overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 22

Thread: รบกวนผู้รู้เกี่ยวกับ CPU ช่วยตอบทีค่ะ

  1. #1
    OverclockZone Member Ammyza's Avatar
    Join Date
    19 Mar 2008

    Talking รบกวนผู้รู้เกี่ยวกับ CPU ช่วยตอบทีค่ะ

    เครื่องลง Vista Ultimate 32 bit อ่ะค่ะ CPU เป็น E6700 2.66 GHz clock ไปที่ 3.20 แต่พอเปิด CPU Z เครื่องกลับทำงานแค่ 1.9 อ่ะ ไปดูในไบออสก้อ ปิดตัว C1E แล้วอ่ะค่ะ อยากทราบว่า มีวิธีที่จาทำให้ CPU ทำงานได้เต็มที่ตามที่ได้ overclock ไว้ ต้องทำอย่างไรบ้างค๊ะ เพราะเมื่อกี้ใช้ XP ก้อไม่เห็นีปัญหาไรเลย กลุ้มค่ะ อิอิ

    E6700
    ASUS P5N32 SLI Premium
    Kington 2 GB
    ASUS EN8800 GTS

    ขอบคุณ Overclockzone ค่ะ ........................................
    ปล. แล้วที่ คล๊อคไปที่ 3.2 แต่มองเห็น 1.9 นี้ เครื่องจาทำงานจิง ๆ ที่ 1'9 ตลอดเลยหรอคะ
    Last edited by Ammyza; 19 Mar 2008 at 08:48:49.

  2. #2
    OverclockZone Member โชติก's Avatar
    Join Date
    15 Mar 2007
    Location
    บางพลัด กทม.

    Default

    ลองตรวจสอบในไบออสกับใน CPU-Z ว่าตรงกันไหม

    อย่าเชื่อ CPU-Z มากนัก มันอาจเพี้ยนก็ได้

  3. #3
    OverclockZone Member Ammyza's Avatar
    Join Date
    19 Mar 2008

    Default

    ลองตรวจสอบในไบออสกับใน CPU-Z ว่าตรงกันไหม

    อย่าเชื่อ CPU-Z มากนัก มันอาจเพี้ยนก็ได้
    ก้อตรงกันทุกอย่างนะคะ ลอง ใช้ Everest ดู ก้อได้ผลเหมือน CPU Z ค่ะ เครื่องมันพังแล้วหรอคะเนี๊ย
    Last edited by Ammyza; 19 Mar 2008 at 08:47:21.

  4. #4
    OverclockZone Member okinava30's Avatar
    Join Date
    7 Sep 2007
    Location
    นครราชสีมา-หัวทะเล ชมรม โคราชรักหมา แดกแมว

    Default

    แล้วในไบออส ได้ไปปรับการไร OC ไปแล้วบ้างล่ะครับ

  5. #5
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    ทริป เหมืองปิล๊อก (กาญจนบุรี)

    Default

    บางครั้งการ Disabled C1E อาจจะยังไม่ได้ผล
    ต้องปิด TM2 / EIST / VT (ถ้่ามี) พวกนี้ให้หมดด้วย

  6. #6
    OverclockZone Member Ammyza's Avatar
    Join Date
    19 Mar 2008

    Default

    แล้วในไบออส ได้ไปปรับการไร OC ไปแล้วบ้างล่ะครับ
    ปรับแต่ บัส ซีพียู จาก 1066 -- 1280 บัสแรม จาก 667 -- 775
    แล้วก้อปรับแค่ไฟ Vcore ตั้งไว้ที่ 1.34 ค่ะ

  7. #7
    OverclockZone Member Ammyza's Avatar
    Join Date
    19 Mar 2008

    Default

    บางครั้งการ Disabled C1E อาจจะยังไม่ได้ผล
    ต้องปิด TM2 / EIST / VT (ถ้่ามี) พวกนี้ให้หมดด้วย
    ไปดูที่ตรงไหนค่ะ หามะเจอ อิอิ

  8. #8
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    ทริป เหมืองปิล๊อก (กาญจนบุรี)

    Default

    Quote Originally Posted by Ammyza View Post
    ไปดูที่ตรงไหนค่ะ หามะเจอ อิอิ
    บางอันไม่มีก็คงไม่ต้อง Disabled ก็ได้นะ ทั้งหมดนี้คืดหมวดประหยัดพลังงาน/ลดตัว X




  9. #9
    OverclockZone Member Ammyza's Avatar
    Join Date
    19 Mar 2008

    Default

    โอ๋วววววว เมื่อกี้ลองเปิด Sisoft Sandra ดู ก้อมองเห็นเป็น 3.2 บัสส 1280 ตามที่คล๊อคไว้เลย งั้นแสดงว่า CPU Z กับ Everest มันเพี๊ยนไปหรอคะ


    ขอบคุณท่าน TWK มาก ๆ คะ ลองเปิดดู ไม่มีหน้าจอตั้งค่าแบบในรูปเลยอ่ะคะ
    Last edited by Ammyza; 19 Mar 2008 at 09:30:08.

  10. #10
    OverclockZone Member TaO_OaT's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    แถว ๆ นี้

    Default

    ถ้าเกิดยังไม่หาย เข้าไปที่ power option (ไม่แน่ว่า vista เรียก power option หรือป่าว) เข้าไปปรับ speed ของ cpu มันจะเขียนว่าออะไรไม่รู้ จำไม่ได้ ตอนนี้ไม่ได้ใช้ vista มีอยู่ 2 น่าจะเขียนว่า Max Speed กับ min Speed ถ้าจำไม่ผิดนะ ปรับเป็น 100% ทั้งคู่เลยครับ ลองดู

  11. #11
    OverclockZone Member TaO_OaT's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    แถว ๆ นี้

    Default

    Quote Originally Posted by Ammyza View Post
    โอ๋วววววว เมื่อกี้ลองเปิด Sisoft Sandra ดู ก้อมองเห็นเป็น 3.2 บัสส 1280 ตามที่คล๊อคไว้เลย งั้นแสดงว่า CPU Z กับ Everest มันเพี๊ยนไปหรอคะ
    ไม่เพื้อนครับ CPU Z มันอับเดจเรื่อย ๆ ส่วน Sisoft Sandra มันอ่านทีเดียว แล้วจำค่าไว้ ไม่อับเดจ

  12. #12
    OverclockZone Member Ammyza's Avatar
    Join Date
    19 Mar 2008

    Default

    แล้วอยากทราบ ค่า จิง ที่ทำงาน นั้น CPU จะทำงานตามค่าไหนแน่คะ (คือรู้สึกว่ามันช้าลงจิง ๆ) ปัญหาหการรัน CPU ไม่เต็มที่นี้เป็นปัญหาที่ วินโดว์ป่าวคะ
    Last edited by Ammyza; 19 Mar 2008 at 09:26:53.

  13. #13
    OverclockZone Member Byzentine's Avatar
    Join Date
    27 Sep 2007
    Location
    ที่ที่มองแล้วเห็นเธอบนฟ้า

    Default

    อืมมม มาหาความรู้ เพราะยังไม่เคยใช้วิสต้า แหะๆ

  14. #14
    OverclockZone Member Ammyza's Avatar
    Join Date
    19 Mar 2008

    Default

    อืมมม มาหาความรู้ เพราะยังไม่เคยใช้วิสต้า แหะๆ
    เพิ่งเปลี่ยนมาลองใช้ครั้งแรกเหมือนกันคะ มีเรื่องซะแระ

  15. #15
    OverclockZone Member Ammyza's Avatar
    Join Date
    19 Mar 2008

    Default

    ถ้าเกิดยังไม่หาย เข้าไปที่ power option (ไม่แน่ว่า vista เรียก power option หรือป่าว) เข้าไปปรับ speed ของ cpu มันจะเขียนว่าออะไรไม่รู้ จำไม่ได้ ตอนนี้ไม่ได้ใช้ vista มีอยู่ 2 น่าจะเขียนว่า Max Speed กับ min Speed ถ้าจำไม่ผิดนะ ปรับเป็น 100% ทั้งคู่เลยครับ ลองดู
    ลอง ๆๆ เปิดดูแล่วไม่เจอเลยอ่ะ มันอยู่ตรงไหนหรอ

  16. #16
    OverclockZone Member TaO_OaT's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    แถว ๆ นี้

    Default

    Quote Originally Posted by Ammyza View Post
    ลอง ๆๆ เปิดดูแล่วไม่เจอเลยอ่ะ มันอยู่ตรงไหนหรอ
    แหะ ๆ ผมจำไม่ได้อ่า ตอนนี้ไม่ได้มช้ vista อีกซักพักนู้นแหละ ถึงจะใช้ ตอนนี้ยังไม่อยากทำอะไร ใช้ไปเรื่อย ๆ ก่อน
    มันน่าจะมีคำว่า power อะไรซักอย่าง แล้วจะมีให้เลือก 3 โหมด มี basic กับอะไรไม่รู้อีก2 อัน เกี่ยวกับ saving power รอให้คนใช้ vista มาตอบดีกว่า
    Last edited by TaO_OaT; 19 Mar 2008 at 09:44:00.

  17. #17
    OverclockZone Member Ammyza's Avatar
    Join Date
    19 Mar 2008

    Default

    ขอบคุณค่า

  18. #18
    MashimaroO
    Guest

    Default

    ปัญหานี้ตอนผมลงวิสต้า ก้อเคยเจอครับ แก้ไม่ได้สักที ตอนนี้กลับมาใช้ XP เหมือนเดิมแระ ผู้รู้เข้ามาชี้แนะด้วยครับ อยากรู้เหมือนกัน

  19. #19
    OverclockZone Member TaO_OaT's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    แถว ๆ นี้

    Default

    กำ โหมดประหยัดพลังงานมันปัญหาหรอกเหรอครับ ผมละเห็นมันมีประโยชน์มาก ๆ คนเดียว
    Last edited by TaO_OaT; 19 Mar 2008 at 10:18:51.

  20. #20
    MashimaroO
    Guest

    Default

    กำ โหมดประหยัดพลังงานมันปัญหาหรอกเหรอครับ ผมละเห็นมันมีประโยชน์มาก ๆ คนเดียว
    เหอ ๆ มันก้อมีประโยชน์ดีนะ แต่ วิสต้า มันยังไม่ลงตัวเท่าไร ใช้ XP เหมือนเดิม คุ้นเคยกว่า อีกอย่าง วิสต้า เล่นเกมส์ไม่ค่อยหนุกเลย บางเกมส์นะ

Page 1 of 2 12 LastLast


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •