overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 13 of 13

Thread: psu ผมพอกะเครื่องหรือป่าว เพราะว่าคอมแฮ้งบ่อย จอฟ้า รีเครื่อง

  1. #1
    OverclockZone Member mybelovetong's Avatar
    Join Date
    16 Mar 2008

    Default psu ผมพอกะเครื่องหรือป่าว เพราะว่าคอมแฮ้งบ่อย จอฟ้า รีเครื่อง

    400 วัต

    ก้อไม่มีไรมาก cpu amd athlon 64+
    แรม 1.5gb พัดลม ที่เพิ่มมาจากตรง ซิ้งcpu กะ psu แค่ 2 ตัว
    การ์ดจอ msi 8400 GS
    เนื่องจากคอมผมบางครั้งก้อใช้ได้นานโดยไม่แฮ้ง บางครั้งเปิดเครื่องไม่นานก้อแฮ้ง
    แล้วอารการที่แฮ้งคือ ตอนแรกแฮ้งแค่โปรแกรม เม้าส์ยังขยับ พอคลิ๊กเม้าส์ไปๆมาๆ ก้อค้างเลย พร้อมกับมีสียงดัง ตึ๊ด แล้วก้อจอฟ้ารับประทาน แล้วเครื่องก้อรีเรียบร้อย ช่วยผมหาสาเหตุ หรือแนะนำวิธีแก้ปัญหาให้หน่อยครับ

    ขอขอบคุณทุกท่านที่ช่วยตอบผม ในทุกๆครั้งนะครับ

  2. #2
    OverclockZone Member sc's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    ลำลูกกา..ค.13

    Default

    อาจเป็นที่แรม ขัดสล็อด ถอยแรมใส่ทีละอัน

  3. #3
    OverclockZone Member mybelovetong's Avatar
    Join Date
    16 Mar 2008

    Default

    Quote Originally Posted by sc View Post
    อาจเป็นที่แรม ขัดสล็อด ถอยแรมใส่ทีละอัน

    ผมลองดูแล้วงับ สลับ ตัวดู ไอตัว 512 ใส่แล้วแฮ้งเร็ว ตัว 1gb ใส่แล้ว ใช่ได้นานเหมือนไม่แฮ้ง แต่บางทีก้อแฮ้งเหมือนเดิม

    คือเวลามันแฮ้งจะมีเสียงดีง ตึ๊ดเสียงหนักๆแน่นๆ แล้วก้อ จอฟ้าขึ้นมา แล้วก้อรีเครื่อง งง มากมาย
    มะก่อนเคยนึกว่าเปงที่การ์ดจอ

  4. #4
    OverclockZone Member mybelovetong's Avatar
    Join Date
    16 Mar 2008

    Default

    แล้วใช่ไรขัดแรมก้อครับ ผมใช่แต่ยางลบอ่า

  5. #5
    OverclockZone Member mybelovetong's Avatar
    Join Date
    16 Mar 2008

    Default

    คอมมีแค่นี้ ไม่น่าจะเป็นที่ psu 400 watt ใช่มะครับ

  6. #6
    OverclockZone Member Agger's Avatar
    Join Date
    28 Oct 2007
    Location
    เชียงใหม่

    Default

    ลองลบไดร์เวอร์การ์ดจออกให้หมด แล้วหามาลงใหม่ครับ (อาจจะเป็นเช่นนั้น)

  7. #7
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    CPU ลองใช้ ORTHOS เทส
    Ram ลองใช้ Memtest (แบบรันบนวินโดว์) เทส
    VGA ลองใช้ ATiTools เทส
    HDD ลองใช้ HDTAch และ HDDTune เทส

    ทีเทสละอย่างแล้วดูอาการครับ ถ้ายังปกติเทสทีเดียวพร้อมกันเลยครับ

    ถ้าออกอาการอาจจะเป็นที่ PSU หรือ MB ครับ

  8. #8
    OverclockZone Member mybelovetong's Avatar
    Join Date
    16 Mar 2008

    Default

    ท่านเกียเฮดครับ ท่านพอมีลิ้งค์โหลดโปรแกรมเหล่านั้นไหมครับ

  9. #9
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    แหมมม... Google ก็ได้ครับ

  10. #10
    OverclockZone Member mybelovetong's Avatar
    Join Date
    16 Mar 2008

    Default

    อ่าฮะ เผื่อท่านมีได้สบายกว่า อิอิ

  11. #11

  12. #12
    OverclockZone Member edd's Avatar
    Join Date
    26 Sep 2006

    Default

    -*-

  13. #13
    OverclockZone Member mybelovetong's Avatar
    Join Date
    16 Mar 2008

    Default

    ขอบคุงฮะพี่



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •