overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 12 of 12

Thread: ถามโง่ๆ เกี่ยวกะ ram คับ และช่วยแนะนำหน่อย

  1. #1
    OverclockZone Member Fon589's Avatar
    Join Date
    24 Oct 2006

    Default ถามโง่ๆ เกี่ยวกะ ram คับ และช่วยแนะนำหน่อย

    1) ram เนี้ยถามโง่ๆจริงๆนะ (เคยได้คำตอบมาทีแต่ลืมและ) ว่า แรมแรงๆเนี้ยที่เค้าขายกันเนี้ย มันมีผลขนาดเชียวคับ กะ oc เนี้ย เห็นบ้าง คู่ละ 3พัน เอย อะไรต่างๆเอย ถ้า oc แล้วถึงจะเห็นผลมันหรอ ถ้าใช้เดิมๆ ก็ไม่ต่างกะ ram บ้านๆใช่มั๊ยคับ
    (อาจอ่านแล้ว งง แต่ผมก็ไม่รู้จะเรียงถ้อยคำยังไงดี -*-)

    2) ช่วยแนะนำ ram oc ดีๆหน่อยคับ กับราคา เอาแค่ CL5 ก็พอคับ

    ไว้มีคำถาม จะมาถามใหม่คับ ผมกำลังมึนๆ อาจอ่านแล้ว งง เหอะๆ - -"

  2. #2
    OverclockZone Member ToMmI's Avatar
    Join Date
    15 Jul 2007
    Location
    นนทบุรี

    Default

    "แรมแรงๆ" เนี่ยมีผลมากครับถ้าจะเอามา OC เพราะถ้าแรมลากได้มาก CPU ก็จะลากได้มากด้วย แต่ถ้าใช้บ้านๆก็เหมือนแรมบ้านๆทั่วไปครับไม่ต่างกัน(ที่ CL กะบัสเท่ากัน)

    ส่วนแรมที่เอามา OC เนี่ยก็ต้องขึ้นอยู่กับว่าจะ OC ขนาดไหนอะครับ ถ้าไม่มากไม่มายอะไรผมก็แนะนำได้นิดหน่อยครับ

    http://www.tkcom99.com/product_detai...13&s_cat_id=24

    http://www.tkcom99.com/product_detai...13&s_cat_id=24

    ถ้าอยากได้แรงๆในยี่ห้อนี้ก็คงไม่พ้น HZ ครับ
    นี่เลย http://www.tkcom99.com/product_detai...13&s_cat_id=24

    ผิดถูกยังไงก็ขออภัยด้วยนะครับ ส่วนยี่ห้ออื่นๆก็รอท่านเซียนทั้งหลายมาช่วยตอบต่อไปครับผม

  3. #3
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    Quote Originally Posted by Fon589 View Post
    1) ram เนี้ยถามโง่ๆจริงๆนะ (เคยได้คำตอบมาทีแต่ลืมและ) ว่า แรมแรงๆเนี้ยที่เค้าขายกันเนี้ย มันมีผลขนาดเชียวคับ กะ oc เนี้ย เห็นบ้าง คู่ละ 3พัน เอย อะไรต่างๆเอย ถ้า oc แล้วถึงจะเห็นผลมันหรอ ถ้าใช้เดิมๆ ก็ไม่ต่างกะ ram บ้านๆใช่มั๊ยคับ ครับ แต่แรมแพงๆไม่ OC ก็จะทำงานที่ CL ต่ำว่าหน่อย ใช้จริงก็ไม่ต่างกันหรอกครับ
    (อาจอ่านแล้ว งง แต่ผมก็ไม่รู้จะเรียงถ้อยคำยังไงดี -*-)

    2) ช่วยแนะนำ ram oc ดีๆหน่อยคับ กับราคา เอาแค่ CL5 ก็พอคับ ROX อิอิ

    ไว้มีคำถาม จะมาถามใหม่คับ ผมกำลังมึนๆ อาจอ่านแล้ว งง เหอะๆ - -"
    .

  4. #4
    OverclockZone Member ShutterV's Avatar
    Join Date
    5 Oct 2007
    Location
    Juventus,Turin

    Default

    oc ดีไม่ดีนั้น ตัวแพงมีผลครับ CL ต่ำ อัดไฟได้เยอะ ลากได้ไกล คือคุณสมบัติของตัวแพงๆ ครับ

  5. #5
    OverclockZone Member silvermoon's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    เมืองกรุง<=>นครปฐม

    Default

    ของดีราคาถูกก็มีนะครับ
    เรือ่งนี้ว่ากันอีกยาวครับ...

  6. #6
    OverclockZone Member Fon589's Avatar
    Join Date
    24 Oct 2006

    Default

    ผมก็ไม่ทราบเหมือนกัน ว่า ram บ้านๆเนี้ย อย่างพวก Kingtons , Corsair ไรเงี้ย อย่าง bus 800 ทั่วไปมัีนก็ลากไป 1000 ได้ไม่ใช่หรอคับ (ใช้ kingbox ที่ซื้อมาจาก คุณ ShutterV มา ยังอยู่ดีคับ ไฟสวย ^^") แต่ยังไม่ค่อย get เท่าไรกะ ram แรงๆเนี้ย มันยิ่งปรับ bus ได้ไกลขึ้นกว่าอีกหรอ เช่นตัว bus 800 เท่ากัน พอดียังไม่ค่อยเห็นคุณค่าของ ram oc เท่าไรเพราะยังไม่เคยลอง หรือต้องลองหามาลองซักที ถึงจะรู้ เหอะๆๆ

    เอ้อ !! แล้วอยากถามหน่อยว่า แล้ว M/B ก็มีผลมากกว่าไม่ใช่หรอคับ oc เนี้ย
    อย่างเอาบอร์ด เทพๆเลยเงี้ย Asus Blize (สะกดถูกป่าวหว่า) มาอัดกะ แรมบ้านๆ oc มันก็ไปได้ไม่ใช่หรอคับ ?
    Last edited by Fon589; 28 Mar 2008 at 00:55:34.

  7. #7
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    แรม 800 ทุกตัวใช่ว่าจะไป 1000 ได้ ครับ ต้องดูการเข้ากันของชิพแรมทั้ง 2แถวด้วย ยิ่งพวก ถูกๆ ก็ต้องเล็งกันหน่อย แต่ไม่ได้หมายความว่า มันไป 1000 ไม่ได้ 667 ยังวิ่ง 1000 กันสบายๆได้เลย ถ้าเลือกดีๆครับ

  8. #8
    OverclockZone Member Fon589's Avatar
    Join Date
    24 Oct 2006

    Default

    อ่าว งั้นไอพวก ram แรงๆเนี้ย มันก็ไปได้มากกว่า 1000 ก็มีใช่มั๊ยคับ เช่น 1066 1200
    แล้วมันก็มีเพื่อไปตั้งค่า CL Ram อะไรอีก แล้วไอ ram แรงๆ แพงๆ ก็บางทีไม่จำเป็นต้องอัดไฟเพิ่มด้วย
    แบบนี้เข้าใจถูกบ่ ? มาเพื่อทำแค่นี้ ?

    แล้ว M/B สำคัญกว่าม่ะใช่หรอคับ oc เนี้ย ปัจจัยสำคัญมันก็ขึ้นอยู่กะ M/B ดีๆนิ ใช่ม่ะ?

  9. #9
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ก็ประมาณนั้นครับ แต่ไม่ทั้งหมด แรมแพงๆ จะแรงที่ไป โรงงานได้ คือสเปคมาตรฐาน แต่จะแรงเกินนั้น ก็ต้องเพิ่มไฟเหมือนกันส่วนใหญ่

    ไม่มีอะไรสำคัญกว่ากันหรอก ถ้าแรมไม่เอาด้วย MB เทพ ก็ไปไม่เป็น
    ถ้าแรมแรงที่บัสสูง แต่ MB ประเภท บัสสูงไปไม่เป็นก็เท่านั้นครับ

    มันต้องทั้งคู่ ครับ

    แงไม่ได้หมายความว่าต้องแพง แต่ต้องเลือก และที่แน่ๆ แรมแพงส่วนมากจะแรงครับ

  10. #10
    OverclockZone Member JumpaA's Avatar
    Join Date
    20 Feb 2008
    Location
    BKK

    Default

    http://www.tkcom99.com/product_detai...3&s_cat_id=129

    ถ้าอย่างอันนี้สัก 2 แถวจะ OC ได้ไหมครับ
    หรือว่าแบบ 1GBx2 จะ OC ดีกว่าครับ

  11. #11
    OverclockZone Member Hanaga's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ระยอง

    Default

    ดูเอาละกัน ของผม Corsair XMS2 800 CL 5 5 5 18 1G*2 เมื่อก่อนคู่ละ 6800 ผมซื้อต่อเพื่อนมา 3700
    ส่วนราคาตอนนี้มิอยากจะเอ่ย ในรูปนี่คือใช้งานปกติ เคยได้สุดก็ที่ 800@1200

  12. #12
    OverclockZone Member Fon589's Avatar
    Join Date
    24 Oct 2006

    Default

    สรุป ถ้าเราอยากลาก CPU ได้ไกลๆ และ แรงๆ ประมวลผลได้เร็ว ขึ่นอยู่กะ ram + ตั้ง CL ของมัน
    ผมเข้าใจถูกม่ะ หรือมีมากกว่านี้ ?



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •