overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 14 of 14

Thread: ถามเรื่องจอ LCD Widescreen หน่อยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Sep 2006

    Default ถามเรื่องจอ LCD Widescreen หน่อยครับ

    ผมกำลังตัดสินใจจะซื้อแบบ widescreen ครับ แต่ยังมีข้อสงสัยอยู่ตามนี้ครับ

    1.เวลาดูหนัง DVD จะมีแถบดำไหมครับ ผมดูที่ notebook เพื่อน ทำไมยังมีแถบดำอยู่หล่ะครับ
    2.แล้วเวลาดู VCD หล่ะครับ มันจะแสดงผลแบบไหน ทำไมของเพื่อนผมมันดันได้เต็มจอหล่ะ(ของเพื่อน acer 15.4" widescreeen)
    3.อย่างงี้แล้วมันจะต่างจากจอปกติที่ดู vcd เต็มจอกับ dvd แล้วมีแถบดำตรงไหนครับ
    4.เวลาดูรูปผู้หญิง มันดูยืดไปหมดเลยครับ ดูอ้วนกันไปหมดเลย เราสามารถปรับค่าตรงไหนได้มั๊ยครับ
    ให้มันแสดงผลตรงตามขนาดปกติ
    5.จอ widescreen เนี่ย อะไรก็ยืดไปหมด แก้ไขได้มั๊ยครับ แก้ที่การปรับ resolution ได้มั๊ยครับ
    6.จอยืดยังงี้ใครเคยมีปัญหาอะไรบ้างมั๊ยครับ สำหรับผมตอนนี้ปัญหาหนักอกเลยคือ ดูรูปสาวๆหรือรูปที่ถ่ายไว้แล้วดูยืด อ้วนไปหมดเลยครับ

  2. #2
    ผู้มาเยือน
    Guest

    Thumbs down

    1.ต้องดูตัว DVD ของแผ่นหนังมันกำหนดมาให้เป็นอย่างนั้น(จำอัตราส่วนไม่ได้) แปลง่ายๆก็คือ
    แถบดำนั้นไม่ได้เกี่ยวกับจอ แบบwide screen หรือ จอปกติครับ
    2.คำตอบเหมือนกับข้อหนึ่ง
    3.แต่ก่อนรุ่นแรกๆของแผ่นหนัง dvd(ราคาแพงมาก) นั้นจะทำมาแบบมีสองด้าน คือ ด้านนึงเป็นแบบ wide screen คือ (มีแถบดำ) กับ แบบปกติไม่มีแถบดำ
    4.ไม่รู้
    5.ไม่รู้

  3. #3
    ผู้มาเยือน
    Guest

    Default

    ผมกำลังตัดสินใจจะซื้อแบบ widescreen ครับ แต่ยังมีข้อสงสัยอยู่ตามนี้ครับ
    2.แล้วเวลาดู VCD หล่ะครับ มันจะแสดงผลแบบไหน ทำไมของเพื่อนผมมันดันได้เต็มจอหล่ะ(ของเพื่อน acer 15.4" widescreeen)
    คห.ข้างบนผิดแล้วครับ น่าจะเป็นที่ระบบ colour ของสี ลองเปลี่ยน pal เป็น ntscดูนะ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Sep 2006

    Default

    ลืมบอกว่า แผ่นหนังDVD มันบอกว่า widescreen ครับ

  5. #5
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    มันอญุ่ที่แผ่น ครับ ไม่ได้อยู่ที่จอ ถ้าแผ่นนั้นขึ้แถมดำ จอแบบใหนก็ขึ้นครับ

  6. #6
    OverclockZone Member mooh's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    หน้าคอม

    Default

    เหอๆๆๆ ถ้าจอwide มันจะเต็มจอ แถบหายไปเลยนิ

    แผ่นmaster เป่า

    หลอนๆกันไป

  7. #7
    OverclockZone Member Jam_jkids's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006
    Location
    Bangkok, Thailand

    Default

    ฝากแนะนำ จอ 19' wide ตัวนึงจิครับ

  8. #8
    ผู้มาเยือน
    Guest

    Default

    จิงๆแล้วอยู่ที่จอครับ
    ถ้าเป็นจอ แบบเก่า ratio 4:3 จะมีแถบคาด บางแผ่นที่ไม่มีเค้าไปตัดต่อเพิ่ม(เจอน้อย - แทบจะไม่มี)
    ถ้าเป็นจอวายด์รุ่นใหม่ ผมไม่แน่ใจนะ ratio รู้สึกจะ 16:10 เช่น
    acer al1916w แบบนี้จะไม่มีแถบคาด DVD จะทำมาที่ ratio เท่ากัน
    ถ้ายังเจอแถบนี้....!~_~ ผมสงสัยว่าเป็นไฟล์ ก๊อปมาจาก CD ที่ต้นฉบับมีรึป่าว(16:10 นะ)

  9. #9
    OverclockZone Member Amagin's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    อยู่เจียงใหม่เน้อ

    Default

    ราคาประหยัดสุดก็ ACER 1916WD คับ ประมาณ 7 พันนิดๆ 8ms + DVI
    ส่วนแจ่มสุดๆตอนนี้ก็ LG L194WT เลยคับ 8 พันกลางๆ 5ms , Contrast 2000 : 1 , HDMI Supported , DVI
    Last edited by Amagin; 25 Sep 2006 at 19:28:59.

  10. #10
    OverclockZone Member kidnun's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    facebook.com/PHOTOBYRAPEEPHAT

    Default

    เวลาปรับนะครับก็ คลิกขวาที่ desktop เลือก properties แล้วไปที่ setting แล้วเลือกหา ความละเอียด ที่แสดงผลได้แบบ wide ถ้าเป็น XP จะมีครับ เคยเล่นใน Labtop (ปรับ resolution นั่นแหละ)

    ส่วนเรื่องหนังไม่แน่ใจนะ Wide มัน 16:9 ถ้าจอปกติก็ 3:4
    อันนี้ต้องลองๆ กันไป

  11. #11
    kingston(no login)
    Guest

    Default

    แก้นิดนึงครับ
    Wide มัน 16:9 ถ้าจอปกติก็ 4:3

  12. #12
    ผู้มาเยือน
    Guest

    Default

    แต่หนังมันเป็น 16:10 นี่ครับ ???

  13. #13
    OverclockZone Member GyeonWoo's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    ผมใช้acer 1916W ก็ดีนะคับใช้มาก็ไม่มีปัญหาไร

    ป.ล.หนังมัน 16:9ครับ ส่วนจอนี่น่าจะ16:10ครับ เพราะค่าความละเอียดมันอยู่ที่1440*900
    1440/900 = 1.6 = 16/10 ???
    ผิดถูกอย่างไรก็ขออภัยคับ

  14. #14
    OverclockZone Member p_rotae's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2006

    Default

    อย่างที่คนอื่นๆบอกนั้เหละครับ..อยู่ที่ข้อมูลภาพในแผ่น และการบีบอีด แผ่นบางแผ่นก็ขึ้นแบบจอธรรมดา บางแผ่นก็ขึ้นไวน์สกรีนเต็มจอ 16:10



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •