overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 16 of 16

Thread: มีไครเคยถอดซิงค์เดิมของ M2N-E ตัวนี้บางหรือเปล่าครับ

  1. #1
    OverclockZone Member arnu_a's Avatar
    Join Date
    19 Mar 2007

    Default มีไครเคยถอดซิงค์เดิมของ M2N-E ตัวนี้บางหรือเปล่าครับ

    Attachment 115210


    พอดีจะเอา hr-05 sli มาใส่ครับ

    ปล.อยากได้วิธีที่ถอดโดยประกันไม่หายนะครับ
    Last edited by arnu_a; 17 Aug 2008 at 21:25:36.

  2. #2
    OverclockZone Member IX's Avatar
    Join Date
    4 Jun 2007
    Location
    Kanchanaburi Society

    Default

    ถ้าเป็นผมถอดคงได้ตัวใหม่แน่ - -

  3. #3
    OverclockZone Member zero_za's Avatar
    Join Date
    5 Sep 2007
    Location
    เชียงใหม่

    Default

    ถ้าถอด คงต้องถอดตรงมอสเฟท ด้วยนะคับ

    ต้องเตรียม Heat Sink ไว้ 2 ตัว

  4. #4
    OverclockZone Member kirk's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    เคยถอดแต่ P5N32 SLI อ่ะครับ

    ถอดยากอ่ะครับ แต่ผมว่า M2N-E ถอดง่ายกว่าเยอะครับ แกะสลักตรงภาคจ่ายไฟก่อนนะครับ แล้วขยับๆมันมันพอที่จะลอยตัวออกมาได้ก่อน

    แล้วค่อยมาแกะสลักล๊อกตรง Chipset ครับ

    ตรงภาคจ่ายไฟมันไม่ได้ร้อนมากมายเท่าไรนะครับ หาซิงค์ที่เค้าไว้ติดแรมการ์ดจอแต่ก่อนก็ได้ ตัวสีเทาๆหนาๆหน่อยมาติด หรือถ้าลงทุนก็ซื้อ HR09 อีกตัว

    ผมว่าก็จะแกะ M3A32 MVP อยู่ อิอิ ค่าซิงค์ก็อ้วมเลย แงๆ

  5. #5
    OverclockZone Member Satanic's Avatar
    Join Date
    18 Nov 2007
    Location
    ดาวเคโรน สังกัด K66

    Default

    Quote Originally Posted by kirk View Post
    เคยถอดแต่ P5N32 SLI อ่ะครับ

    ถอดยากอ่ะครับ แต่ผมว่า M2N-E ถอดง่ายกว่าเยอะครับ แกะสลักตรงภาคจ่ายไฟก่อนนะครับ แล้วขยับๆมันมันพอที่จะลอยตัวออกมาได้ก่อน

    แล้วค่อยมาแกะสลักล๊อกตรง Chipset ครับ

    ตรงภาคจ่ายไฟมันไม่ได้ร้อนมากมายเท่าไรนะครับ หาซิงค์ที่เค้าไว้ติดแรมการ์ดจอแต่ก่อนก็ได้ ตัวสีเทาๆหนาๆหน่อยมาติด หรือถ้าลงทุนก็ซื้อ HR09 อีกตัว

    ผมว่าก็จะแกะ M3A32 MVP อยู่ อิอิ ค่าซิงค์ก็อ้วมเลย แงๆ

    แกะเลยอยากเห้นข้างใน อิอิ

  6. #6
    OverclockZone Member kirk's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by Satanic View Post
    แกะเลยอยากเห้นข้างใน อิอิ
    ตอนนี้กำลังเผา X2 6000+ จุดที่จะเล่น 24/7 ได้อยู่ครับ อิอิ

    Step เก่าที่เพิ่งเสถียร กำลังเพิ่มขึ้นมาอีกนิสสส
    รูป รูป

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Jan 2007

    Default

    บอร์ดผมก็ m2n-e ดูบอร์ดก็เหมือนในรูป เหมือนในคู่มือด้วยครับ ดูแล้วมันก็บอร์ด m2n-e

    ดูใน cpuz ก็แจ้งว่า m2n-e


    แต่ที่พิมพ์รุ่น ว่า m2n-e บนบอร์ดผม มันเป็นสติกเกอร์ ผมลองดึงออก ที่พิมพ์อยู่บนบอร์ดจริงๆ มันดันเป็นรุ่น m2n sli deluxe อะครับ ไม่ทราบว่าท่านอื่นๆเป็นเหมือนของผมมั้ยครับ

  8. #8
    OverclockZone Member kirk's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by some like it hot View Post
    บอร์ดผมก็ m2n-e ดูบอร์ดก็เหมือนในรูป เหมือนในคู่มือด้วยครับ ดูแล้วมันก็บอร์ด m2n-e

    ดูใน cpuz ก็แจ้งว่า m2n-e


    แต่ที่พิมพ์รุ่น ว่า m2n-e บนบอร์ดผม มันเป็นสติกเกอร์ ผมลองดึงออก ที่พิมพ์อยู่บนบอร์ดจริงๆ มันดันเป็นรุ่น m2n sli deluxe อะครับ ไม่ทราบว่าท่านอื่นๆเป็นเหมือนของผมมั้ยครับ
    PCB ตัวเดียวกันครับ ต่างกันที่ Chipset BIOS และอื่นๆที่ตาสามารถแบ่งแยกได้ครับ ที่ไม่สามารถทำให้แปลงร่างได้โดยการ Flash BIOS ครับ

    ที่แต่ก่อนเค้าบอกว่าแปลงร่างและเน่ากับเพราะว่า NF570 และ NF570SLI มันมีจุดที่แตกต่างกันที่จะไม่สามารถทำให้โมกันง่าย

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Jan 2007

    Default

    ครับ ขอบคุณมากนะครับ


    สงสัยบอร์ดผมจะเป็น m2n sli deluxe มั่งครับ ดูใน cpuz มันก็เห็น เป็น nf 570 sli ผมซื้อตอนที่ m2n-e มันขาดตลาดสงสัยเขาจะเอา m2n sli deluxe มาติดสติ๊กเกอร์เป็น m2n-e แล้วแฟลซไบออสเป็น m2n-e ใช่มั้ยครับเนี่ย เพราะผมดูใน cpuz มันก็เห็นเป็น m2n-e อะครับ

    ใช้ตอนแรกๆมีปัญหาบ่อยมากเลยอะครับ


    แล้วระหว่าง m2n-e กับ m2n sli deluxe ตัวไหนราคาแพงกว่าอะครับ
    Last edited by some like it hot; 18 Mar 2008 at 01:38:57.

  10. #10
    OverclockZone Member kirk's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by some like it hot View Post
    ครับ ขอบคุณมากนะครับ


    สงสัยบอร์ดผมจะเป็น m2n sli deluxe มั่งครับ ดูใน cpuz มันก็เห็น เป็น nf 570 sli ผมซื้อตอนที่ m2n-e มันขาดตลาดสงสัยเขาจะเอา m2n sli deluxe มาติดสติ๊กเกอร์เป็น m2n-e แล้วแฟลซไบออสเป็น m2n-e ใช่มั้ยครับเนี่ย เพราะผมดูใน cpuz มันก็เห็นเป็น m2n-e อะครับ

    ใช้ตอนแรกๆมีปัญหาบ่อยมากเลยอะครับ


    แล้วระหว่าง m2n-e กับ m2n sli deluxe ตัวไหนราคาแพงกว่าอะครับ
    m2n sli deluxe แพงกว่าสิครับ

    ลองดูตรง PCI-e ว่ามันใส่การ์ดจอได้ 2 ช่องเปล่าครับ แล้วช่องที่ 2 มันเต็มๆหรือขาดเป็น PCI-e x4 ไปครับ

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Jan 2007

    Default

    Quote Originally Posted by kirk View Post
    m2n sli deluxe แพงกว่าสิครับ

    ลองดูตรง PCI-e ว่ามันใส่การ์ดจอได้ 2 ช่องเปล่าครับ แล้วช่องที่ 2 มันเต็มๆหรือขาดเป็น PCI-e x4 ไปครับ


    ขอบคุณมากนะครับ


    ใส่การ์ดจอได้ช่องเดียวครับ อีกสล๊อตเป็น PCI-e x4 แต่ที่พิมพ์บนบอร์ดมันพิมพ์ว่า m2n sli deluxe แล้วเอาสติ๊กเกอร์มาแปะว่า m2n-e อะครับ
    Last edited by some like it hot; 18 Mar 2008 at 02:21:37.

  12. #12
    OverclockZone Member kirk's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by some like it hot View Post
    ขอบคุณมากนะครับ


    ใส่การ์ดจอได้อันเดียวครับ แต่ผมดูรูปของ m2n sli deluxe ในเว็ปแล้ว ผมเห็นช่อง PCI-e มันก็มีช่องเดียวเหมือนกันอะครับ งงเลยครับ มันจะ sli ได้ยังไงอะครับ ผมดูตามเว็ปที่ขายอุปกรณ์ รวมถึงเว็ปของ asus ด้วยครับ


    ที่ผมงงคือ บอร์ดผมมันพิมพ์ m2n sli deluxe แล้วก็เอาสติ๊กเกอร์สีขาวมาแปะพิมพ์ m2n-e อะครับ ทำเนียนมากด้วย ถ้าไม่สังเกตุก็ดูไม่ออกนะครับ


    แต่ถ้า m2n sli deluxe แพงกว่าก็ไม่เป็นไรครับ แต่ทีนี้เวลาผมจะอัปไบออส ผมจะต้องอัปของ m2n-e ใช่มั้ยครับ

    ใช่ครับอัพของ M2N-E

    อยากจะลอง m2n sli deluxe ก็ได้นะ เจ๊งไม่รู้ด้วยนะครับเครมเอาเอง อิอิ แต่อาจจะได้ไฟแรม เกิน 1.95 มาเล่น แต่ใช้งานแล้วจะเจ๊งหรือไม่ผมก็ไม่ทราบ อิอิ

    ที่เค้าติดรุ่นทับไปเนื่องมาจาก M2N-E มันเป็นรุ่นที่ดัดแปลงมาจาก m2n sli deluxe เพื่อลดต้นทุนให้ถูกลงและตัดคุณสมบัติออกไปเพื่อให้ไม่รุ่นเล็กแรงแซงรุ่นพี่ได้ครับ

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Jan 2007

    Default

    ครับผม ขอบคุณ คุณ krik อีกครั้งนะครับ ขอบคุณมากครับ


    ส่วนข้อความข้างบนผมดูไม่ดีอะครับ บอร์ด m2n sli deluxe มันมีสล็อต PCI-e x 16 สองสล็อต อีกสล็อตมันสีดำๆ ทีแรกรูปมันเล็กผมดูไม่ออก ลองขยายรูปดูถึงเห็นครับ

  14. #14
    OverclockZone Member kirk's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by some like it hot View Post
    ครับผม ขอบคุณ คุณ krik อีกครั้งนะครับ ขอบคุณมากครับ


    ส่วนข้อความข้างบนผมดูไม่ดีอะครับ บอร์ด m2n sli deluxe มันมีสล็อต PCI-e x 16 สองสล็อต อีกสล็อตมันสีดำๆ ทีแรกรูปมันเล็กผมดูไม่ออก ลองขยายรูปดูถึงเห็นครับ
    ผมผิดเองแหละครับ

    ผมพิมพ์อ่านเข้าใจสับสงง่ายอ่ะครับ

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Jan 2007

    Default

    Quote Originally Posted by kirk View Post
    ผมผิดเองแหละครับ

    ผมพิมพ์อ่านเข้าใจสับสงง่ายอ่ะครับ


    ไม่หรอกครับ คุณ krik พิมพ์อ่านเข้าใจง่ายนะครับ ผมดูรูปไม่ดีเองแหละครับ

    อีกอย่างขอบคุณมากนะครับ ผมเลยเข้าใจกระจ่างเลย ทีแรกสงสัยตั้งนานว่าทำไมบอร์ดผมมันพิมพ์ m2n sli deluxe แล้วเอาสติ๊กเกอร์ที่พิมพ์ m2n-e มาแปะ



    ขออภัยท่าน จขกท. ด้วยนะครับ ผมนอกเรื่องไปเยอะเลย

  16. #16
    OverclockZone Member zero_za's Avatar
    Join Date
    5 Sep 2007
    Location
    เชียงใหม่

    Default

    เล่นง่ายจังเนอะเอาสติ๊กเกอร์มาแปะทับไว้

    บอร์ดผมก้อเหนเป็ยสติ๊กเกอร์ขาวๆเหมือนกัน แกะออกมาคงเหมือนที่ท่านว่าไว้อ่ะคับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •