overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 29

Thread: ทำไมแรมมันหมด..!!!

  1. #1
    OverclockZone Member king007's Avatar
    Join Date
    13 Apr 2007

    Default ทำไมแรมมันหมด..!!!

    ใช้ๆไปสักพัก เช่นเข้าเน็ตหลายๆหน้า 7-8 หน้า มีอาการเปิดอะไรไม่ไป ดับเบิ้ลคลิกเข้าโปรแกรมต่างๆไม่ได้
    ต้องมากด ปิด Firefox ก่อน บ้างทีก็ปิดไม่ได้
    AntiVirus ก็สแกนแล้วนะครับ ช่วยผมที....


    สเปคเครื่องผม
    CPU E6750
    G.SKILL DDR2 1 GB 512*2
    HDD 500 GB
    Sound X-Fi
    DVD-RW

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    โดน ไวรัส / สปายแวร์ เล่นงานแล้วละมั้ง
    งั้นลองไปใช้ IE ดู เปิดหลายๆ หน้าจะเป็นใหม ถ้าเป็นอีก format ลงวินโดวส์ใหม อะ

  3. #3
    OverclockZone Member king007's Avatar
    Join Date
    13 Apr 2007

    Default

    ผมก็สแกนทุกๆอย่างแล้วนะครับ คิดว่าบอร์ดเสีย P5B ก็เปลี่ยนมาเป็น MSI NEO2
    มันก็ยังอาการเดิม งง...

    ผมใช้ตัวนี้ SUPERAntiSpyware Professional+ Nod32+Update

  4. #4
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by king007 View Post
    ผมก็สแกนทุกๆอย่างแล้วนะครับ คิดว่าบอร์ดเสีย P5B ก็เปลี่ยนมาเป็น MSI NEO2
    มันก็ยังอาการเดิม งง...
    บอร์ดเสียจะไม่ใช่อาการแบบนี้
    ใช้ intel ใช่ใหม
    งั้นเข้าไปใน BIOS ไป Disabled หมวดประหยัดพลังงาน CPU ทั้งหมด ปล่อยพลังเต็มสูบไปเลย
    C1E / TM2 / EIST / VT (ถ้ามี) ปิดการทำงานพวกนี้ทั้งหมดดู (CPU พร้อมทำงานเต็มกำลังใว้ ละ)
    Last edited by TWK.; 19 Mar 2008 at 10:42:09.

  5. #5
    OverclockZone Member king007's Avatar
    Join Date
    13 Apr 2007

    Default

    ผมใช้ตัวนี้ SUPERAntiSpyware Professional+ Nod32+Update

    ไม่เจออะไร.....

  6. #6
    OverclockZone Member sunzacool's Avatar
    Join Date
    24 Feb 2008
    Location
    ..::ราชสีมา-โคราช::..

    Default

    สงใสจะไวรัสกิน

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Feb 2008

    Default

    ลงwindows + Deep Freeze 6 ป้องกันไดรฟ C เหนียวหนึบเลย

  8. #8
    OverclockZone Member king007's Avatar
    Join Date
    13 Apr 2007

    Default

    ใช้ intel ใช่ใหม
    งั้นเข้าไปใน BIOS ไป Disabled หมวดประหยัดพลังงาน CPU ทั้งหมด ปล่อยพลังเต็มสูบไปเลย
    C1E / TM2 / EIST / VT (ถ้ามี) ปิดการทำงานพวกนี้ทั้งหมดดู (CPU พร้อมทำงานเต็มกำลังใว้ ละ)
    บอร์ด MSI NEO มันอยู่ตรงไหนครับ หาไม่เจอ

  9. #9
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by king007 View Post
    บอร์ด MSI NEO มันอยู่ตรงไหนครับ หาไม่เจอ
    ไม่รู้เหมือนกัน ไม่เคยใช้
    นี้ของ Gi เค้านะ



  10. #10
    OverclockZone Member king007's Avatar
    Join Date
    13 Apr 2007

    Default

    Quote Originally Posted by sunzacool View Post
    สงใสจะไวรัสกิน

    อยากรู้ว่าไวรัส อะไรที่มันทำแบบนี้ได้ ช่วยแนะนำด้วยครับ

  11. #11
    OverclockZone Member king007's Avatar
    Join Date
    13 Apr 2007

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    ไม่รู้เหมือนกัน ไม่เคยใช้
    นี้ของ Gi เค้านะ



    ขอบคุณครับ แต่ผมเช็คจาก CPUZ สปีดคอร์ผมก็ไม่ตกนะครับ 2.67 เท่าเดิมตลอด
    ก่อนใช้ P5B ผมก็ไปปิดได้ครับ แต่บอร์ตัวนี้หาไม่เจอ

  12. #12
    OverclockZone Member sacitarios's Avatar
    Join Date
    25 Feb 2008
    Location
    บางกอก

    Default

    MSI ต้องปรับใน software ของเขาเองล่ะครับ

    เห็นเขาว่ากันอย่างนี้

  13. #13
    OverclockZone Member heroin's Avatar
    Join Date
    25 Sep 2007
    Location
    Surat-thani

    Default

    ลองAVG เเสกนครับ ตัวนี้เจอไวรัสง่าย เครื่องผมเคยใช้เเบบคุณล่ะ SUPERAntiSpyware Professional+ Nod32+Update เเสกนไม่ค่อยเจออะไรมาก

    เเต่พอเปลี่ยนเป็น AVG เเล้วเเสกน เจอเพียบเลยครับ ผมว่าดีนะเพราะใช้เเล้วตรวจเจอสิ่งเเปลกปลอมดีกว่า nod เยอะ

  14. #14
    OverclockZone Member king007's Avatar
    Join Date
    13 Apr 2007

    Default

    อาการยังเหมือนเดิม .......ใครก็ได้ช่วยทีครับ

  15. #15
    OverclockZone Member n@ty's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2008

    Default

    avg กับ nod 32 ห่วยครับไม่ค่อยเจออะไรเลย

    ลองหา kas หรือ ca มาใช้สิ

  16. #16
    OverclockZone Member king007's Avatar
    Join Date
    13 Apr 2007

    Default

    ยังไม่ได้เหมือนเดิมครับ ตกลงมันเป็นที่อะไรแน่ ใครเคยเจอช่วยผมทีครับ

  17. #17
    OverclockZone Member mr.kingly's Avatar
    Join Date
    17 Jun 2007
    Location
    sakon nakhon

    Default

    วินโดว์ตัวไหนละท่าน ลองเปลี่ยนเป็นตัวอื่นดูซิ เป็นเมือนเดิมไหม

  18. #18
    OverclockZone Member mr.kingly's Avatar
    Join Date
    17 Jun 2007
    Location
    sakon nakhon

    Default

    วินโดว์ตัวไหนละท่าน ลองเปลี่ยนเป็นตัวอื่นดูซิ เป็นเมือนเดิมไหม

  19. #19
    OverclockZone Member king007's Avatar
    Join Date
    13 Apr 2007

    Default

    Quote Originally Posted by mr.kingly View Post
    วินโดว์ตัวไหนละท่าน ลองเปลี่ยนเป็นตัวอื่นดูซิ เป็นเมือนเดิมไหม
    ลองมาหลายตัวแล้ว อาการเดิมครับ

  20. #20
    OverclockZone Member X_zeed's Avatar
    Join Date
    18 May 2007
    Location
    กระบี่-พังงา-ภูเก็ต-หาดใหญ่-สุราษฯ

    Default

    เพิ่มแรมอีกคับ

Page 1 of 2 12 LastLast


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •