overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 14 of 14

Thread: ทดสอบว่ามันดีจริงไหมกับ Accelero S1 Rev.2 บน 8800GTS 512MB

  1. #1
    OverclockZone Member ratth's Avatar
    Join Date
    24 Aug 2007
    Location
    อ.แกลง จ.ระยอง/คลอง5 ปทุมธานี

    Default ทดสอบว่ามันดีจริงไหมกับ Accelero S1 Rev.2 บน 8800GTS 512MB

    ดีครับช่วงพักรอตังค์โมโต๊ะ(เคส) พอดีวันจันทร์ไปทำระบบโทรศัพท์ที่ สนง.ใหญ่ใน กทม. ระหว่างรอผู้รับเหมาเลยแว้บไป 1000tip ไปถึง จะ 11.00 แล้วร้านยังเปิดกันไม่ไหมดเลยเดินดูของไปเรื่อยดูไปดูมาเดินมาถึง TK พึ่งเปิดร้านเสร็จก็เลยเดินเข้าไปดูเจ้า Arctic-Cooling Accelero Extreme(รูป 1) ก่ะว่าจะเอามาโมให้มันใส่กันได้กับเจ้า XFX 8800GTS ของผมซะหน่อยเลยขอแกะดูหลังจากเล็งอยู่พักใหญ่
    ก่ะเอาคร่าวส่วนที่มัปัญหาส่วนแรกคือรูน็อตที่จะใช้ยึด มันเข้ากันไม่ได้ของเจ้านี่กว้างกว่าครับ แต่เราสามารถเจาะรูและทำเกลียวเพื่อยึดเองได้ แต่พอมาดูตำแหน่งซิงค์แรมนี่สิคิดหนักเลยครับ วางไม่ได้แน่ๆ ก็เลยส่งคืน ทางน้องๆที่ร้านเขาเลยแนะนำว่าไม่ลองเอา S1 rev.2(รูป 2) ไปใช้ดูเหรอเย็นไม่แพ้กัน ตอนแรกมองๆดูแล้วผมว่ามันน่าจะเอาไปย่างปลาน่าจะเหมาะกว่า เหมือนตะแกรงย่างปลาจริงๆ แต่หยิบมาดูพวกโฆษณาสรรพคุณทั้งแล้วแล้วก็น่าสนใจเพราะของพวกนี้มั่วไม่ได้ สคบ.ของต่างประเทศเขาแรงกว่าบ้านเราดังนั้นมันคงไม่ใช่แค่ราคาคุย ทางร้านก็แนะนำต่อว่า ให้ซื้อ turbo Module(รูป 3) ไปด้วยมันจะยิ่งดีแต่ยิ่งมองยิ่งเหมือนเอาปลาหมึกไปวางบนตะแกรงย่างอ่ะครับ(รูป4) ก็เลยถามไปว่ามีพัดลมแบบอื่นไหม เขาก็บอกว่าใช้พัดลม 12ซม.ทั่วไปมาติดก็ได้เย็นกว่าด้วย(เอาวะยังไงเต่าก็น่าจะดีกว่าหมึกกระเป๋าตัวเล็ก2ตัว) ก็เลยเอาพัดลมของ Arctic-cooling นั่นแหละ รุ่น AF12025PWM(รูป 5.) มั้ง เพราะว่าพอร์ตต่อพัดลมบนการ์ดมันเป็น PWM
    รูป รูป

  2. #2
    OverclockZone Member ratth's Avatar
    Join Date
    24 Aug 2007
    Location
    อ.แกลง จ.ระยอง/คลอง5 ปทุมธานี

    Default

    พึ่งได้แกะออกมาก็เมื่อวานครับ
    รูปแรกตัวซิงค์
    รูป 2 จุดยึดกับ GPU (เล็กจัง แต่ thermal paste ที่ทาให้มาสงสัยจะเป็น MX-2)
    รูป 3 น็อตและตัวยึดซิงค์กับการ์ดพร้อมสติกเกอร์อัดนูนตรา AC
    รูป 4 ซิงค์แรมและอื่นๆ
    รูป รูป

  3. #3
    OverclockZone Member ratth's Avatar
    Join Date
    24 Aug 2007
    Location
    อ.แกลง จ.ระยอง/คลอง5 ปทุมธานี

    Default

    แต่เนื่องconnector ของพัดลมกับของการ์ด เป็นคนละแบบกัน ของการ์ดดูรูปแรกครับ จึงต้องโมเอาครับ ผมใช้สายสัญญาณเสียงสำหรับ CDROM รุ่นเก่ามาแปลงเข้ากับตัวการ์ด(รูป2) ส่วนอีกด้านก็ใช้ ขาของ jumpper ที่ถอดเก็บไว้ 2 ชุดๆนึงเป็นไฟเลี้ยงอีกชุดนึงคือนับรอบกับสัญยาณ PWM (สายดำแดงเป็นไปเลี้ยง 12V สายขาวดำเป็นนับรอบ(ขาว)กับคุมรอบ(ดำ) จริงๆอยากใช้สีอื่นแต่สายมันเข้าหัวมาแล้วเลยต้องใช้แบบนี้) รูป3 เป็นรูปที่้เอาไปต่อกับสายพัดลมแล้วครับ
    รูป รูป

  4. #4
    OverclockZone Member ratth's Avatar
    Join Date
    24 Aug 2007
    Location
    อ.แกลง จ.ระยอง/คลอง5 ปทุมธานี

    Default

    2รูปนี้หลังประกอบเสร็จและติดตั้งเข้าไปแล้ว ใหญ่โตพอดูครับ แต่เบาครับ ยอมรับเลยว่าเบาจริงๆเบากว่าตัวที่แถมมาเยอะพอดู
    รูป รูป

  5. #5
    OverclockZone Member ratth's Avatar
    Join Date
    24 Aug 2007
    Location
    อ.แกลง จ.ระยอง/คลอง5 ปทุมธานี

    Default

    อันนี้เทียบ ในสภาวะ Idle พัดลม Auto บน rivatuner ครับ รุปแรก Stock Cooler รูป 2 S1
    รูป รูป

  6. #6
    OverclockZone Member ratth's Avatar
    Join Date
    24 Aug 2007
    Location
    อ.แกลง จ.ระยอง/คลอง5 ปทุมธานี

    Default

    คราวนี้เป็น Idle ปรับพัดลม 100% ครับ
    รูป รูป

  7. #7
    OverclockZone Member ratth's Avatar
    Join Date
    24 Aug 2007
    Location
    อ.แกลง จ.ระยอง/คลอง5 ปทุมธานี

    Default

    ทดสอบด้วย GPU CAP Viewer พัดลม Auto โดยใช้ Fur rendering 1280*800 No MSAA(พิมพ์ถูกป่าวหว่า)
    รูป รูป

  8. #8
    OverclockZone Member ratth's Avatar
    Join Date
    24 Aug 2007
    Location
    อ.แกลง จ.ระยอง/คลอง5 ปทุมธานี

    Default

    รูปชุดสุด้ทายนะครับ GPU Cap Viwer เหมือนเดิมแต่ปรับพัดลมเป็น 100%

    **สรุปโดยรวมนะครับ สามารถลดอุณหภูมิลงมาได้เยอะมาก(สำหรับผมที่ไม่นิยม OC ผมว่า 10องศามันก็เยอะมากแล้ว) โดยเฉลี่ยจะต่างกับตัวแถมอยู่ประมาณ 10องศา ยิ่งเมื่อเทียบกับค่าตัวที่ไม่ถึง 1000(ไม่รวมพัดลมหรือ turbo Module พัดลม 400 ครับส่วน turbo module 350)

    อีกอย่างนึงคือพัดลม 12025PWM มีรอบการทำงานมัน 400-1500 ต่อนาทีซึ่งถ้าดูจาก HW Monitoring ของ Rivatuner แล้ว มันยังทำงานไม่เต็มที่ ซึ่งตัวผมเองก็ยังไม่รู้ว่ามันเกิดจากอะไรแต่จะหาทางแก้ต่อไปซึ้งถ้ามันทำงานได้เต็มที่ก็เป็นไปได้ว่าอาจ ลดอุณหภูมิลงได้มากยิ่งกว่านี้ หรือเป็นไปได้อีกอย่างว่าตัวเซ็นเซอร์รอบพัดลมบนการ์ดอาจทำงานคนละแบบกับของพัดลม(เพราะพัดลมทำงานที่ 400-1500รอบ แต่ riva แสดงค่าออกมาเพียง 270-800เท่านั้น) เพราะโดยปกติ ตัววัดรอบจะให้ค่าความถี่ = จำนวนรอบ*2 แต่โดยรวมผมก็ถือว่ามันคุ้มแล้วครับกับที่ทั้งชุดราคารวมประมาณ 1300
    รูป รูป
    Last edited by ratth; 19 Mar 2008 at 13:26:43.

  9. #9
    OverclockZone Member UnNormalZ's Avatar
    Join Date
    16 Mar 2007
    Location
    ถังขยะอันตรายแถวๆรังสิต

    Default

    กะว่าจะไปสอยตัวนี้แหละครับ มาเปลี่ยนให้ 7600GS ที่เสียงไม่ประทับใจเลย

    กะจะเอาพัดลม 12cm มามัดติดเหมือนกันครับ 10องศาเลยเหลอ ฮึๆๆ สอยแน่ๆ

    ขอบคุณมากครับ สำหรับรีวิวที่ละเอียดดีทีเดีัยว ^_^

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Sep 2007

    Default

    ไฟจ่ายเข้าพัดลมไม่พอรึเปล่าครับ เลยวิ่งได้ไม่เต็มที่
    ลองเอาพัดลมเสียบกับบอร์ดดูสิครับ

  11. #11
    OverclockZone Member ratth's Avatar
    Join Date
    24 Aug 2007
    Location
    อ.แกลง จ.ระยอง/คลอง5 ปทุมธานี

    Default

    Quote Originally Posted by Taganogo View Post
    ไฟจ่ายเข้าพัดลมไม่พอรึเปล่าครับ เลยวิ่งได้ไม่เต็มที่
    ลองเอาพัดลมเสียบกับบอร์ดดูสิครับ
    กำลังว่าจะลองเหมือนกันครับ แต่เท่าที่คิดๆดูไม่แน่ว่าอาจเกิดจากเซนเซอร์บนการ์ดมันทำมาสำหรับพัดลมมันหรือเปล่าก็ม่ายรู้แต่ของผมแก้ง่ายอยู่แล้วครับ เพราะสายที่ผทโทเองหัวมันแยกเป็น ไฟ ก่ะสัญญาณ เด๋วเย็นนี้ทำ Molex ไปจ่ายให้มันตรงๆเอาเลยเพื่อว่าไฟไม่พอจริงๆ

  12. #12
    OverclockZone Member edd's Avatar
    Join Date
    26 Sep 2006

    Default

    *-*

  13. #13
    OverclockZone Member luefah's Avatar
    Join Date
    8 May 2007
    Location
    ถ.นวมินทร์ บางกะปิ รามอินทรา

    Default

    แจ่ม

  14. #14
    OverclockZone Member poypoy's Avatar
    Join Date
    22 Nov 2007

    Default

    แจ่มคับๆๆ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •