overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 28

Thread: การ OC. RAM

  1. #1
    OverclockZone Member bomberman01's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2007

    Default การ OC. RAM

    เราจะรู้จากการOC.เพิ่มเรอลดโดยการดู CPU-Z ใช่ไหมครับ
    เเล้วถ้าเกิดเราทำเเล้วค่าความเร็วยังเท่าเดิม โดยเราจะต้องเริ่มทำกันไหม่
    เเต่ที่อยากถามเซียนๆทั้งหลายว่า เราควรเริ่มมองจากจุดไหนก่อนจุดไหนหลัง
    อันไหนสำคัญก่อน-หลัง

  2. #2
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    เดี๋ยวป๋มขอเวลาไปทำความเข้าใจซัก2วันนะงับ.... เดี๋ยวกลับมาตอบอีกรอบ หุหุ

  3. #3
    OverclockZone Member bomberman01's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2007

    Default

    2วันเลยเรอครับ-*-เอาเเบบเข้าใจง่ายๆก็ใด้ครับ เเบบไม่ต้องยุ่งยากมาก

  4. #4
    OverclockZone Member Feriuz's Avatar
    Join Date
    8 Mar 2007
    Location
    CNX-Chonburi

    Default

    หมายถึงทำความเข้าใจที่คุณถามหนะ ครับ มันวกวนไปมา งง

  5. #5
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    เป็นงั้นไป....

    เอาเป็นว่าคุณจะทำอะไรอ่ะงับ เอาแบบง่ายๆเลยนะ ป๋มจะได้ตอบได้ตรงประเด็นหน่อย ที่ถามมาตอนแรกป๋มอ่านไม่เข้าใจจริงๆง่ะ....

  6. #6
    OverclockZone Member bomberman01's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2007

    Default

    คือหยั่งนี้นะครับ ผมใด้ลอง OC.RAM เเล้วค่าต่างๆมันยังเหมือนเดิมเลย ดูในCPU-Zไม่เปลี่ยนเเปลงทั้งก่อนหน้าเเละหลังการทำเหมือนเดิมทุกอย่างครับ พอดีลอง OC.ดูตั้งค่าต่างๆที่มีคำเเนะนำในนี้
    ผมใช้ AMD 4800+ เเรม TWIN 2 G.[1G./800X2]PSU 550 W.เมนบอร์ด ALIVE 6P
    ที่ผมไม่รู้จะดึงความเร็วfrb.มันขึ้นอีกใด้ยังงัย ลองเเล้วมันยังเท่าเดิม
    ปล.ทำตามกะทู้นี้ละครับ
    http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=158851

  7. #7
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    งั้นเอา cpuz มาดูกันงับ.... เดี๋ยวเห็นผล (ขอไปปลุกตัวช่วยก่อน)

  8. #8
    OverclockZone Member bomberman01's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2007

    Default

    เอ่อ cpu-z อยู่ที่บ้าน คง4ทุ่มละครับ คงใด้ลองไหม่ ลองหาเเนวทางที่ทำงานก่อนเเล้วจะไปลองที่บ้าน ถ้าท่านอยู่ถึง4ทุ่ม คงใด้ลองกันเเน่เลยครับ
    ขอบคุณ คุณdearsมากๆครับ
    ปล.ออนmไหมใด้step by step จะดีมากเลย -..-

  9. #9
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    แนวทางไม่มีอะจิ....
    แต่รับรองว่า ลองปั้บ แต๊ปปุ๊บ หุหุ

  10. #10
    OverclockZone Member bomberman01's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2007

    Default

    อันเดี่ยวคือเดิมๆครับ ส่วนอีก3อันนี่OC.เเล้วครับ เเต่...รู้สึกว่าความเร็ว cpu หายไปผมทำผิดตรงไหนเรอเปล่าครับ เเต่ผมกะ OC เเรม อย่างเดียวครับ CPU ไม่กล้า
    รูป รูป

  11. #11
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    ทดแรม 1:2 ตามแบบที่2ก็ได้งับ จากนั้นเข้าไปฟิค CL 5-5-5-15
    ค่า HT ปล่อยมันไป (ถ้าเราไม่โอแบบมากมายนะ)
    แล้วลองขยับบัส cpu จาก 200 โล้ด....
    ค่อยๆไล่บัสไปเรื่อยๆงับ ทีละนิดทีละหน่อย

  12. #12
    OverclockZone Member bass_kb's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    กรุงเทพ,BTSตากสิน,เจริญกรุง,เอเชียทีค,

    Default

    ยังติดตามและให้กำลังใจอยู่นะครับ
    ลุ้นตัวโก่งด้วย.......

  13. #13
    OverclockZone Member bomberman01's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2007

    Default

    k.dears ยังอยู่งั้นลุยโลด

  14. #14
    OverclockZone Member bomberman01's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2007

    Default

    .........
    Last edited by bomberman01; 21 Mar 2008 at 01:25:40.

  15. #15
    OverclockZone Member bomberman01's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2007

    Default

    ใด้เเล้วครับ k.dears สุดยอดเลย

  16. #16
    OverclockZone Member bomberman01's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2007

    Default

    ผิดตรงไหนบ้างเรอเปล่าครับ ควรไปปรับไรเพิ่ม เรอ ลด อีกไหมครับ ไม่เอาเเรงเเต่กลางๆของตัวนี้
    เเล้วมีวิธีเช็คว่าเสถียรไหมเเล้วใช้โปรเเกรมไรเรอครับ เเนะนำทีนะครับ
    ขอบ คุณ dears ที่เเนะนำ ต่างๆ เเละ ทุกคนใน overclockzone.มากครับ
    รูป รูป

  17. #17
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ลดตัวคูณลง 11 เพิ่ม ทดแรมในตัว แล้วก็ไปต่อได้เลย จะได้บัสที่สูงขึ้น ที่ สปีดเท่าเดิม ทำให้ไม่ต้อง จ่ายไฟ CPU เพิ่ม

  18. #18
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    จับมา ORTHOS เล่นๆ ซัก 2 นาทีพอละมั้ง
    ต่อด้วย super pi 32M 2หัว....
    ผ่านได้ก็ถือว่าเสถียรในระดับนึง
    แล้วค่อยเข็นบัสต่อก็ได้งับ....

    ตามลุงแก่ๆคนข้างบนนี่แหละ หุหุ

  19. #19
    OverclockZone Member bomberman01's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2007

    Default

    ไฟ CPU. เราปรับออโต้ใด้ไหมครับ ผมปรับตัวคูณเหลือ 11 เเล้ว เเต่ดูเหมือนเพิ่มบัสไม่ใด้เลย มันเริ่มเอ๋อ เเล้วครับ
    เเต่สงสัย HT Link มันเพิ่มมาใด้ไงหว่า ไม่ใด้ปรับเลย ปรับเเต่ CPU Speed เเล้วไฟ Core Votag วิ่งไม่นิ่งเลย
    1.32-1.52 ไม่ใด้เซฟ cpu-z ใว้ มาทำงานซะก่อน หาเเนวทางอีกที

  20. #20
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Mar 2008

    Default

    OC Ram ที่ Bios เป็นของ AMI OC ไงหรอครับ?

Page 1 of 2 12 LastLast


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •