overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 8 of 8

Thread: แรม n/b มันสามารถทำเป็น Duo แชเนลได้มะครับ

  1. #1
    OverclockZone Member rayoo's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2007

    Default แรม n/b มันสามารถทำเป็น Duo แชเนลได้มะครับ

    แรม n/b มันสามารถทำเป็น Duo แชเนลได้มะครับ เพราะผมเคยไปถามร้าน ฮาร์แวร์เฮ้า เค้าบอกมาว่า โน๊ตบุคยังทำไม่ได้ แล้วถ้ามันทำได้เราจะรู้ได้ไงว่าถ้าเพิ่มไปอีกตัวมันจะทำงานเป็น Duo แชเนล

    ของขอแตกต่างกับ Duo กับไม่ Duo มันต่างกันยังไง ตอนนี้ผมใช้ Acer 4720 G แรม 2G ตัวแรก บัส 667 อีก ตัวบัส 800

  2. #2
    OverclockZone Member getcools's Avatar
    Join Date
    20 Aug 2007
    Location
    Samut Songkram

    Default

    สามารถทำได้ Ram Dual ได้คับ ดูได้จากรูปเลย....

    Last edited by getcools; 26 Mar 2008 at 10:42:57.

  3. #3
    OverclockZone Member arithmetic's Avatar
    Join Date
    1 Mar 2008

    Default

    แจ่มเลย กำลังอยากรู้เหมือกันเลย

  4. #4
    OverclockZone Member rayoo's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2007

    Default

    Quote Originally Posted by getcools View Post
    สามารถทำได้ Ram Dual ได้คับ ดูได้จากรูปเลย....

    ของคุณใส่แรมกีตัวครับ 1 G หรอ หรือว่า 512*2
    ของผมใส่ 1 G*2 bus 667 กับ bus 800 ตรงแชเนลของผมมันก็ขึ้นว่า Dual
    แบบคุณ มันไม่จำเป็นต้องบัสตรงกันหรอครับ

  5. #5
    OverclockZone Member KaMI's Avatar
    Join Date
    11 Mar 2008
    Location
    Din Deang, Bangkok

    Default

    สำหรับเรื่อง bus นะคั๊ฟ

    ถ้าเปง Dual Channel ความเร็วจะอยู่ที่ bus ที่ต่ำที่สุดคั๊ฟ

    ในที่นี่ bus ของแรมก้อจะอยู่ที่ 667 Mhz คั๊ฟป๋ม

  6. #6
    OverclockZone Member rayoo's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2007

    Default

    Quote Originally Posted by KaMI View Post
    สำหรับเรื่อง bus นะคั๊ฟ

    ถ้าเปง Dual Channel ความเร็วจะอยู่ที่ bus ที่ต่ำที่สุดคั๊ฟ

    ในที่นี่ bus ของแรมก้อจะอยู่ที่ 667 Mhz คั๊ฟป๋ม
    แสดงว่าถึงแม้บัสต่างกันก็ยังเป็นDual Channel ใช่มาครับ

  7. #7
    OverclockZone Member mooh's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    หน้าคอม

    Default

    เค้าใช้ได้ตั้งแต่ปีมะโว้แล้วครับ

    อยู่ที่ว่า ram 2 ตัว ไม่เหมือนกัน โอกาศ dual %ก็น้อยลงตามถึงใช้ไม่ได้อ่ะครับ
    บัสต่างกันก็มีทั้งได้และไม่ได้นะครับ

  8. #8
    OverclockZone Member nurak's Avatar
    Join Date
    16 Jan 2008

    Default

    ของผมก็ทำงานบเเบบ dualละ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •