overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 17 of 17

Thread: AMD athlon64x2 กับ Turion64x2 จิงๆแล้วอันไหนแรงกว่า

  1. #1
    OverclockZone Member rck_devil's Avatar
    Join Date
    14 Aug 2007
    Location
    Smutsakhon

    Default AMD athlon64x2 กับ Turion64x2 จิงๆแล้วอันไหนแรงกว่า

    AMD athlon64x2 กับ Turion64x2 จิงๆแล้วอันไหนแรงกว่า ขอข้อมูลแบบละเอียดหย่ะคับจะได้เลือกซื้อถูก
    ความเร็ว แคช ความร้อน พลังงาน มียี่ห้อไหนบ้างที่จะซื้อได้

  2. #2
    OverclockZone Member SuKy's Avatar
    Join Date
    13 Apr 2007
    Location
    Earth

    Default

    Athlon 64X2 มันของ PC ครับ ส่วน Turion 64X2 เป็นของ notebook
    ส่วนความแรงก็ดูที่ clock กะ cache ก็พอ

  3. #3
    OverclockZone Member rck_devil's Avatar
    Join Date
    14 Aug 2007
    Location
    Smutsakhon

    Default

    ไม่ใช่นะคับมานมีของโน้ตบุ๊คด้วยผมเหนมากะตาเลยนะคับ acerกะ asus อ่ะคับ เต็ม 2ตาไม่ผิดแน่

  4. #4
    OverclockZone Member Kimonox's Avatar
    Join Date
    23 Jun 2007

    Default

    Quote Originally Posted by rck_devil View Post
    ไม่ใช่นะคับมานมีของโน้ตบุ๊คด้วยผมเหนมากะตาเลยนะคับ acerกะ asus อ่ะคับ เต็ม 2ตาไม่ผิดแน่
    ยืนยันครับว่ามีจริงเห็นมากะตาเหมือนกันครับ ดูจาก cach แล้ว Turionx2 แรงกว่านะครับเหมือนจะออกมาตีตลาดล่างครับ

  5. #5
    OverclockZone Member rck_devil's Avatar
    Join Date
    14 Aug 2007
    Location
    Smutsakhon

    Default

    http://www.acer.co.th/backend/backof...pare.php?sg=21
    ตามลิ้งอ่ะคับ

  6. #6
    OverclockZone Member rck_devil's Avatar
    Join Date
    14 Aug 2007
    Location
    Smutsakhon

    Default

    เปนตัวล่างเหรอคับ นึกว่าจะยกเลิกTurion ซะอีก เพราะในพีซีมานเคยเปนตัวระดับบนมาก่อน

  7. #7
    OverclockZone Member Dark Avenger MX's Avatar
    Join Date
    5 Nov 2006
    Location
    Delta Lab

    Default

    A64 มาน ก็คือ T64 มาลด Cache น่ะแหล่ะ

  8. #8
    OverclockZone Member SuKy's Avatar
    Join Date
    13 Apr 2007
    Location
    Earth

    Default

    โทษทีครับ ไม่ทราบมาก่อน
    ดูๆแล้วไม่ค่อยจะต่างกันเท่าไหร่ แต่ Turion น่าจะกินไฟน้อยกว่าเพราะเป็น mobile cpu

  9. #9
    OverclockZone Member rck_devil's Avatar
    Join Date
    14 Aug 2007
    Location
    Smutsakhon

    Default

    อย่างงี้นี่เอง

  10. #10

  11. #11

    Default

    อ่อ ไปละ

  12. #12
    OverclockZone Member supawats's Avatar
    Join Date
    24 Mar 2008

    Default

    ไปถามคนขาย เขาบอกว่า athlon64x2 มันเทียบกับ duo core ของ intel แต่ Turion64x2 เทียบเท่ากับ Core 2 Duo ของ intel ครับ (แม้ว่า แคช ไม่เท่ากันก็เหอะ)

  13. #13
    OverclockZone Member PJ99OVER's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2007

    Default AMD athlon64x2 กับ Turion64x2 จิงๆแล้วอันไหนแรงกว่า

    AMD athlon64x2 มันน่าจะมี 2 แกนนะครับ
    (ที่วงกลม 2แกนสมอง)
    เพราะ duo core ของ intel มันมีแกนเดียว

    ปล.ผมใช้ Acer AS 4520-7A0516Mi
    AMD athlon64x2

  14. #14
    OverclockZone Member cybernetx's Avatar
    Join Date
    10 Nov 2007

    Default

    intel pentium dual core ก็มี 2 แกนครับผม

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Apr 2008

    Default

    เอ่อ อันนี้ผมได้ยินมาอีกทีนะครับว่า Core Duo (ไม่ใช่ Pentium Dual Core กะ Core2Duo นะครับ) มันมีแกนเดียวจริงๆครับ แต่แกนที่สองเป็นแกนเสมือนครับ

  16. #16
    OverclockZone Member vader007's Avatar
    Join Date
    15 Jan 2008
    Location
    SNSDTH.COM

    Default

    Core Duo เป็นสองแกนนั่นแหละครับ แต่ใช้สถาปัตยกรรม แบบ Pentium M microarchitecture ครับ
    ก็คือ เหมือนเอา Pentium M มาปรับปรุงใหม่นั่นแหละครับ

  17. #17
    OverclockZone Member cybernetx's Avatar
    Join Date
    10 Nov 2007

    Default

    ตาม rep บนครับ ผมมี benq S31 อีกเครื่อง เป็น core duo มีสองแกนเช่นกันครับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •