overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 10 of 10

Thread: ผมซื้อ HDD มาใหม่ จะเริ่ม format ยังไงดีคับ

  1. #1
    OverclockZone Member pottor's Avatar
    Join Date
    26 Oct 2007

    Default ผมซื้อ HDD มาใหม่ จะเริ่ม format ยังไงดีคับ

    ผมซื้อ HDD มาใหม่ จะเริ่ม format ยังไงดีคับ

    ผมใช้ โปรแกรม พาทิชั่น เมจิก 8.0 พอเข้าไปมันบอก หา HDD ไม่เจอ
    แล้วลอง บูตจากแผ่น WINDOWS มันก็บอก หา ไม่เจอ
    ใน BIOS ก็มองไม่เห็นคับ

    HDD ผม เป็น IDE นะคับ

    มีวิธี มั้ยคับ
    Last edited by pottor; 20 Mar 2008 at 21:05:39.

  2. #2
    OverclockZone Member Tatui's Avatar
    Join Date
    13 Dec 2007

    Default

    ในเครื่องมีกี่ลูกครับ ?

  3. #3
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง - บางนา - สัตหีบ

    Default

    ได้เซ๊ตจั๊มเปอร์ถูกต้องรึปาว นะ

  4. #4
    OverclockZone Member pottor's Avatar
    Join Date
    26 Oct 2007

    Default

    ขอบคุณคับ
    ได้แล้วคับ

    เครื่องผมมี 2 ลูก ไม่ได้ ไปปรับ จัมเปอร์ คับ

    ขอบคุณ มากมๆๆๆๆๆ

  5. #5
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    ไม่เป็นรัยงับไม่เป็นรัย....
    โอกาสหน้าใช้บริการใหม่ได้งับป๋ม อิอิ (เนียน)

  6. #6
    OverclockZone Member exit's Avatar
    Join Date
    23 Nov 2006

    Default

    ถ้ามี2ลูก แล้วเอาลูก3เข้ายังไงอ่ะ ต้องซื้อสายแพเพิ่มหรือเปล่า

  7. #7
    OverclockZone Member sicklab's Avatar
    Join Date
    8 May 2007
    Location
    Bangkok,Thailand

    Default

    Quote Originally Posted by dears View Post
    ไม่เป็นรัยงับไม่เป็นรัย....
    โอกาสหน้าใช้บริการใหม่ได้งับป๋ม อิอิ (เนียน)


  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Sep 2007

    Default

    ต้องเซตให้ไบออสเห็นก่อนน่ะครับ ถึงจะทำขั้นตอนต่อ ไปได้ถ้ามั่นใจว่าเซตจั๊มเปอร์ ถูกแล้วก็มาเชคที่สายแพ น่ะครับ ส่วนการแบ่งพาติชั่น แนะนำถอดHDD ตัวเดิมออกแล้วใช้ Hiren Boot CD ใช้โปรแกรม Disk Manager จัดการครับ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Sep 2007

    Default

    [QUOTE=exit;2327415]ถ้ามี2ลูก แล้วเอาลูก3เข้ายังไงอ่ะ ต้องซื้อสายแพเพิ่มหรือเปล่า[/QUOถ้าเป็น IDE ก็ไปเสียบ กับCD Rom เลยครับ เซตHDD ให้เป็น SecondaryMaster ส่วนCD ROM ก็เอาจั๊มเปอร์ออกหรือไม่ก็เสียบไว้ตรงกลางครับ

  10. #10
    OverclockZone Member pondskyline's Avatar
    Join Date
    5 Jan 2008

    Default

    ลูก3=????



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •