overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 28

Thread: **ช่วยด้วย...X-Fi Music เสียบแล้วมันขึ้นจอฟ้า**

  1. #1
    OverclockZone Member indyman01's Avatar
    Join Date
    9 Jul 2007
    Location
    KU65.วิศวะดงตาล,ม.เกษตร บางเขน,โชคชัย4,ลาดพร้าว,mrt

    Default **ช่วยด้วย...X-Fi Music เสียบแล้วมันขึ้นจอฟ้า**

    ช่วยด้วยครับ...x-fi music ใช้งานไม่ได้มีปัญหาตอนลง driver ครับ
    **อธิบายตั้งแต่แรกเลยนะครับคือ**
    1. ตอนแรกใช้งานได้ปกติไม่มีปัญหา วันนึงเปิดเครื่องไว้พอกลับมาดูก็พบว่าเครื่องค้าง(ขึ้นจอฟ้า) ก็กด restart มันก็ค้างอีก ก็ลองดึง X-Fi ออกแล้วเปิดเครื่องใหม่ สรุปว่าเครื่องใช้ได้เป็นปกติ
    2.ลองเสียบ x-fi อีกรอบเครื่องมันก็ค้างตอนที่จะบูตเค้าwindowsอีก เลย add remove ออก
    3.ปิดเครื่องแล้วเสียบX-Fi พอบูตเข้าหน้า windows มันก็หาตัวการ์ดเจอ>>>>ก็ลงdriver ใหม่ พอกำลังลง driver cardsound มันก็ค้างอีก ก็รีเครื่องใหม่มันให้หาไฟล์ ctac32k.sys สรุปใช้งานไม่ได้
    4.ลองหาไฟล์ ctac32k.sys จากกระทู้ ก็ยังใช้งานไม่ได้ สรุปค้างตอนกำลังลง driver http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=150576
    4.ลองฟอเม็ตเครื่องใหม่แล้วมันก็ค้างอีกตอนกำลังลง driver อาการเหมือนข้อ3,4ครับ
    ปล.ผมใช้XP/การ์ดoriginalครับ

    ลงไดรเวอร์ไม่ได้ ลงแล้วค้างทุกที >>>>>>>สรุปCardเสียครับ
    ปล. ใครใช้ X-FI ให้ระวังเรื่องความร้อนด้วยครับ ควรหาพัดลมมาเป่าตรงซิ้งด้วยนะเดี๋ยวหาว่าไม่เตือน
    Last edited by indyman01; 13 Aug 2008 at 01:02:23.

  2. #2
    OverclockZone Member Patium's Avatar
    Join Date
    14 Nov 2006

    Default

    ผมก็เคยเป็นครับ
    วิธีเเก้.... ผมถอดออกมาจะเอาไปเขวี้ยงหัวหมา เเต่ไม่ได้ทำสักที
    ผ่านไป 3 วันเอาไปเสียบใหม่ก็ใช้ได้เหมือนเดิมครับ
    ก่อนลง set restore point ไว้นะคับ
    มันเอ๋อๆไงไม่รู้ x fi

  3. #3
    OverclockZone Member battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    คิดอะไรไม่ออก format ไว้ก่อน สำหรับ creative

  4. #4
    OverclockZone Member maoking's Avatar
    Join Date
    22 Feb 2008
    Location
    กรุงเทพ อ่อนนุช17

    Default

    ผมเคยเป็นแล้วครับ อาการเดียวกันครับ หาตั้งนานว่าอะไรเสีย สุดท้าย มาลงที่ x-fi music

    ถอดออก เสียบใหม่ ใช้ได้แล้วครับ อาจจะโดนทำให้ไม่แน่นครับ

  5. #5
    OverclockZone Member kopkid's Avatar
    Join Date
    20 Oct 2006
    Location
    LPG CNX BKK

    Default

    กลัวว่าจะเจอการ์ดเสีย ลองเปลี่ยน Slot PCI เสียบใหม่ดูครับ

  6. #6
    OverclockZone Member excomics's Avatar
    Join Date
    1 Jun 2007
    Location
    bangkok

    Default

    ลองเปลี่ยน แผ่นวินโดว ดูครับ

    อย่าลงแผ่นเดิมมันเกิดจาก ไดร์เวอร์ บางไดร์เวอร์ คอนฟิค กัน

  7. #7
    OverclockZone Member indyman01's Avatar
    Join Date
    9 Jul 2007
    Location
    KU65.วิศวะดงตาล,ม.เกษตร บางเขน,โชคชัย4,ลาดพร้าว,mrt

    Default

    Quote Originally Posted by excomics View Post
    ลองเปลี่ยน แผ่นวินโดว ดูครับ
    ลองเปลี่ยนแผ่นไป 4 แผ่นแล้วครับอาการเดิมทุกแผ่น
    อย่าลงแผ่นเดิมมันเกิดจาก ไดร์เวอร์ บางไดร์เวอร์ คอนฟิค กัน
    เปลี่ยนแผ่นทุกครั้งครับที่ฟอเมต
    Quote Originally Posted by kopkid View Post
    กลัวว่าจะเจอการ์ดเสีย ลองเปลี่ยน Slot PCI เสียบใหม่ดูครับ
    ลองเปลี่ยนช่องเสียบหมดแล้วครับ ยังไม่หาย
    Quote Originally Posted by maoking View Post
    ผมเคยเป็นแล้วครับ อาการเดียวกันครับ หาตั้งนานว่าอะไรเสีย สุดท้าย มาลงที่ x-fi music
    แล้วตอนนี้ใช้ได้ยังครับ
    ถอดออก เสียบใหม่ ใช้ได้แล้วครับ อาจจะโดนทำให้ไม่แน่นครับ
    เสียบแน่นจนสุดslotแล้วอ่ะ

  8. #8
    OverclockZone Member indyman01's Avatar
    Join Date
    9 Jul 2007
    Location
    KU65.วิศวะดงตาล,ม.เกษตร บางเขน,โชคชัย4,ลาดพร้าว,mrt

    Default

    Quote Originally Posted by battlecruiser View Post
    คิดอะไรไม่ออก format ไว้ก่อน สำหรับ creative
    ท่านเรือรบช่วยแก้ปัญหาให้หน่อยครับ

  9. #9
    OverclockZone Member battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    ถูๆก่อน แล้วเอาไปลองเครื่องอื่น ถ้าเป้นอีกก็จองวัดได้เลย *-*

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Mar 2008

    Default

    เข้า safemode ลบ driver รีสตาร์ท เข้าแบบ normal ลง driver ลองดูครับ ไม่รับประกันว่าจะได้(ต้องลงให้มันค้างก่อนนะครับ แล้วจึงทำได้) หรือไม่ก็อาจจะมาจาก bios ก็ได้ครับ ได้ปิดซาวออนบอร์ดหรือเปล่า หรือเผลอไปกดให้เป็น defeult หรือเปล่า ถ้ามันเปิดก็อาจมีผลครับ ลองดูครับ

  11. #11
    OverclockZone Member Ni-Cha's Avatar
    Join Date
    8 Jul 2007
    Location
    Golden City

    Default

    http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=145490

    แล้วอันนี้แก้ไงอ่ะ

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Mar 2008

    Default

    ลองดูแบบที่เค้าว่าอ่ะครับ เปลี่ยนช่อง pci ถ้าไม่หายก็ลองขยับๆดูครับ บางทีมันใส่ไม่ตรงก็ไม่ติดครับ และบางช่องพอใช้นานๆจะเจอปัญหาแปลกๆเช่น ของผมนี่ ต้องใส่แบบไม่จมครับ คือเสียบนิดเดียวไม่ต้องมิดถึงจะติดครับ ลองดูแล้วกันครับ

  13. #13
    OverclockZone Member excomics's Avatar
    Join Date
    1 Jun 2007
    Location
    bangkok

    Default

    ซวยจิงๆ - - ของซ่อมก็แบบนี้ละครับทำใจ - -

  14. #14
    OverclockZone Member takai's Avatar
    Join Date
    16 Jan 2007

    Default

    ใช้ DVD เป็น Sata หรือ IDE

  15. #15
    OverclockZone Member takai's Avatar
    Join Date
    16 Jan 2007

    Default

    เพราะเคยลง Driver แล้วจอฟ้า เปลี่ยน DVD มาเป็น IDE อาการก็หาย

  16. #16
    OverclockZone Member For Fun's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2007
    Location
    Thailand

    Default

    แก้ได้ครับ

    เอาไปทิ้งแล้วซื้อของผมไปใช้แทนครับ ฮ่าๆๆ

    แฟนผมเคยเป็นครับ ผมให้ตัว Gamer FPS ให้ไปใช้

    อาการเหมือนท่านเลยครับ แค่ Format ลง Win ใหม่ หายครับ ตอนนี้เค้าก็ใช้ได้ปรกติ ไม่มีปัญหาอะไรครับ

  17. #17
    OverclockZone Member indyman01's Avatar
    Join Date
    9 Jul 2007
    Location
    KU65.วิศวะดงตาล,ม.เกษตร บางเขน,โชคชัย4,ลาดพร้าว,mrt

    Default

    Quote Originally Posted by battlecruiser View Post
    ถูๆก่อน แล้วเอาไปลองเครื่องอื่น ถ้าเป้นอีกก็จองวัดได้เลย *-*
    ถูด้วยยางลบหลายรอบแล้วครับ ไม่หายอ่ะ
    Quote Originally Posted by clound View Post
    เข้า safemode ลบ driver รีสตาร์ท เข้าแบบ normal ลง driver ลองดูครับ ไม่รับประกันว่าจะได้(ต้องลงให้มันค้างก่อนนะครับ แล้วจึงทำได้) หรือไม่ก็อาจจะมาจาก bios ก็ได้ครับ ได้ปิดซาวออนบอร์ดหรือเปล่า หรือเผลอไปกดให้เป็น defeult หรือเปล่า ถ้ามันเปิดก็อาจมีผลครับ ลองดูครับ
    ผมฟอเมต(เปลี่ยนHDDตัวใหม่)ก็ยังไม่หาย
    Quote Originally Posted by Ni-Cha View Post
    http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=145490

    แล้วอันนี้แก้ไงอ่ะ
    ลองฟอเมตดูก่อนนะครับ+อัพbios น่าจะหายครับ
    Quote Originally Posted by clound View Post
    ลองดูแบบที่เค้าว่าอ่ะครับ เปลี่ยนช่อง pci ถ้าไม่หายก็ลองขยับๆดูครับ บางทีมันใส่ไม่ตรงก็ไม่ติดครับ และบางช่องพอใช้นานๆจะเจอปัญหาแปลกๆเช่น ของผมนี่ ต้องใส่แบบไม่จมครับ คือเสียบนิดเดียวไม่ต้องมิดถึงจะติดครับ ลองดูแล้วกันครับ
    ผมใช้บอร์ด p35-ds3r ยังใหม่ๆอยู่เลยครับ ลองเปลี่ยนทุก slot ก็ยังใช้ไม่ได้
    Quote Originally Posted by excomics View Post
    ซวยจิงๆ - - ของซ่อมก็แบบนี้ละครับทำใจ - -
    ผมซื้อมามือ1จากท่านjojoroครับ ไม่เคยซ่อมอ่ะ
    Quote Originally Posted by takai View Post
    เพราะเคยลง Driver แล้วจอฟ้า เปลี่ยน DVD มาเป็น IDE อาการก็หาย
    จะลองดูนะ
    Quote Originally Posted by takai View Post
    ใช้ DVD เป็น Sata หรือ IDE
    ใช้ sata ครับ
    Quote Originally Posted by For Fun View Post
    แก้ได้ครับ

    เอาไปทิ้งแล้วซื้อของผมไปใช้แทนครับ ฮ่าๆๆ
    คิดดูก่อนนะ
    แฟนผมเคยเป็นครับ ผมให้ตัว Gamer FPS ให้ไปใช้

    อาการเหมือนท่านเลยครับ แค่ Format ลง Win ใหม่ หายครับ ตอนนี้เค้าก็ใช้ได้ปรกติ ไม่มีปัญหาอะไรครับ
    โชคดีจัง
    Last edited by indyman01; 24 Mar 2008 at 18:04:20.

  18. #18
    OverclockZone Member kidnapped1's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2006
    Location
    กทม. สุทธิสาร

    Default

    เปลี่ยนมาใช่ 2 Zs -*- ไม่รู้จะช่วยยังไง ลองมาหมดละ - - และลอง ย้ายเครื่องดูยังอะ

  19. #19
    OverclockZone Member indyman01's Avatar
    Join Date
    9 Jul 2007
    Location
    KU65.วิศวะดงตาล,ม.เกษตร บางเขน,โชคชัย4,ลาดพร้าว,mrt

    Default

    Quote Originally Posted by kidnapped1 View Post
    เปลี่ยนมาใช่ 2 Zs -*- ไม่รู้จะช่วยยังไง ลองมาหมดละ - - และลอง ย้ายเครื่องดูยังอะ
    ผมเคยใช้2zsอยู่พักนึงแล้วครับเสียงดีโดยเฉพาะฟังเพลงชอบสุดๆ ส่วนX-fiเอาไว้ดูหนังเล่นเกม เสียงมันจัดจ้านกว่าอ่ะ

  20. #20
    OverclockZone Member Nutte's Avatar
    Join Date
    13 Feb 2007
    Location
    รามอินทรา-บางนา

    Default

    ว่างๆ เอามาลองที่บ้านมาๆ

Page 1 of 2 12 LastLast


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •