overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 7 of 7

Thread: ชื้อ P5B มาต้องแบกรับข้อมูลมากๆตัดต่อหนังและเล่นเกมส์ ใช้แรมอะไรดี

  1. #1
    ผู้มาเยือน MON
    Guest

    Default ชื้อ P5B มาต้องแบกรับข้อมูลมากๆตัดต่อหนังและเล่นเกมส์ ใช้แรมอะไรดี

    การใช้งานส่วนใหญ่ที่ทำคือ ตัดต่อ วิดีโอ หรือ ใช้ทำ Photoshop และ render ไฟร์หนังที่ capture เป็น Gby เยอะๆ อยู่แล้ว ใช้ E6300 พอหรือป่าว? และควรเลือกแรม ที่คู่ควรกับM/B FSBเท่าขนาดนี้อยากซื้อแรมที่เดียวเพื่ออนาคตและเล่นเกมส์ด้วย ควรซื้อRamยี่ห้อไหนดีและ เริ่มต้นใส่ที่ตัวเดียวก่อน จะเอามา Dual อีกตัวเอาไว้ก่อนยังไม่มีตังค์

  2. #2
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ใช้ E6300 พอหรือป่าว?
    -พอครับ


    และควรเลือกแรม ที่คู่ควรกับM/B FSBเท่าขนาดนี้อยากซื้อแรมที่เดียวเพื่ออนาคตและเล่นเกมส์ด้วย ควรซื้อRamยี่ห้อไหนดีและ เริ่มต้นใส่ที่ตัวเดียวก่อน จะเอามา Dual อีกตัวเอาไว้ก่อนยังไม่มีตังค์
    -P5B มี4แถว ตอนนี้ทำ DUAL ไปเลย ครับ ใช้ให้คุ้ม 512X2 ไม่ OC ตัวนี้เก็ได้
    Corsair XMS2 1GB (2x 512MB) DDR2 675 PC-5400 ประมาณ 5100 ครับ

  3. #3
    OverclockZone Member jin's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    ใช้แรมอะไรก็ได้ครับบัสซัก667(ความคิดผมนะครับ)ความจุ2กิกแถวละ1กิกทำดูลกันก็ดีครับ

  4. #4

    Join Date
    24 Sep 2006
    Location
    bangkok

    Default

    แล้ว การทำงานของ cpu ล่ะครับ ถ้าเป็น P/D 945 4M กับ Core 2 6300 แค่ 2M ทำไมการทำงานต่างกันสุดขั่งเลยล่ะ

  5. #5
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    สถาปัตยกรรมของ CPU มันต่างกันนะการออกแบบโครงสร้าง ก็ตางกัน ประสิทธิภาพมันเลยต่างกันครับ รุ่นใหม่ สัญญาณนาฤิกาไม่เร็ว แต่แรงครับ

  6. #6
    OverclockZone Member legendofsud's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ไม่มีหลักแหล่ง...

    Default

    ไปจำมาพูดนะครับ
    ถ้าเปรียบเทียบcpuกับ กังหันตักน้ำแล้ว
    p. d ก้อมีที่ตักแค่2อัน คือ 64bit กับ dual core
    แต่ core2 นอกจากจะมีที่ตัก64 bit กับ dualแล้ว ยังมีที่ตักอีก 5อันครับ ซึ่งคือ ระบบช่วยประมวลผลต่างๆอีก5อย่างครับ ทำให้p. dซึ่งมี่ที่ตัก2อัน แต่มีความเร็วในการตักที่สูง ไม่สามารถตักได้มากเท่า core2 ที่มีความเร็วไม่มาก แต่มีที่ตักมากกว่า ยังไงล่ะครับ

  7. #7
    OverclockZone Member Comlow's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    Thailand

    Default

    RAM ขวัญใจคนยาก KingMAX ประกัน D Computer สัก 1 GB (512x2) ก็ O Che



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •