหม่ แนะนำให้ใช้ PSU วัตต์เต็มๆไปเลยดีกว่าครับ ดีกว่าเยอะ แก้ปัญหาจุกจิกพวกนี้ได้หมด



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •