overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 23

Thread: โอ้ กว่าจะได้วิธีแก้ MAC Address invalid ของบอร์ด ASrock ได้

  1. #1
    Super Moderator V-FrIeNd's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2008

    Default โอ้ กว่าจะได้วิธีแก้ MAC Address invalid ของบอร์ด ASrock ได้

    สำหรับคนที่มีปัญหาให้กด F1 ตลอด ขึ้นว่า
    MAC Address invalid in both CMOS and Flash!
    Press F1 to Resume
    เป็นปัญหาเกี่ยวกับการ์ดแลนออนบอร์ด

    เลยลองส่งเมล์ไปถามทาง ASrock ดูปรากฏว่าได้คำตอบกลับมา

    Dear Sir,

    Please use the tool in attachment to re-write the MAC.
    Please open the chassis and you can find a sticker on I/O port with MAC id.
    Save the tool in a bootable disk and boot, key in as follow:
    A:/>mac <enter>
    It will list the function key description, then please key in as follow:
    A:/>mac c [mac ID] <enter>
    If it is success, it will show following information:
    MAC ID:XXXXXXXXXXXX SUM: XX
    Write MAC function call OK.
    (Attach mac re-write tool)

    BR,

    ASRock

    สำหรับใครที่เจอปัญหานี้ ให้โหลด โปรแกรมนี้ ไปช่วย fix MAC Address ได้ครับ โดยการสร้างแผ่นบู๊ต แล้วทำตามที่ ASrock บอก ยี่ห้ออื่นน่าจะใช้ด้วยได้
    http://www.4shared.com/file/13454547...cb/mac108.html


    วิธีหาเลข Mac Address บนเมนบอร์ด มันอาจจะไม่ได้อยู่บนพอร์ต I/O ก็ได้ครับ
    ตอนแรกผมหาตั้งนาน ดันไปเจออยู่ข้างๆพอร์ต IDE ซะงั้น

    ตัวอย่างการพิมพ์อยู่นำไฟล์ทั้งหมดไปไว้ในแผ่นบู๊ตหรือ USB Boot แล้ว
    mac c 001966C8F19A
    Last edited by V-FrIeNd; 24 Oct 2009 at 10:47:01.

  2. #2
    OverclockZone Member samuri06's Avatar
    Join Date
    26 Oct 2007

    Default

    แล้วทำยังไงเหรอครับ ผมก็มีปัญหา แต่มะเก่งภาษาอังกฤษอ่ะครับ

    ช่วยแปลไทยให้ทีจิครับ ท่านๆ

  3. #3
    Super Moderator V-FrIeNd's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2008

    Default

    สร้างแผ่นบู๊ตก่อน แล้วก็ลากไฟล์ไปไว้ในั้น จด Mac ID ไว้ (หาได้จากบนพอร์ต I/O)
    จากนั้นก็บู๊ตจากไดร์ฟ A เลยครับ
    พิมพ์
    mac c [mac ID]
    เช่น
    mac c 00AXXXXXX
    แล้ว Enter แค่นี้เองครับ

  4. #4
    OverclockZone Member samuri06's Avatar
    Join Date
    26 Oct 2007

    Default

    ขอบคุณมากครับที่ช่วย พอดี OC ไปๆมาๆ มันเลยเป็น
    ต้องกด F1 ทุกครั้งเลยลำคาญมากครับ

  5. #5
    OverclockZone Member samuri06's Avatar
    Join Date
    26 Oct 2007

    Default

    เออคือว่าในกรณีที่บางเครื่องไม่ที่ใส่ แผ่นดิสอ่ะครับ เราสามารถใช้แผ่นCD หรือแฟรชไดร์ ได้รึป่าวครับ
    ถ้าได้ ช่วยบอกทีนะครับ
    ขอบคุณมากครับ

  6. #6
    Super Moderator V-FrIeNd's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2008

    Default

    ได้หมดครับผม ขอให้บู๊ตเข้า DOS ได้เป็นพอ

  7. #7
    Super Moderator V-FrIeNd's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2008

    Default

    สรุปใช้ได้มั้ยครับ

  8. #8
    OverclockZone Member samuri06's Avatar
    Join Date
    26 Oct 2007

    Default

    เครื่องผมหายแล้วครับ ขอบคุณท่านมากๆครับ แต่อยากรู้วิธีทำให้แฟรชไดร์บู๊ตเข้า DOS อะครับ
    ไม่รู้ว่าทำเหมือนแผ่นดิสป่าว

  9. #9
    OverclockZone Member tummavong's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2007
    Location
    KMUT'NB

    Default

    ผมทำแล้วไม่หาย ช่วยด้วยนะครับ
    พอ ทำ
    A:/>mac c [mac ID] <enter>

    ก้อขึ้นภาษาต่างดาวมาเต็ม เลยครับ

    เหมือนมันรันอะไรสักอย่าง

    แล้วพอเสร็จแล้วลอง รีสตราทก้อยังเหมือนเดิมครับ

    ทำไงดีเนี้ย แฟลชไบออสใหม่ก้อไม่ได้

    ไม่อยากเครมเลย เพราะซื้อได้แค่เดือนเดียวเองครับ

  10. #10
    Super Moderator V-FrIeNd's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2008

    Default

    A:/>mac c [mac ID]
    ตรง [mac ID] ให้ใส่ เป็นเลขที่อยู่บน Parallel Port นะครับ

    ให้พิมพ์ A:/>mac ก่อนนะครับ ตอนบู๊ตจาก A: สำเร็จ จึงค่อยพิมพ์ A:/>mac c XXXXXXXXXXXX

  11. #11
    OverclockZone Member X1950Pro's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2007
    Location
    บ้านผมทำธุรกิจมืด (ขายถ่่าน)

    Default

    ส่งไปถามภาษาไทยได้ไหม

  12. #12
    OverclockZone Member AMDev's Avatar
    Join Date
    19 Mar 2007

    Default

    โอ้ว...ขอบคุณครับ เด๋วจะลองดู
    เปนมานานแล้วครับ

  13. #13
    OverclockZone Member tummavong's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2007
    Location
    KMUT'NB

    Default

    ้ใส่ เป็นเลขที่อยู่บน Parallel Port

    ลองแล้วแล้ว ไม่ได้เหมือนเดิม

    แต่ไม่แน่ใจ ว่าตัวเลขอันไหน

    มันมี ติ๊กเกอร์ สองอัน

    อันหนึ่งเป็นตัวเลข แล้วอันหนึ่งเป็นตัวเลขแล้ว บาร์โค้ด

    อยู่ตรง Parallel Port

  14. #14
    OverclockZone Member fourtakig's Avatar
    Join Date
    19 Oct 2006
    Location
    เชียงราย

    Default

    เห้นมีคนทำกันไม่ได้อะ อยากถามว่า ใช้ hiren ไหมอะ ของผมตอนแรกใช้ hiren 8.6 นะไม่ได้ครับ
    เป็นภาษาต่างดาว พอดีไปหา แผ่น Windows Me (เก่า แต่เป้นลิขสิทธ์นะ) ที่เก็บไว้ แล้วสั่ง Boot no CD ครับ แล้วก็พิมพ์ไปว่า C:/mac>mac เสร็จแล้วตามด้วย
    C:/mac>mac c 00XXXXXXXXXX มี 12 <<<<ตัวเหมือนกันหมดครับ

    ลืมบอกไป ผมcopy ไว้ใน C:\mac ครับ แล้วต้องเป็น FAT เท่านั้นด้วยนะครับ FAT อะไรก็ได้

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Oct 2008

    Default

    ของผมมันแก้ไม่ได้ครับ คือพอแสดงหน้าจอ MAC Address invalid in both CMOS and Flash!
    Press F1 to Resume

    จากนั้นพอกด F1 มันก็นิ่งเฉยไม่สามารถเข้าสู่ windowsได้ ใครพอจะมีข้อแนะนำไหมครับ

  16. #16
    Super Moderator V-FrIeNd's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2008

    Default

    ^
    อาการหนักแล้วครับ - -" แฟลชไบออสผิดรุ่นหรือเปล่าครับ
    นำไปแฟลชใหม่ด่วน ที่ร้านอิเล็คทรอนิกส์ที่รับแฟลชไบออส ประมาณ ร้อยนึง
    อย่าลืมเอาไบออสที่ต้องการจะแฟลชไปด้วยนะครับ

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    30 Oct 2008

    Default

    ขอบคุณมากครับ

  18. #18
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Jul 2007

    Default

    บาร์โค้ด

    อยู่ตรง Parallel Port

  19. #19
    OverclockZone Member HighEnd's Avatar
    Join Date
    23 Jul 2008
    Location
    Chanthaburi-High End

    Default

    กำลังเจอปัญหานี้พอดีคร๊าฟ...

    ลูกค้าสั่งเครื่องร้านเน็ทอ่ะครับ

    ทำไปทำมา เจอเครื่องนึง ขึ้นแบบนี้เลย

    นึกว่าเป็นที่พอร์ทแลน

    เลยใส่การ์ดแลนไปก็ไม่หาย....

    มาเจอวิธีนี้พอดี

    ขอลองดูก่อนนะคร๊าฟ....

    เด๋วมาแจ้งผล อิอิ...อิอิ

  20. #20
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Jul 2009

    Default

    ขอบคุณมาก มีประโยชน์มากมายเลยครับ

Page 1 of 2 12 LastLast


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •