overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 8 of 8

Thread: ใช้ hispeed กับ 56 k บนเครื่องเดียวกันอยู่ แต่มีปัญหาให้ช่วยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Nov 2007

    Default ใช้ hispeed กับ 56 k บนเครื่องเดียวกันอยู่ แต่มีปัญหาให้ช่วยครับ

    ใช้ hispeed กับ 56 k บนเครื่องเดียวกันอยู่ แต่มีปัญหาให้ช่วยครับ
    ปัญหาก็คือ เมื่อผมหมุนโมเด็ม 56k เมื่อเชื่อมต่อสำเร็จมันทำให้ค่า defult gateway เปลี่ยนไปทุกครั้ง (172.17.xxx.xxx ) ซึ่ง hispeet internet ที่ always on ตั้งแต่เปิดเครื่องมันจะหลุดต่อเน็ตไม่ได้ (คงเป็นเพราะค่า defult dateway เปลี่ยน )

    ผมต้องมาเปลี่ยนค่า defult gateway ให้ชี้ไปที่ router (10.0.0.2) โดยใช้คำสั่ง route add 0.0.0.0 mask 0.0.0.0 10.0.0.2 พอเปลี่ยนค่าเสร็จก็ใช้งาน hispeed internet ได้เหมือนเดิม โดยที่เจ้า modem 56k ยังคงต่ออยู่ไม่หลุด

    ปัญหาก็คือ ผมไม่อยากให้ hispeed internet หลุดในขณะต่อ modem 56k จะพอมีทางหรือไม่ครับ ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Nov 2007

    Default

    ตอนนี้ เน็ตหลุดก็หลุดใช้วิธีเขียนแบทไฟล์ ให้มันดีเลย์รอผมสั่งต่อโมเด็มได้ก่อน แล้วให้มันเปลี่ยนเกตเวย์ให้ต่อเน็ตได้เหมือนเดิม เจอปัญหาอีก เมื่อโมเด็ม 56k ต่อแล้ว เน็ต hispeed ก็กลับมาแล้ว ต้องรันโปรแกรมที่วิ่งไปทางโมเด็ม 56k อีก เวลานี้พอสั่งรันโปรแกรมมันไม่ไปเพราะค่า เกตเวย์มันชี้ไปที่ hispeed อีก จะเพิ่มคำสั่งในแบทไฟล์ก็ยังโง่อยู่ (โปรแกรมที่ว่า พอเปิดขึ้นมามันให้ก็เลือกไอพีที่ต่ออีก คือต้องกดเลือกอีกทีนึง ทำไม่เป็นอ่ะครับ)

    ขอคำแนะนำด้วยนะครับ

  3. #3
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    ทริป เหมืองปิล๊อก (กาญจนบุรี)

    Default

    ดันให้ครับ
    รอผู้รู้นะ
    เป็นผมจะไม่ใช่ 56K หรอก (มี Hi Speed อยู่แล้วจะไปใช้ 56K ทำไม ละครับ ^^?)

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Nov 2007

    Default

    ก็นั่นซิครับ มันจำเป็นต้องใช้ครับ หมุนไปต่อกับ อินทราเน็ตเซอร์เวอร์ ทีนี้มันไปชิง default gateway ของ hispeed internet ก็ต้องตั้งค่าเกตเวย์กลับมา โมเด็มมันก็ยังต่อได้ไม่ยักหลุด

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Nov 2007

    Default

    ตอนนี้กำลังคิดจะใช้ โปรแกรมรีโมทอีกตัวนึง ซึ่งไม่ต้องผ่านอินเตอร์เน็ตแค่ใช้ในวงแลน โดยควบคุมจากอีกเครื่องนึงในวงแลน และเครื่องนี้จะถูกควบคุมอีกทีผ่านอินเตอร์เน็ต ยุ่งดีพิลึก

  6. #6
    OverclockZone Member tangmo01's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2008

    Default

    คือ HI speed หลุดบ่อยหรอครับ ถึงเอา56Kมา ค่อยเชื่อม ข้อมูล

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Nov 2007

    Default

    56 k ใช้ต่อกับ บ.ผู้ให้บริการข้อมูลครับ ส่วน hi speed ใช้งานปกติ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Nov 2007

    Default

    ตอนนี้เปลี่ยนแผนไปใช้ โปรแกรมพวกมาโคร ให้มันบันทึกขั้นตอนที่ใช้ประจำ ก็หวังว่ามันจะไม่สะดุดที่ขั้นตอนไหน โดยเฉพาะตอนเปลี่ยน default gateway ไม่งั้นจะเข้าไปล้วงลูกได้เลย

    ปัญหามีไว้ให้แก้ไข อยู่ที่ไหนก็มีปัญหา



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •