overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 38

Thread: เปิดคอมแล้ว ทีวี เป็นเส้นๆสั่นๆ

  1. #1
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default เปิดคอมแล้ว ทีวี เป็นเส้นๆสั่นๆ

    ไม่รู้เป็นที่อะไร ทำยังไงก็ไม่หาย เปลี่ยนคนละปลั๊กแล้วก็ยังเป็น เซ็งจริงๆ

    หรือจะเป็นที่ psu ใครพอรู้วิธีแก้บ้างคับ ผมหมดปัญญาแล้ว

  2. #2
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    เกิดจากสนามแม่เหล็กของ PSU ครับ แก้คงไม่หายครับ แค่บรรเทา พวก PSU ดีๆหน่อย จะให้ ที่มันคล้ายๆ วงแม่เหล็ก (ผมจำไม่ได้แล้วว่าเค้าเรียกว่าไร) เอาไว้สวมสาย PSU ตอนประกอบ แล้วก็สวมไว้แบบนั้นครับ

  3. #3
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    แบบที่ ที่ชาทแบต โน๊ตบุคป่าวคับ กลมๆดำๆ สงสัยผมต้องลองย้ายที่ดู สงสัยจะวางใกล้ทีวี เกินไป

  4. #4
    OverclockZone Member one's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2007
    Location
    อ.เมือง ระยอง

    Default

    เมื่อก่อนใช้ PSU ติดเคสก็เป็นเหมือนกันครับ พอเปลี่ยน PSU ใหม่หายเลย

  5. #5
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    ของผมก็เป็นครับ พอเปิดคอมแล้วโทรทัศน์เป็นเส้นๆ แก้ไม่หายเหมือนกัน อิอิ ทนเอาครับ

  6. #6
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    Quote Originally Posted by one View Post
    เมื่อก่อนใช้ PSU ติดเคสก็เป็นเหมือนกันครับ พอเปลี่ยน PSU ใหม่หายเลย
    เปลี่ยนมาใช้ enermax แล้วนะคับ แต่มันก็คงจะเป็นได้

    Quote Originally Posted by kingmax View Post
    ของผมก็เป็นครับ พอเปิดคอมแล้วโทรทัศน์เป็นเส้นๆ แก้ไม่หายเหมือนกัน อิอิ ทนเอาครับ
    คือผมไม่ได้ดูพร้อมกันหรอกคับ แต่อีกคนนึงดูทีวี ส่วนผมเล่นคอม แล้วเขาดูไม่รู้เรื่อง

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Jun 2007

    Default

    เล่นในระบบ AV หรือดู Video เป็นไหม

  8. #8
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    ไม่แน่ใจคับ ไม่ค่อยได้เปิดกับ ทีวี ดูหนัง dvd กับคอม

  9. #9
    OverclockZone Member zicmaxx's Avatar
    Join Date
    21 Mar 2007

    Default

    กลมๆที่คล้ายๆแม่เหล็ก จริงๆแล้วมันเป็น แร่ เฟอไรท์ครับ
    มีคุณสมบัติที่ให้ความเหนี่ยวนำที่สูงกว่าเหล็ก และอัตราการสูญเสียพลังงานน้อยกว่า


    ลองใช้ปลั๊กจำพวกที่มี Noise Filter มาใช้ครับ แต่ขอบอกว่า แพงกว่า PSU ซะอีก เอิ้กๆๆ

    เปลี่ยน PSU ใหม่ดีกว่าครับ

  10. #10
    OverclockZone Member mookDANG2008's Avatar
    Join Date
    3 Feb 2008
    Location
    ปลาหวันทีวี~

    Default

    Quote Originally Posted by Gearhead View Post
    เกิดจากสนามแม่เหล็กของ PSU ครับ แก้คงไม่หายครับ แค่บรรเทา พวก PSU ดีๆหน่อย จะให้ ที่มันคล้ายๆ วงแม่เหล็ก (ผมจำไม่ได้แล้วว่าเค้าเรียกว่าไร) เอาไว้สวมสาย PSU ตอนประกอบ แล้วก็สวมไว้แบบนั้นครับ
    enermax เขาเรียกว่า ring core

  11. #11
    OverclockZone Member Hanaga's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ระยอง

    Default

    ซื้อ UPS มาใช้ดิน่าจะหาย

  12. #12
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    Quote Originally Posted by zicmaxx View Post
    กลมๆที่คล้ายๆแม่เหล็ก จริงๆแล้วมันเป็น แร่ เฟอไรท์ครับ
    มีคุณสมบัติที่ให้ความเหนี่ยวนำที่สูงกว่าเหล็ก และอัตราการสูญเสียพลังงานน้อยกว่า


    ลองใช้ปลั๊กจำพวกที่มี Noise Filter มาใช้ครับ แต่ขอบอกว่า แพงกว่า PSU ซะอีก เอิ้กๆๆ

    เปลี่ยน PSU ใหม่ดีกว่าครับ
    ไม่มีวิธีอื่นแล้วเหรอคับ นอกจากเปลี่ยนไหม่

    Quote Originally Posted by Hanaga View Post
    ซื้อ UPS มาใช้ดิน่าจะหาย
    เดี๋ยวจะลองหายืมมาลองดูคับ แต่ยังไม่รู้จะยืมใคร

  13. #13
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    ผมก็ Enermax เหมือนกันครับ ก็เป็นเส้นๆ

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Jun 2007

    Default

    คือถ้าดู Video แล้วไม่เป็นก็เกิดจากการกวนทางด้าน RF แล้วต้องสังเกตว่ากวนทางแนวนอนหรือแนวตั้งจะได้หาทางแก้ที่ต้นเหตไม่ใช่ว่าต้องเปลี่ยน psu เสมอไป

  15. #15
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    Quote Originally Posted by chungkob View Post
    คือถ้าดู Video แล้วไม่เป็นก็เกิดจากการกวนทางด้าน RF แล้วต้องสังเกตว่ากวนทางแนวนอนหรือแนวตั้งจะได้หาทางแก้ที่ต้นเหตไม่ใช่ว่าต้องเปลี่ยน psu เสมอไป
    อ้อ มันเป็นเส้นแบบแนวนอนคับ แก้ยังไงดี

    เต้าเสียบไฟที่ฝาห้องมันมีที่เสียบเสาอากาศด้วยคับ

    แต่ผมลองเอาปลั๊ก 3 ตาไปเสียบที่เต้าอื่นก็ยังเป็นเหมือนเดิม

    จะเป็นที่ระบบไฟของหอได้ ป่าวคับ เพราะไม่มีช่องสาย กราว

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Jun 2007

    Default

    OK สัญญาณรบกวนทางความถี่ต่ำ ทางด้านไฟ AC ที่ความถี่ 50 Hz
    Last edited by chungkob; 22 Mar 2008 at 20:13:37.

  17. #17
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    อืมแล้วจะแก้ยังไงดี

    ผมวางแบบนี้ มันไกล้ทีวี เกินไปป่าว ปลั๊กที่เสียบดูภาพล่างคับ




  18. #18
    OverclockZone Member battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    Quote Originally Posted by kgb99 View Post
    อืมแล้วจะแก้ยังไงดี

    ผมวางแบบนี้ มันไกล้ทีวี เกินไปป่าว


    อยากได้ P&A Shark จังเลย ตอนนี้หาซื้อไม่ได้แล้ว

  19. #19
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    Quote Originally Posted by battlecruiser View Post
    อยากได้ P&A Shark จังเลย ตอนนี้หาซื้อไม่ได้แล้ว
    ตัวนี้ซื้อมา 4 ปีแล้วครับท่าน ยังใช้ได้ดีอยู่

    ไม่เห็นมีขายแล้ว เหมือนกันคับ

    เรื่องทีวีผมยังแก้ไม่ตกเลย เพื่อนมันชอบบ่น ไอ้ผมก็รำคาญ
    Last edited by kgb99; 22 Mar 2008 at 20:23:35.

  20. #20
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Jun 2007

    Default

    ไฟจาก psu ย้อนออกไปกวนทางปลั๊ก มีอุปกรณ์ชนิดหนึ่งเรียกว่า AC LINE FILTER
    ราคาประมาณ 200-300 บาท หาซื้อได้แถวบ้านหม้อ ไม่รู้ว่าที่พันธทิพย์มีหรือเปล่า
    แต่ถ้าทางคุณพอมีความรู้ทางด้านไฟฟ้า ก็แนะนำให้ใช้ คอนเดนเซอร์ หรือ C ค่า .05UF 630 V คร่อมตรงปลั๊กสายไฟของ TV เลยแต่ตรงยึดขาของ C ให้แน่น ก็จะซ๊อตสัญญาณรบกวนกลับออกไป

Page 1 of 2 12 LastLast


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •