overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 11 of 11

Thread: ดู Ram ใน Bios ยังไงตรงไหนครับ ว่ามัน Dual กันด่วน!!

  1. #1
    OverclockZone Member aOffrOzen's Avatar
    Join Date
    4 Mar 2008

    Default ดู Ram ใน Bios ยังไงตรงไหนครับ ว่ามัน Dual กันด่วน!!

    ดู Ram ใน Bios ยังไงตรงไหนครับ ว่ามัน Dual กันด่วน!!

    นี้เลยครับ ช่วยบอกหน่ยน้าครับ
    พอดีผม ซื้อ Ram มา 2 ตัว ใส่ Dual แผงแรก 1 - 3 ปรากฎว่า คอมรีต๊าดดเอง
    ผมเลยลองเอา Ram ทั้ง 2 ตัวมาลอง 2 ครั้ง ปรากฎว่าใช้งานได้ปกติ โดยมาลองที่ ช่องแรก
    อย่างนี้แปลว่า ช่องที่ 3 เสียเปล่าคับ
    ผมเลยจะลองไปไว้ Dual อีกสีนึง 2 -4 แล้วจะเช็ตใน Bios ว่ามัน Dual กันมั้ยอะคับ

    ตอนซื้อช่างบอก Dual ด้าย เซงมากมาย > < " เสียบ 1 - 3 ไม่ได้ สงสัยคนละตัวป่าวมะยุ้เลย
    อย่ารู้ว่าดูตรงไหนครับ ^^
    Last edited by aOffrOzen; 26 Mar 2008 at 07:24:40.

  2. #2
    OverclockZone Member Hanaga's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ระยอง

    Default

    ไม่รู้ดูใน Bios ไม่เป็น ใช้ Cpu-Z
    ดูเอาในหมวด Window

  3. #3
    OverclockZone Member mr.kingly's Avatar
    Join Date
    17 Jun 2007
    Location
    sakon nakhon

    Default

    ตอนเปิดมันโพสโชว์ที่หน้าจอเลย

  4. #4
    OverclockZone Member aOffrOzen's Avatar
    Join Date
    4 Mar 2008

    Default

    ตงไหนหว่าคับ > <"

  5. #5
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง - บางนา - สัตหีบ

    Default

    ตอน boot นะ มันจะวิ่งตัวหนังสือเยอะๆ ดูให้ทันละกัน
    Memory RAM Dual Channal นะ


    Last edited by TWK.; 26 Mar 2008 at 09:27:22.

  6. #6
    OverclockZone Member aOffrOzen's Avatar
    Join Date
    4 Mar 2008

    Default

    O_o ขอบคุณครับ จะลองดูครับ
    Last edited by aOffrOzen; 26 Mar 2008 at 10:44:29.

  7. #7
    OverclockZone Member aOffrOzen's Avatar
    Join Date
    4 Mar 2008

    Default

    ลอง รีคอมไปดูมา มันไม่มีอะคับ !! หมายถึงหามะเจอ

    ดูใน CPU ดูช่องไหนคับ
    ช่อง MEMORY มีเขียน Dual Channel คับ
    หรือว่าไม่ได้ดูตรงนี้ เพราะผมใส่ Ram 1 Gb ช่อง 2 กับ 4

  8. #8
    OverclockZone Member Teardrop's Avatar
    Join Date
    2 Jul 2007

    Default

    ลอง ใส่ ช่อง 3 ช่องเดียวแล้วใช้งานได้มะละงับ ?

    เอาจิง เปิดเข้า window แล้วเปิด cpu-z จะง่ายก่านะงับ ^^"

    bios แต่ละ MB มันมะเหมือนกานอะ

  9. #9
    OverclockZone Member aOffrOzen's Avatar
    Join Date
    4 Mar 2008

    Default

    cpu-z ดูตงไหนคับ

    ผมซื้อ Ram 2 ตัวมาพร้อมกันช่างบอก ใช้ Dual ได้รหัสเหมือนกัน !!

    ผมเทสทั้งหมดะลคับ ทั้ง Dual สีแดง และ Dual สึเหลือง !! ใช้งานไม่ได้ครับ

    Blue Screen ~ แต่ใช้ตัวเดียวได้อะ ลองทั้ง 2 ตัวแล้วด้วย เอาไปเปลี่ยนได้มั้ยคับยังงี้
    Last edited by aOffrOzen; 26 Mar 2008 at 12:58:17.

  10. #10
    OverclockZone Member Teardrop's Avatar
    Join Date
    2 Jul 2007

    Default

    Quote Originally Posted by aOffrOzen View Post
    cpu-z ดูตงไหนคับ

    ผมซื้อ Ram 2 ตัวมาพร้อมกันช่างบอก ใช้ Dual ได้รหัสเหมือนกัน !!

    ผมเทสทั้งหมดะลคับ ทั้ง Dual สีแดง และ Dual สึเหลือง !! ใช้งานไม่ได้ครับ

    Blue Screen ~ แต่ใช้ตัวเดียวได้อะ ลองทั้ง 2 ตัวแล้วด้วย เอาไปเปลี่ยนได้มั้ยคับยังงี้
    หน้า memory ทางขวาบน ช่อง Channel# อะงับ มะจะบอกว่า Single หรือ Dual

    ปกติ ก็เคลมได้นะงับเอาปายทั้งคู่ บอก คู่กานแล้ว จอฟ้า บลาๆๆๆ ว่ากานปาย

  11. #11
    OverclockZone Member aOffrOzen's Avatar
    Join Date
    4 Mar 2008

    Default

    เครครับ ผม ใส่ช่อง Dual แล้วจอฟ้า ถ้าไม่ Dual ใช้งานปกติ เด๋วอาวปายเคลม ^^

    ขอบคุณทุกๆครับบ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •