overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 29

Thread: X2 4000 @3GHz VS X2 5000 @3GHz

  1. #1
    Yossi
    Guest

    Default X2 4000 @3GHz VS X2 5000 @3GHz

    CPU AMD ที่เป็น X2 L2 512*2
    ถ้าเกิดวิ่งไปที่ Freq ใกล้เคียงกัน ความเร็วจะพอๆกันหรือเปล่าครับ
    ในกรณี ที่เรา OC X2 4000 ไปวิ่งเล่นที่ 10*300
    กับ X2 5000 BE ไปที่ 15*200 ตัวไหนมันจะเร็วกว่ากันครับ
    แล้วตัวไหนจะรับประทานไฟมากกว่ากันครับ

    ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member kirk's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    10*300 แรงกว่าเนื่องจากบัส ถ้ายิ่งตั้งตัวคูณ HT5 แล้ว HT มันก็ออกมาเท่ากับ 1500 เลยนะครับ อิอิ

    แต่ไม่ใช่ทดแรมต่ำๆเหลือสามร้อยกว่านะครับ

    ถ้า CPU ตัวเดียวกัน วิ่งความเร็วเท่ากัน แต่เล่นบัสสูงๆ HT สูงๆ แล้วแรมบัสสูงๆ โอกาสที่ต้องใช้ไฟเลี้ยงมากกว่ามีมากครับ ขนาดไฟเท่ากันแต่บัสสูง HT สูง ยังร้อนกว่าเลยครับ

  3. #3
    OverclockZone Member VooDooXT's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006

    Default

    AMD บัสสูง แรงกว่าเยอะคับ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Mar 2007

    Default

    บัสสูงแรงกว่าครับ แม้ clock พอๆกันก็ตาม

  5. #5
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    300 บัสนี้แรงกว่ามากๆครับ

  6. #6
    Yossi
    Guest

    Default

    บัส 300 คงต้อง * 4 เต็มที่ ครับ เพราะเคยใช้ M2N-E Stable ได้แค่ 3*300 ครับ
    พูดถึงประเด็นนี้แล้วนึกขึ้นได้ บอร์ด AM2+ ที่รองรับ HT3.0 System Bus 3600
    ถ้าเราใช้ X2 แล้วลากบัส ไป 300*5 นี่มันจะรับได้ชิวๆ ไหมครับ
    หรือมันจะติดที่ CPU

  7. #7
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ลองดูครับ

  8. #8
    OverclockZone Member Vanilaice's Avatar
    Join Date
    14 Oct 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    หึหึ

  9. #9
    OverclockZone Extreme Team eXzato's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Somewhere.

    Default

    ไม่ลองไม่รู้ครับ เคยเห็นหลายๆเล่น HTT แบบไม่ทด 1500 กว่าตะวผมเองก็เคยทำได้สูงสุดที่ 1500 แต่บนบอร์ด LP UT 790 M2R




    . . . . Will Be Back To eXtreme Soon ! ! ! . . . .

  10. #10
    OverclockZone Member sicklab's Avatar
    Join Date
    8 May 2007
    Location
    Bangkok,Thailand

    Default

    1200ก้อจอดละ ของผม 939นะ

  11. #11
    OverclockZone Member zero_za's Avatar
    Join Date
    5 Sep 2007
    Location
    เชียงใหม่

    Default

    Quote Originally Posted by Vanilaice View Post
    หึหึ

    เหนท่าน Vanilaice พา HT ไปได้เกือบ 2 พันนิคับ


  12. #12
    OverclockZone Member narwintr's Avatar
    Join Date
    14 Jun 2007
    Location
    แจ้งวัฒนะจ๊ะ

    Default

    HT1500 - - นึกภาพแล้วสยองครับ 555

  13. #13
    OverclockZone Member kirk's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ของผมบอร์ด ASUS

    X2 6000+

    11x293 = 3223 Mhz HT1465 RAM 920.8 4-4-4-12 V-Core 1.408

    13*248 = 3224 Mhz HT1240 Ram 921 4-4-4-12 V-Core 1.392

    เสถียรแบบ 24/7 นะครับ ถ้าเอาแค่ Rock Stable ไฟต่ำกว่านี้เยอะ

    เล่น L2 1M กับ DFI Inf 570SLI กลัวภาคจ่ายไฟระเบิดเหมือนตอนเล่นกับ 6400+BE แต่ HT สองพันกว่าลื่นสะใจดีครับ
    รูป รูป

  14. #14
    OverclockZone Member Vanilaice's Avatar
    Join Date
    14 Oct 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    Quote Originally Posted by zero_za View Post
    เหนท่าน Vanilaice พา HT ไปได้เกือบ 2 พันนิคับ


    เง้อ
    รูป รูป

  15. #15
    OverclockZone Extreme Team eXzato's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Somewhere.

    Default

    นี่ครับ เดียวจะหาว่าผมดีแต่พูด





    . . . . Will Be Back To eXtreme Soon ! ! ! . . . .

  16. #16
    OverclockZone Member kirk's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by Vanilaice View Post
    เง้อ
    อิจฉาแรมตะเองจังที่แต๊ปเครมไม่ได้

    แรมนู๋ GMG อัดไม่ไปแถมประกันไร้เวลาอีก

    แงๆๆ

  17. #17
    OverclockZone Member Vanilaice's Avatar
    Join Date
    14 Oct 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    Quote Originally Posted by kirk View Post
    อิจฉาแรมตะเองจังที่แต๊ปเครมไม่ได้

    แรมนู๋ GMG อัดไม่ไปแถมประกันไร้เวลาอีก

    แงๆๆ

    แป่ว

  18. #18
    OverclockZone Member -lXl-Za-'s Avatar
    Join Date
    7 Jan 2008

    Default

    มีความรู้ ดีจริงๆ ของเรายังกระจอกอยู่เลย อิอิ

  19. #19
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    Quote Originally Posted by -lXl-Za- View Post
    มีความรู้ ดีจริงๆ ของเรายังกระจอกอยู่เลย อิอิ
    กระจอกเหมือนกันครับ

  20. #20
    OverclockZone Member butaplus's Avatar
    Join Date
    14 Dec 2007
    Location
    ตรงข้ามหลวงปู่ต้นไทร ดำเนินสะดวก

    Default

    อยากรู้จัง ท่าน Vanilaice กับ eXzato ใช้ไฟแรมที่เท่าไรครับ

Page 1 of 2 12 LastLast


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •