overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 12 of 12

Thread: ถ้าจอขึ้น NTLDR มันเป็นอะไรครับ

  1. #1
    OverclockZone Member kunseewieng's Avatar
    Join Date
    16 Aug 2007
    Location
    บางใหญ่ รัตนาธิเบศร์ ปากเกร็ด

    Default ถ้าจอขึ้น NTLDR มันเป็นอะไรครับ

    ลอง Format HDD ดูแล้วก็ยังไม่หาย ลองเปลี่ยนอุปกรณ์ทุกตัวแล้วก็ยังเป็นอยู่นะครับ
    ตอนนี้จะลงวินโดว์ก็ไม่ได้เลย ใครพอทราบรบกวนหน่อยครับ

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง - บางนา - สัตหีบ

    Default

    สั่ง boot จาก CD Drive อะครับ

  3. #3
    OverclockZone Member bananabuch's Avatar
    Join Date
    28 Oct 2006
    Location
    ณ นครราชสีมา

    Default

    แปลว่าลงwindow ใหม่ครับ ผมเอาถ่านที่ Motherboard ออกเพื่อคืนค่าหลังจากการ OC แล้วขึ้น NTLDR
    ทำงัยก็ไม่หาย ลงใหม่เลยหายครับ

  4. #4
    OverclockZone Member kunseewieng's Avatar
    Join Date
    16 Aug 2007
    Location
    บางใหญ่ รัตนาธิเบศร์ ปากเกร็ด

    Default

    Quote Originally Posted by bananabuch View Post
    แปลว่าลงwindow ใหม่ครับ ผมเอาถ่านที่ Motherboard ออกเพื่อคืนค่าหลังจากการ OC แล้วขึ้น NTLDR
    ทำงัยก็ไม่หาย ลงใหม่เลยหายครับ
    จะลองดูครับ ขอบคุณนะครับ

  5. #5
    OverclockZone Member Soccer1397's Avatar
    Join Date
    14 Nov 2007
    Location
    SUTTHISARN

    Default

    ขึ้นเหมือนกันเลยเป็นตอนผมกำลังลงวินโดว์แต่ไฟดับจะลงใหม่ก็ไม่ได้
    เลยส่งศูนย์เลยครับได้ตัวใหม่มาใช้ 555+

  6. #6
    OverclockZone Member kunseewieng's Avatar
    Join Date
    16 Aug 2007
    Location
    บางใหญ่ รัตนาธิเบศร์ ปากเกร็ด

    Default

    Quote Originally Posted by Soccer1397 View Post
    ขึ้นเหมือนกันเลยเป็นตอนผมกำลังลงวินโดว์แต่ไฟดับจะลงใหม่ก็ไม่ได้
    เลยส่งศูนย์เลยครับได้ตัวใหม่มาใช้ 555+
    หมายถึง Hard Disk รึเปล่าครับ

  7. #7
    OverclockZone Member kunseewieng's Avatar
    Join Date
    16 Aug 2007
    Location
    บางใหญ่ รัตนาธิเบศร์ ปากเกร็ด

    Default

    ผมลองสั่งบูทจาก CD-Rom แล้วมันก็ยังขึ้นอีกนะครับ ไม่มีการบูทจากแผ่นเลย

  8. #8
    OverclockZone Member uthane's Avatar
    Join Date
    2 Sep 2007

    Default

    ผมก็เคยเกิดเหตุการณ์แบบนี้ครับ เลยลองถอดHDDไปลงwin.กับเครื่องอื่น
    พอลงเสร็จก็เอาHDDไปต่อคืน ทีนี้ปรากฏว่าเครื่องมองเห็นDVD-RWแต่ใช้ไม่ได้
    เป็นแบบนี้เลยครับ
    http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=173108

    เอาไปซ่อมเค้าบอกMBเสีย เซ้งเลยครับ

  9. #9
    OverclockZone Member kunseewieng's Avatar
    Join Date
    16 Aug 2007
    Location
    บางใหญ่ รัตนาธิเบศร์ ปากเกร็ด

    Default

    Quote Originally Posted by uthane View Post
    ผมก็เคยเกิดเหตุการณ์แบบนี้ครับ เลยลองถอดHDDไปลงwin.กับเครื่องอื่น
    พอลงเสร็จก็เอาHDDไปต่อคืน ทีนี้ปรากฏว่าเครื่องมองเห็นDVD-RWแต่ใช้ไม่ได้
    เป็นแบบนี้เลยครับ
    http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=173108

    เอาไปซ่อมเค้าบอกMBเสีย เซ้งเลยครับ
    ตอนนี้ผมก็เปลี่ยนทั้ง MB CPU Ram CD ดูแล้วนะครับ เหลือ HDD นี่แหละครับที่ยังไม่ได้เปลี่ยนเพราะลองเอาไปใส่เครื่องอื่นดูก็ใช้งานได้ปกติ แล้วก็ยังขึ้น NTLDR is missing อยู่นะครับ

  10. #10
    OverclockZone Member gnalkhod's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2006

    Default

    NTLDR คือตัว boot loader ซึ่งเป็นโปรแกรมเล็กอยู่ในharddisk ไม่น่าจะเกี่ยวกับอุปกรณ์อื่นๆ
    วิธีแก้ ถ้าัยังไม่อยากลงwindowใหม่ ให้ลองใส่แผ่นwindow แล้วbootเข้า recovery console ลองพิมพ์ helpดู จะเห็นคำสั่งที่ใช้ rebuild boot loader ทำตามhelpดูครับ

    กรณีคุณที่บอกว่าเอาไปใส่เครื่องอื่นแล้วใช้ได้ปกตินี่ผมก็ไม่ทราบครับ ^^"

  11. #11
    OverclockZone Member gorufu's Avatar
    Join Date
    24 Feb 2008

    Default

    NTLDR ปัญหามาจาก HDD ครับ

  12. #12
    OverclockZone Member sunshiro27's Avatar
    Join Date
    19 Apr 2007

    Default

    วิธีแก้ตามนี้เลยครับ

    http://www.varietypc.net/modules.php...howpage&pid=50



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •