overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 9 of 9

Thread: จะชื้อฮาร์ดดิสก์ เปิด Raidครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Sep 2006
    Location
    อยู่ ต่ำหมูนี้แหละ

    Default จะชื้อฮาร์ดดิสก์ เปิด Raidครับ

    ผมอยากชื้อฮาร์ดดิสก์ ครับแต่ติดปัญหาคาใจอยู่ว่า
    1.จะชื้อฮาร์ดดิสก์ SATA I หรือ SATA II ดีครรับ
    2.แล้วบอร์ดทุกบอร์ดที่มีรู SATA มันใส่SATA II ได้หรือป่าวครับ
    3.ถ้าจะเอามาเปิด RAID ต้องชื้อยังไงครับ
    4.เปิด RAID ยังไงครับ
    5.มีผลข้างเคียงไหมครับ
    6.เปิดกับไม่เปิดมันแตกต่างกันยังไงครับ

  2. #2
    OverclockZone Member mooh's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    หน้าคอม

    Default

    ใส่SATA II raid0 สิครับ เร็วสะใจดี

  3. #3
    OverclockZone Member Special's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006

    Default

    SATA2 ครับ

  4. #4
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    1.จะชื้อฮาร์ดดิสก์ SATA I หรือ SATA II ดีครรับ
    -sata2 ครับ
    2.แล้วบอร์ดทุกบอร์ดที่มีรู SATA มันใส่SATA II ได้หรือป่าวครับ
    -เกือบทั้งหมดไม่มีปัญหาครับ
    3.ถ้าจะเอามาเปิด RAID ต้องชื้อยังไงครับ
    -ซื้อ2ตัวรุ่นเีดียวกันครับ
    4.เปิด RAID ยังไงครับ
    -เข้าใบ เซท raid ในใบออสครับ
    5.มีผลข้างเคียงไหมครับ
    -ดีคือเร็วแบบผิดหูผิดตา
    -เสียคือ HDD ตัวใดตัวหนึ่งพัง ข้อมูลหายทั้งหมดครับ
    6.เปิดกับไม่เปิดมันแตกต่างกันยังไงครับ
    -เปิดก็เสียตังซื้อเพิ่มอีกลูกไง ได้มาซึ่งความไว เสียตามด้านบน
    -ไม่เปิด ก็ซื้อ HDD ลูกเดียวก็ได้ครับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Sep 2006
    Location
    อยู่ ต่ำหมูนี้แหละ

    Default

    ถามเพิ่มครับ มันยังไงที่พังเนี่ยครับ อยู่ดีๆจะพังก็พังเลยเหรอครับ หรือไงครับ อย่างชื้อมาใหม่ เปิดใช้ได้เดือน2เดือนพังเลยหรือครับ

  6. #6
    OverclockZone Member nameless's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    มันก็เหมือน HDD พังปกติอะครับ แต่มันแค่เพิ่มความเสี่ยงเพราะมี HDD 2 ตัว

    ซึ่งปกติ HD มันก็ไม่ค่อยพังง่าย ๆ อยู่แล้ว ถ้าไม่ไปทำอะไรพิเรนท์ ๆ กับมัน

  7. #7
    OverclockZone Member แฟนผมเอง's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006

    Default

    ต่อ 2 ตัวความเร็วคูณสองคับ

  8. #8
    OverclockZone Member mooh's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    หน้าคอม

    Default

    ลองไปหายืมใครที่มี sata2 มาเสียบดูก็ได้ครับ เพราะผมเคยนำ sata2 ของผมไปเสียบเครื่องแล้ว แล้วมันไม่ติดครับ ใช้ไม่ได้

    เป็นบางรุ่นครับ อันนี้ก็ไม่แน่จัย อิอิ

  9. #9
    OverclockZone Member Comlow's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    Thailand

    Default

    ลองดูคู่เก่งของผมไหมล่ะ Dual Seagate Barracuda 7200.10 320GB 16MB Buffer
    แนะนำให้ลองแล้วจะติดใจ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •