overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 15 of 15

Thread: reset เราเตอร์ แล้ว เข้าไปตั้งค่าไม่ได้

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Nov 2007

    Default reset เราเตอร์ แล้ว เข้าไปตั้งค่าไม่ได้

    ใช้ d-link dsl-2640T
    กดปุ่มรีเซตแล้ว ต่อใหม่ ไปตั้งค่าไม่ได้
    เข้า 192.168.1.1 ไม่ได้ครับ
    ไฟ power wlan lan ติดอย่างเดียวครับ

    แก้ไงดีครับ

  2. #2
    OverclockZone Member kamabunta's Avatar
    Join Date
    19 Feb 2008
    Location
    พระราม 2

    Default

    ตอนรีเซตเปิดเครื่องไว้เป่าล่ะ ถ้าไม่ได้ก้อเปิดเครื่องแล้วรีเซตใหม่กดค้างไว้ 5 วิ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Nov 2007

    Default

    เปิดครับ รีเซ็ตแล้ว มันไม่มีไรเกิดขึ้นเลยอะครับ ไฟมันก็ติดอย่างงั้นเหมือนเดิม

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    ห้วยสะท้อน

    Default

    d link แจก ip ปกติ 10.1.1.x ป่าวครับ ตัวเก่าผม 500g มันแจกให้ แบบนี้ ถ้าจะเข้าไปตั้งลอง ตั้ง ip ให้เครื่อง กับ gateway ครับ

  5. #5
    OverclockZone Member Fatal1Ty's Avatar
    Join Date
    24 Oct 2006

    Default

    default ip ของ d-link คือ 192.168.0.50

    ลองดูนะ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Nov 2007

    Default

    default ip ของมันคือ 192.168.1.1 ตามคู่มือที่มันบอก

    เวลาต่อ เร้าเตอร์ มันจะค้นหาlan แต่พอเสร็จมันขึ้นว่างี้ครับ
    ตามรูป
    ลองกด repair แล้ว ก็ยังเป็นเหมือนเดิมครับ

    แล้ววิธีเซ็ตไอพีในเครื่องทำไงครับ
    รูป รูป
    • File Type: jpg 1.JPG (47.7 KB, 92 views)
    Last edited by theeio04; 18 Mar 2008 at 18:42:10.

  7. #7
    OverclockZone Member rockkung's Avatar
    Join Date
    19 Oct 2007
    Location
    ศุภาลัยปาร์ค พหล21

    Default

    แก้ได้ยัง ครับ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Nov 2007

    Default

    ยังครับ

    ประกันก็ไม่มี เซงเลย

  9. #9
    OverclockZone Member jjackk's Avatar
    Join Date
    30 Oct 2007
    Location
    : )

    Default

    ลองเปลี่ยนเปนออโต้หรือยังครับ

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Nov 2007

    Default

    เปลี่ยนแล้วก้ไม่ได้ครับ

    ขอบคุณทุกคนที่ช่วยตอบนะครับ

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Nov 2007

    Default

    ตอนรีเซ็ต จิ้มปุ่มแค่2-3วิเองแล้วถอดปลั๊กออก
    เกี่ยวกันไหมครับ

  12. #12
    OverclockZone Member rockkung's Avatar
    Join Date
    19 Oct 2007
    Location
    ศุภาลัยปาร์ค พหล21

    Default

    Reset Router เค้าให้กด 15วิ ครับ
    D-Link มีบริการ call center ป่าวครับ ถ้ามีโทรไปเลยครับ เค้าจะบอกทุกอย่าง

  13. #13
    OverclockZone Staff Basskyline's Avatar
    Join Date
    13 Nov 2006

    Default

    อ่าลองนี่ดู ถ้า DHCP จาก Router ไม่มาให้ลองตั้ง ip ดู ถ้า IP Router คือ 192.168.1.1 จริงเราก็มาตั้ง ip ให้เครื่องก่อนเป็นอย่างแรกดเป็น ip อะไรก็ได้ที่อยู่ใน class เดียวกันเช่น 192.168.1.XX แล้วคราวนี้มาตั้ง gateway เป็น 192.168.1.1 แล้วลองเข้าไปเซตดู ถ้าไม่ได้หรือไม่ชัวร์กับ IP ของตัว Router ลองไปหา Program IP Scan มาลอง scan ดูครับหวังว่าคงจะทำได้นะครับ

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Nov 2007

    Default

    ลองทำตามข้างบนแล้ว เซ็ตไอพี
    แสกนหาไอพี เจอแต่เครื่องคอม แต่ไม่เจอเราเตอร์

    โทรหาcall ceneter แล้วทำตาม ก็แก้ไม่ได้ครับ
    แต่รีเซ็ตเราเตอร์ ไม่ได้ครับ ไม่มีไรเกิดขึ้นเลย

    สงสัยต้องส่งเครมจิงๆ - -
    ขอบคุณนะครับที่ช่วย

  15. #15
    OverclockZone Staff Basskyline's Avatar
    Join Date
    13 Nov 2006

    Default

    เหอๆๆ เอาไปเคลมครับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •