overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 10 of 10

Thread: คอมผมถ้าเพิ่ม RAM เป็น 4G จะมีปัญหาอะไรเกิดขึ้นมั้ยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member warod28's Avatar
    Join Date
    22 Jul 2007

    Question คอมผมถ้าเพิ่ม RAM เป็น 4G จะมีปัญหาอะไรเกิดขึ้นมั้ยครับ

    ตอนนี้ใช้
    MB- ASUS P5K
    RAM Kiston DDR2/800 1G*2
    Window Visa

    เพิ่ม Ram เป็น G.skill DDR2/800 CL4 2G*2

    คำถามมีดังนี้นะครับ
    1. เมนบอร์ดผมใช้แรมรุ่นนี้จะมีปัญหามั้ยครับ
    2. Vista จะอ่านว่าเรามีแรม 4G มั้ยครับหรือเหมือนตอน XP เห็นแค่ 3G

  2. #2
    OverclockZone Member TaO_OaT's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    แถว ๆ นี้

    Default

    ถ้า vista 32bit อับเป็น sp1 ครับ จะเห็นแรม 4g

  3. #3
    OverclockZone Member warod28's Avatar
    Join Date
    22 Jul 2007

    Default

    อ้อ
    Vista 32 bit เพิ่งอัพเมื่อวานเองครับ (ดีนะที่เสียเวลาโหลด+ลงเกือบ 2 ชั่วโมง)

  4. #4
    OverclockZone Member mintjee2's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    จะมีปัญหาบ้างในเรื่องการจัดการ physical address เกี่ยวกับแรม จะเล่นบางเกมไม่ได้ครับ(มีโอกาสน้อย) แต่ถ้าได้อัพเดทอัตโนมัติจากวินโดแล้วซัก3วันขึ้นไปก็จะอยู่ตัว ก็ไม่น่าจะมีปัญหาแล้วล่ะครับ

  5. #5
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by warod28 View Post
    ตอนนี้ใช้
    MB- ASUS P5K
    RAM Kiston DDR2/800 1G*2
    Window Visa

    เพิ่ม Ram เป็น G.skill DDR2/800 CL4 2G*2

    คำถามมีดังนี้นะครับ
    1. เมนบอร์ดผมใช้แรมรุ่นนี้จะมีปัญหามั้ยครับ
    2. Vista จะอ่านว่าเรามีแรม 4G มั้ยครับหรือเหมือนตอน XP เห็นแค่ 3G
    1.ไม่น่าจะมีปัญหา
    2. ถ้าเป็น 64bit ก็เห็นเต็ม แต่ถ้ายัง 32bit ก็แล้วแต่วาสนา

    Quote Originally Posted by TaO_OaT View Post
    ถ้า vista 32bit อับเป็น sp1 ครับ จะเห็นแรม 4g
    Quote Originally Posted by fluzzy View Post
    ลองแล้วครับ แรมเห็นเกิน 3.25 เห็น 4.0เต็มๆ
    http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=177780

    รู้สึกว่าจะมีคนลองแล้วเห็นไม่เต็มเหมือนเดิมนะครับ

  6. #6
    OverclockZone Member zerocs's Avatar
    Join Date
    18 Jul 2007

    Default

    เครียดมากไหมกับการมองเห็นแรมไม่ครบ 4G

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Oct 2006

    Default

    vista sp1 เห็น 4 G จิงๆคับ แต่มันก็เอาไปใช้งานเท่าที่ xp เห็นละคับ ไม่ได้มากกว่าเิดิมเลย เอาแค่ตัวเลขมาหลอกเรา

  8. #8
    OverclockZone Member nest10110's Avatar
    Join Date
    2 Jan 2007
    Location
    อโคจร

    Default

    vista sp1 32bit เห็นแรม 4g จริงๆครับ เอาภาพมาให้ดู
    รูป รูป

  9. #9
    OverclockZone Member warod28's Avatar
    Join Date
    22 Jul 2007

    Default

    ซื้อแรมมาแล้วครับยัดลงคอมแล้วด้วย
    ตอนนี้แรมทั้งหมด 6G ครับ
    DDR2/800 Kinston 1G*2
    G.skill 2G*2

    เห็น 6G จิงครับ แต่คะแนนลดลง 5.6 เป็น 5.5

  10. #10
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    ^^^^ อันนี้ อาจจะคาดเคลื่อนเล็กน้อยครับ อาจจะถือว่าไม่ได้ลดครับผม ใกล้เคียง



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •