overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 18 of 18

Thread: PSU 2 ตัว ในเครื่องเดียว

  1. #1
    OverclockZone Member icemanyo9002's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2008

    Default PSU 2 ตัว ในเครื่องเดียว

    คือ PSU ผมมันแค่ 450 วัตไม่เตมอะครับ แลพอดีจาถอยการ์ดจอไหมเปน
    GIGABYTE 8800 GT 700/1900 ผมกลัวมันไม่พอก็เลยว่าจะต่อ2ตัวเพราะมีPSUติดเคสเก่าอยู่450เหมือนกันตัวนึงเสียบไปเลี้ยงบอดอีกตัวเสียบเลี้ยงพวก VGA HDD อะคับมันจะใช่ได้ไหมคับ
    ผู้รู้มายินยันด้วยคับ ถ้าเมื่อยนั้งก็ได้คับ

  2. #2
    OverclockZone Member dordeg's Avatar
    Join Date
    14 Dec 2006
    Location
    กรุงเทพฯ

    Default

    ใช้ได้คับ เคยอ่านเจอลองค้นหาดูในบอร์ดนี้แหละ

  3. #3
    OverclockZone Member penguinbenz's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2006
    Location
    ถนนจอมทอง

    Default

    ผมคิดว่าทำตัวเดียวเต็มๆดีกว่าครับ


    ไม่รู้นะผมคิดว่าทำ 2 ตัวมันยุ่งยาก(สำหรับมือใหม่) และถ้าพลาดขึ้นมาก็......






    ปล.ความคิดเห็นส่วนตัว

  4. #4
    OverclockZone Member Zoo's Avatar
    Join Date
    22 Nov 2006
    Location
    สุพรรณบุรี

    Default

    ต่อได้ครับ จับขั้ว เขียว+ดำ ก็ครบวงจรของ PSU อีกตัว

    แต่แนะนำว่า PSU ที่เอามาเสริมให้ต่อเฉพาะ VGA นะครับ ไม่แนะนำให้ต่อกับ HDD

    เพราะเวลาปิด ระบบจะไม่เตรียมการ ShotDown ให้กับ HDD เพระาเราต้องมาปิดเอง

    ฉะนั้น HDD จะหยุดทำงานเหมือนไฟดับ ส่งผลให้ HDD อาจจะเสียได้ครับ

  5. #5
    OverclockZone Member icemanyo9002's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2008

    Default

    Quote Originally Posted by Zoo View Post
    ต่อได้ครับ จับขั้ว เขียว+ดำ ก็ครบวงจรของ PSU อีกตัว

    แต่แนะนำว่า PSU ที่เอามาเสริมให้ต่อเฉพาะ VGA นะครับ ไม่แนะนำให้ต่อกับ HDD

    เพราะเวลาปิด ระบบจะไม่เตรียมการ ShotDown ให้กับ HDD เพระาเราต้องมาปิดเอง

    ฉะนั้น HDD จะหยุดทำงานเหมือนไฟดับ ส่งผลให้ HDD อาจจะเสียได้ครับ
    ขอบคุณมากคราบ
    แต่แน่ใจนะคับว่ามันจะไม่เกิดอาการสปาค ไฟเกิน หรือทำไห้การ์ดจอไหม้
    ช่วยบอกไห้แน่ใจอีกทีนะคราบ (ผมมันคนขี้สงสัย เหอๆ)
    Last edited by icemanyo9002; 20 Mar 2008 at 20:57:21.

  6. #6
    OverclockZone Member God's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    BKK

    Default

    ใช้ได้ครับ ม่ะก่อนทำประจำ

  7. #7
    OverclockZone Member icemanyo9002's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2008

    Default

    เออ ว่าแต่ PSU 700W วัตไม่เตมนี่มันเอา 8800 GT อยู่ไหมหรอครับ
    และราคาประมาณเท่าไรครับ

  8. #8
    OverclockZone Member Zoo's Avatar
    Join Date
    22 Nov 2006
    Location
    สุพรรณบุรี

    Default

    ผมเคยทำตอนสมัยเล่น 8800GTX SLI สมัยนนั้น PSU ตัวใหญ่ ราคาแพงมากๆๆ

  9. #9
    OverclockZone Member icemanyo9002's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2008

    Default

    700W พอไหมอยากทราบคราบ

  10. #10
    OverclockZone Member icemanyo9002's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2008

    Default

    700w เทียมไหวไหมอยากทราบจริงๆครับจะปชื้อพรุ่งนี้แล้วคับ

  11. #11
    OverclockZone Member silvermoon's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    เมืองกรุง<=>นครปฐม

    Default

    ไม่รู้เหมือนกันครับ แต่ของผม

    E2140@3.4 GHz.
    Crucial Ballistix Tracer 4*1G(ไฟวิ่ง)
    MSI 8800GT OC
    HDD 80*2 Raid 0 + 160 1ตัว
    DVD-RW * 2
    Fan 12 cm. * 4

    ทั้งหมดนี้กับ Enermax 460 W. 2 fan เอาอยู่นิ่งๆครับ

  12. #12
    OverclockZone Extreme Team eXzato's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Somewhere.

    Default

    PSU วัตน์ไม่เต็มแต่ถ้ามียี้หน่อยก็อาจจะเอาอยู่ครับ ตัวผมเองเคยใช้ 350 วัตน์เต็มยังเอา Phenom กับ HD3850 อยู่เลยครับ แต่ต้องใช้งานปกติโอเวอร์คล๊อกดับในทันทีครับ




    . . . . Will Be Back To eXtreme Soon ! ! ! . . . .

  13. #13
    OverclockZone Member icemanyo9002's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2008

    Default

    http://advice.computerok.co.th/~advi...?code=A0010120
    ตัวนี้อะคับที่มองๆไว้ไหวไหมคับ

  14. #14
    OverclockZone Member Neo_ze's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    ผมว่าเอาอยู่นะครับ

  15. #15
    OverclockZone Extreme Team eXzato's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Somewhere.

    Default

    ก็น่าจะไหวนะครับ สำหรับ Dtech




    . . . . Will Be Back To eXtreme Soon ! ! ! . . . .

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Mar 2008

    Default

    ซื้อสาย 2 Psu ครับ
    ทำได้ครับ
    สายราวๆ 500 ครับ เป็นสายเงิน รุ่นLimited ของ Lianli

  17. #17
    OverclockZone Member magnetic's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2007
    Location
    พระราม 2

    Default

    8800gt 500 watt ก้อไหวแล้วนะคับ

  18. #18
    OverclockZone Member cyanide's Avatar
    Join Date
    16 Jan 2008
    Location
    バンコク=BKK ถนนจรัญสนิทวงศ์

    Default

    8800 GT ไหวครับ ตัวเดียว ขนาด sli หรือ cf 600 วัตต์ ก็เอาอยู่ครับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •