overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 12 of 12

Thread: แรม2GB*1 กะ แรม1GB*2 อย่างไหนเหมาะกว่ากันอ่ะครับ

  1. #1

    Default แรม2GB*1 กะ แรม1GB*2 อย่างไหนเหมาะกว่ากันอ่ะครับ

    อยากรู้ว่าระหว่าง แรม2GB*1 กะ แรม1GB*2 แบบไหนดีกว่ากันอ่ะครับ

  2. #2
    OverclockZone Member nununu's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2008
    Location
    ?uoz??o?????o

    Default

    1*2 เปลืองที่ เผื่อเพิ่มในอยาคต แต่หาตตัวใดตัวหนึ่งเสีย ยังมีอีกตัวให้ใช้

    2*1 ไม่เปลืองที่ กินไฟน้อยกว่า (แรมกินไฟแถวละประมาณ7วัตต์ครับ) เสียก็เล่นคอมไม่ได้เลย

  3. #3
    OverclockZone Member Talent`aOn's Avatar
    Join Date
    5 Apr 2007
    Location
    พัฒนาการ69

    Default

    1G*2 Dual คับ

  4. #4
    OverclockZone Member YooM-MA-TooD's Avatar
    Join Date
    12 Aug 2007
    Location
    [ชลชาย](C.R.U) ชลบุรี

    Default

    1G*2 อีกเสียงงิ

  5. #5
    OverclockZone Member Tonkus35's Avatar
    Join Date
    16 Mar 2008
    Location
    AUS

    Default

    1GBx2 ดีกว่าครับ เพราะมันจะช่วยกันทำงานครับ

  6. #6
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง - บางนา - สัตหีบ

    Default

    1GB X 2 = 2GB Dual Channal
    2GB X 1 = 2GB Single Channal

    1GB x 2 จึงดีกว่า ด้วย Dual Channal

    Dual Channel
    Dual Channel Memory Interface เป็นการจัดการที่ทำให้ Memory มีเส้นทางเข้าถึง Memory หลัก 2 เส้นทางแยกจากกัน ซึ่งทำให้แบนด์วิธเพิ่มขึ้นเป็น 2 เท่า เพื่อจะให้ Dual Channel ทำงานได้นั้นจะต้องติดตั้ง RAM 1 คู่ที่มีขนาดและความเร็วเท่ากันด้วย

  7. #7
    OverclockZone Member Feriuz's Avatar
    Join Date
    8 Mar 2007
    Location
    CNX-Chonburi

    Default

    1GB*2 ครับ

  8. #8
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    1Gx2 DUAL

  9. #9

    Default

    แล้สวถ้าสมมุติว่าผมจะซื้อ2Gbใช้ไปก่อนแล้วค่อยไปซื้ออีกตัวมาเพิ่มที่หลังนี่มันจะทำdual ได้รึเปล่าครับ

  10. #10
    OverclockZone Member TheFirst's Avatar
    Join Date
    16 Feb 2008
    Location
    มข. มมส.

    Default

    ถ้างั้นมันมี 4 รู ผมเอา 512*4 DUAL อันดีมั้ยครับ รวมกันก็เป็น 2GB จะได้ช่วยกันเยอะๆไง

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Feb 2008

    Default

    1G*2 ดีกว่าแน่นอนครับ(ใช้อยู่ อิอิ)
    แนะนำให้ซื้อพร้อมกัน รุ่น ขนาดยี่ห้อ ชิพ เบอร์เดียวกัน (แบบ Twin ยิ่งดี)

    2G*1 ใช้ไปก่อนแล้วซื้อเพิ่ม ถ้าคุณแน่ใจว่า แรมที่จะซื้อมาเพิ่ม หา รุ่น ขนาดยี่ห้อ ชิพ เบอร์เดียวกัน (แบบ Twin ยิ่งดี) ได้ ก็ ok ครับ

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Feb 2008

    Default

    1G*2 ดีกว่าแน่นอนครับ(ใช้อยู่ อิอิ)
    แนะนำให้ซื้อพร้อมกัน รุ่น ขนาดยี่ห้อ ชิพ เบอร์เดียวกัน (แบบ Twin ยิ่งดี)

    2G*1 ใช้ไปก่อนแล้วซื้อเพิ่ม ถ้าคุณแน่ใจว่า แรมที่จะซื้อมาเพิ่ม หา รุ่น ขนาดยี่ห้อ ชิพ เบอร์เดียวกัน (แบบ Twin ยิ่งดี) ได้ ก็ ok ครับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •