overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 9 of 9

Thread: ขอทราบวิธีลาก Phenom 9600 BE @ 3.0 GHz ด้วยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member can007's Avatar
    Join Date
    25 Nov 2007
    Location
    AMD's CEO Room

    Question ขอทราบวิธีลาก Phenom 9600 BE @ 3.0 GHz ด้วยครับ

    บัดนี้ผมมี
    CPU:AMD Phenom 9600 BE @ Stock
    Motherboard:ASUS M3A32-MVP Deluxe/Wifi-AP
    Cooler: ZEROtherm Nirvara 120 MM (ได้มาจากอเมริกา)

    ขอทราบวิธีลากให้มันถึงสัก 3 GHz หน่อยครับ(ตอนนี้ลากเกิน 2.6 GHz ไม่ได้เพราะบัค) ท่านเซียนในการลากทั้งหลาย
    ปล. นี่เป็น CPU AMD ตัวแรกที่เคยลาก (เคยลากแต่ Pentium D 930 @ 3.6 GHz) ช่วยแนะนำด้วยนะครับ

  2. #2
    OverclockZone Member narwintr's Avatar
    Join Date
    14 Jun 2007
    Location
    แจ้งวัฒนะจ๊ะ

    Default

    ว่ากันว่ามันไม่ไปครับ 2.6 ก็แทบอ้วกแล้ว

  3. #3
    OverclockZone Extreme Team eXzato's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Somewhere.

    Default

    ลากเฉพาะตัวคูณครับไฟ CPU ก็ีาว 1.45-1.5

    แรมก็กดไปเลยครับ 1066 ถ้าไหวนะครับ CL ก็สัก 4-4-4-12 ไฟสัก 2.2

    ตัวนี้โดยมากจะมีปัญหาเรื่องความร้อนเป็นอย่างมาก ถ้าซิงค์คุมอยู่ที่ 35 องศา- จะทำให้มันนิ่งมากๆครับ (แนะนำให้ใช้น้ำครับถ้าคิดจะลาก ฟีน่อมให้ได้ใกลๆ)

    ลองดูนี่ครับ รีวิวโดยผมเอง

    ปล.ไม่แน่ใจว่า 9600Black Edition ตัวคูณจะอิสระเท่า ES ไหม

    Last edited by eXzato; 26 Mar 2008 at 03:30:26.




    . . . . Will Be Back To eXtreme Soon ! ! ! . . . .

  4. #4
    OverclockZone Member can007's Avatar
    Join Date
    25 Nov 2007
    Location
    AMD's CEO Room

    Default

    Wow มี Cooler นี่ในเมืองไทยด้วยหรือครับ ว่าแต่ไฟสัก 1.45 มันไม่มากไปหรือครับ?

  5. #5
    OverclockZone Member Tayajai's Avatar
    Join Date
    10 Sep 2007
    Location
    ไทย

    Default

    ลองปิด TLB เเล้วค่อยลากต่อนะ ผมไปตันที่ 2.6 เหมือนกัน เเต่ใช้งานจริง นาน ๆ ไป (เม้าส์ค้างดื้อ ๆ เลย) มีปัญหา รู้สึก Phenom จะไม่ชอบ Bus สูง ๆ ครับ ส่วนเรื่องความร้อนผม Start ก็ 53 เเล้ว Full load 67 - 70 องศา เพราะห้องร้อนครับ

    ตอนนี้ใช้งานจริง 2.53 (ทำงานได้ไม่มีปัญหาที่สุด)ครับ แถมต้องทดเเรมลง (667 4-4-4-12-2T)
    CPU 230x11 = 2530 Vcore=1.28 (+.02)
    RAM ทดลง 667 4-4-4-12-2T-16 ไฟ 2.1 (ไฟมากไม่เสถียร)
    HTT = 8


    ปล. Phenom ไม่ต้อง Overclock มากครับ ผมว่าเดิม ๆ ก็เเรงมากเเล้ว (เทียบจากที่เคยใช้ 6000+)

  6. #6
    OverclockZone Member VooDooXT's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006

    Default

    อยากลากได้ไกลๆ ที่ท่านต้องการคือน้ำคับ เพราะ 2.75 ไฟ 1.4 มันล่อ full load ของผมไป 78 องศา -*- phenom ไม่ต้องบัสเยอะก้อแรงได้คับ ปรับตัวคูณ NB เพิ่มเอา ขอให้โชคดีคับ

  7. #7
    OverclockZone Extreme Team eXzato's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Somewhere.

    Default

    1.45 ไม่มากไปหรอกครับ ถ้าซิงค์คุณไหวนะครับ แต่ถ้าไม่ไหวก็คงต้องเล่นราว 1.4 CPU คงไปได้แค่ 2.8 นะครับ

    ก็คือถ้าซิงค์คุณคุมความร้อนได้ดีเท่าไรความนิ่งและสัญญาณนาฬิกาก็จะเพิ่มพูลขึ้นเท่านั้น ครับ




    . . . . Will Be Back To eXtreme Soon ! ! ! . . . .

  8. #8
    OverclockZone Member kirk's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    น้ำครับ

    ไม่งั้นซิงค์เทพๆห้องแอร์เย็นๆพัดลมซิงค์แรงๆ

  9. #9
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ยาก



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •